Tài xế nào đỗ xe giữa đường.

“Khi đỗ xe, đỗ xe trên đường phố phải đỗ xe, đỗ xe ở bên phải đường, vỉa hè sát với hướng đi của mình; bánh xe gần lề đường, lề đường không quá 0,25 m; trên đường phố hẹp phải bỏ xe. Đỗ hoặc đỗ xe cách xa ô tô đỗ bên kia đường ít nhất 20 mét và không được dừng, đỗ xe trên xe điện, cống rãnh hoặc đường bộ. Các lỗ thông hơi trong hầm đường dây điện thoại, điện cao thế và không gian dành riêng cho Lính cứu hỏa lấy nước, cấm phương tiện lưu thông trên sân, vỉa hè vi phạm quy định “Điều này đã được quy định rõ trong Luật Giao thông đường bộ, đây là kiến ​​thức tối thiểu mà người lái xe nào cũng phải biết để thi lấy bằng lái. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ẩu, đậu xe, đột nhập, thậm chí bỏ xe công khai giữa đường đông người rồi ngang nhiên xuất hiện trên phố. Mời các bạn theo dõi những quy tắc điển hình của người lái xe Việt Nam được đăng tải trên mạng xã hội trong vòng một tuần: Một nữ tài xế ở Hà Nội đậu xe ngược chiều lao vào một ngôi nhà trên phố khiến cả hai chiều không thể vượt qua :

Nữ tài xế đậu xe bên kia đường, chặn hai hướng. Video: Thân Thanh Bình. –Tôi cũng là nữ tài xế, dù giao thông không thông suốt do bất tiện nhưng nữ tài xế đã tạm dừng xe giữa ngã tư đông đúc để đón con: – Tài xế đậu xe giữa đường và tìm video: Oto +

in Một trường hợp khác, chủ xe Kia Morn đã dừng xe giữa đường, vi phạm phần đường dành cho người đi bộ và cản tầm nhìn của người qua đường.

Người tài xế đậu xe trên vỉa hè. Video: Nghia Tran .

Tất cả các trường hợp trên ngoài vi phạm luật giao thông đường bộ còn xâm phạm nghiêm trọng đến lợi ích của người khác. Đây là vấn đề về ý thức tham gia giao thông, vì tôi chắc rằng ai cũng biết việc đậu xe không đúng quy định sẽ gây phiền hà, cản trở và bất tiện cho cộng đồng? — >> >> Phạt công trình, tài xế che biển số, tại sao không?

Vậy tại sao bạn biết mình sai mà lại cứ thản nhiên làm vậy? Đây là một câu chuyện về sự trừng phạt. Các cơ quan chức năng vẫn tỏ ra chưa tuần tra, xử lý các vi phạm liên quan đến việc đỗ xe không đúng quy định, nhất là trên các tuyến đường hẻo lánh, khu dân cư. Vì vậy, người dân sẽ tuân thủ luật pháp để tránh bị phạt chỉ khi làn sóng bỏ đi được thông báo rộng rãi. Sau đó là những nơi khác. Vì vậy, tôi cho rằng ngoài việc xử lý tình trạng chạy xe trái phép trên đường, CSGT cũng nên tăng cường tuần tra để xử lý tình trạng đỗ xe trái phép. Khi có những bức ảnh phải xem, bạn có thể lắp camera để làm mát ổ. Có như vậy mới mong lập lại được trật tự giao thông Việt Nam, tránh những phương án tùy tiện, tùy tiện được nhiều người áp dụng như hiện nay.

Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP được bổ sung quy định về giao thông đường bộ và đường sắt Các tội phạm mới của các cơ quan chức năng đã vi phạm chế tài và tăng tiền phạt đối với nhiều tội phạm. So với năm 2019, mức phạt đỗ xe không đúng quy định đã tăng lên. Cụ thể, người điều khiển xe đỗ không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 12 triệu đồng. Tôi nghĩ, chúng ta phải tăng khung xử phạt, đồng thời tịch thu giấy phép lái xe, phương tiện… Điều này đủ sức răn đe, ngăn chặn người dân tham lam, manh động vi phạm pháp luật.

Thanh Nam- — >> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP