Cha mẹ dạy con vứt rác

Sau đêm giao thừa, trước sự đồng lõa của đám đông, nhiều độc giả cho rằng nhận thức của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến hành vi của trẻ.

Không biết có thông đồng không, nhưng giải quyết vấn đề rác luôn là một bài toán khó. Cần giáo dục nghiêm túc và có ý thức làm người được dạy dỗ.

Có lần tôi thấy một bà mẹ chở con đi học, tôi nghe bà kể về việc vứt sữa trong hộp vào thùng rác, tôi ngạc nhiên khi nghe mẹ nói: “Vứt con bé ra đường.” Vì phải đi đường khác nên tôi không thể chạy lại xem bé có vứt đi như lời chị nói hay không nhưng rõ ràng người mẹ đã “chiều chuộng” thói quen tốt của bé.

NamTran- -Ai Nếu bạn không muốn mang theo đồ đạc của mình, bạn cần biết cách mang đồ đạc về nhà khi trên đường đi không tìm thấy thùng rác. Trước hết, thùng rác có từ đời này sang đời khác là khi cha mẹ đưa đón con đi học hàng ngày, họ sẽ “dạy” con mình xả rác ra đường. – và nhiều thứ khác nữa. Thói quen sở hữu thùng rác là vứt ra ngoài tầm mắt như bao người khác, sau đó vứt ra đường, ném vào tầm mắt trước cửa nhà hoặc đẩy sang nhà hàng xóm. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần thay đổi điều này và chuẩn bị một túi rác nhỏ treo trên xe để giáo dục con em mình thói quen văn hóa vứt rác đúng nơi quy định.

LH — Khi con gái tôi lái xe đến trường, nó uống một bịch sữa tươi ở ghế sau xe, tôi nói với nó: “Khi nào thích hợp, con sẽ vứt rác xuống đường, nghe con.” “Sáng nào anh ấy cũng không vứt rác nơi công cộng.

Khi đến ngã ba đèn giao thông, anh ấy đưa tay cầm tờ quảng cáo, họ đưa tờ cho tôi và hét lên: “Hỏi mấy tờ quảng cáo này có liên quan gì đến con bạn không. Cầm tờ rơi xem bao nhiêu người cầm “Dù không đọc sách ngoài đường, bạn cũng phải ý thức và chịu trách nhiệm về việc mình làm“ Dạy các cháu mẫu giáo đến lớp 8, tôi chưa bao giờ thấy cháu vứt rác nơi công cộng.

Tôi nghĩ các bậc cha mẹ nên làm gương cho con cái. Mọi người nhận ra điều này sớm hơn để cuộc sống của chúng ta trong sạch hơn, văn minh hơn và để thế hệ sau hiểu được sự tiến bộ của đất nước ngày càng tươi đẹp của chúng ta, cũng như Những gì tác giả nói làm phức tạp đám đông. Khi bạn nhận ra rằng bạn không bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài, bản thân tôi và một số người bạn của tôi thực sự xấu hổ và vứt rác bất chấp. Hành vi của anh ta thật đáng xấu hổ.

Chúng ta có một thế hệ trẻ em được giáo dục rõ ràng về cách vứt rác đúng nơi đúng cách, nhưng ngược lại, chúng ta cũng giống như những thế hệ cha mẹ rất thiếu hiểu biết hoặc thiếu ý thức Giáo dục trẻ biết xấu hổ khi xả rác.

Có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh mẹ Chu Chu được học hành tử tế, dắt theo đứa con sau lưng định ném cốc trà sữa hay gói bánh tráng trộn xuống lề đường. Nhưng ngược lại, việc phụ huynh muốn con mình mang thùng rác bỏ lại đúng nơi quy định là điều rất khó và vô cùng khó.

Ngay cả chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy cách các bà mẹ nói với con mình về cảm giác của họ. Em bé vứt rác ra đường. Vì vậy, khi vẫn còn rất nhiều bậc cha mẹ, làm thế nào chúng ta có thể để những đứa con thực sự bị quấy rầy bởi rác?

Chúng ta có một thế hệ biết rằng rác rưởi rõ ràng là xấu, nhưng chúng ta thiếu sự xấu hổ của một thế hệ về rác. Chỉ khi mọi người coi việc xả rác như một niềm tin rất xấu hổ, rất đáng xấu hổ, thậm chí nó tương đương với hành vi trộm cắp thì giáo dục môi trường mới thực sự có giá trị. .

vuongvangom

Tình Bạn Tổng Hợp

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP