Hoàn thành thuế thu nhập cá nhân là “ phức tạp và phức tạp ”

1. Phương pháp tính thuế thu nhập cá nhân: – – Thuế thu nhập cá nhân quá cao, số khấu trừ không phù hợp với tình hình thực tế từng năm: cần xây dựng luật và quy định để điều chỉnh mức khấu trừ thuế thu nhập hộ gia đình. Thuế được điều chỉnh theo chi phí sinh hoạt của cư dân ở các thành phố lớn mỗi năm. – Đăng ký người phụ thuộc ủy thác: Mỗi khi chuyển đi phải đăng ký lại, trong khi bù đắp cho người phụ thuộc ủy thác thì không điều chỉnh. Do đó, người dân không nên đăng ký lại, nếu số tiền khấu trừ sẽ được tự động tính theo năm thực tế … 2. Quyết toán thuế TNCN:

Quy trình thủ công phức tạp, khó khăn: người dân cần thu từng giao dịch Hóa đơn của các doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp sẽ xuất một thời điểm khác nhau (thường là cuối tháng 3 hàng năm), trong khi chờ thanh toán doanh nghiệp sẽ trừ tiền. Việc hỗ trợ khai thuế đã quá lạc hậu, còn nhiều sai sót, phải mất một thời gian nữa mới có thể hoạt động trở lại.

Các thủ tục của chi cục thuế cũng mất một thời gian: Tôi vào chứng từ nhưng không ai kiểm tra. Trước khi chúng tôi chờ khoản tiền hoàn lại xuất hiện (nghĩa là ba tháng sau khi gửi gói hoàn thiện), chúng tôi sẽ nhận được phản hồi. Tại sao không trả lời yêu cầu ngay lập tức? Khi cơ quan thuế gọi báo không chính xác, thông báo thiếu thông tin, công ty đột ngột phát sinh thu nhập khi nghe tên lần đầu cần xác nhận công ty không có thu nhập … 3. Đề xuất hướng xử lý: — -Đồng bộ thông tin trong cổng thu nhập cá nhân của mỗi người, cho phép truy cập và tìm kiếm, đồng thời thực hiện xác minh danh tính thông qua mã OTP tương tự như ngân hàng để tránh rò rỉ thông tin. Khi đó, mọi người sẽ biết mình đã tạo ra thu nhập từ đâu, được khấu trừ bao nhiêu, phải nộp thêm hay được hoàn lại …—— Bỏ qua bước lấy hóa đơn, chỉ cần click chuột để giữ nguyên Số tiền trên chính hệ thống “nút quyết toán”. Nếu chưa có thuế sẽ hiển thị thông tin nộp tiền của tài khoản công quỹ và mã hồ sơ quyết toán để cá nhân thực hiện thông qua ngân hàng trực tuyến. Nếu số dư thuế được phép nhập số tài khoản ngân hàng, mã OTP cá nhân được sử dụng để xác nhận tài khoản đã thanh toán. Do thông tin trên hệ thống do cơ quan thuế quản lý nên xác nhận cá nhân đã hoàn thành việc nộp thuế năm hay chưa, không có khiếu nại gì (kể cả trường hợp chưa bị cơ quan thuế phạt). — Mong cơ quan thuế tiếp thu các ý kiến ​​điều chỉnh việc kê khai, nộp thuế sẽ thuận lợi hơn.

Hoàng Sơn

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP