Chiến đấu với “ máu ” cấp tiến sau vụ va chạm

Năm 2020, chúng ta có dịp chứng kiến ​​một số trường hợp tai nạn giao thông khủng khiếp: tài xế xe tải, phụ xe tải trả thù thanh niên đi xe máy. Khi sang đường, tài xế xe tải đã “tông mặt” xe máy vào con lươn. Chúng tôi đã lên án, phân tích và rút ra bài học của từng tình huống. Nhưng dường như máu côn đồ, đánh đập vẫn chảy trong lòng nhiều tài xế.

Kể từ năm 2021, chỉ mới ba ngày trôi qua, nhưng cộng đồng lại được dịp xôn xao. Chứng kiến ​​hai trường hợp khác tài xế đánh nhau giữa đường.

Trong trường hợp đầu tiên, đoạn video cho thấy hai tài xế đánh nhau bằng dao và nia ở giữa đường sau một vụ va chạm. Vụ việc được cho là xảy ra tại điểm 2/1 của Quốc lộ 1B, đoạn qua huyện Bình Dương, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trước đây, không có ai lái xe vào đêm ngày 1 tháng Giêng. Diễn đàn lên án anh này bị đánh ở ngã tư do xung đột giao thông. Hậu quả là vào khoảng 9h ngày 31/12, khi vừa qua ngã 3 đường vành đai 3 phía trên ngã tư Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến (Hà Nội), người đàn ông điều khiển xe tải dừng chờ đèn đỏ. . Sau hai ba lần rẽ đèn giao thông, chiếc xe ô tô trên vẫn không chịu di chuyển, gây ùn tắc giao thông và hàng dài phía sau. Đến giữa ngã tư, tài xế xe tải bất ngờ bị một tài xế xe tải lao tới nên bảo tài xế khác ngồi sau xuống xe.

Những vụ lừa đảo của tài xế ở nhiều nơi trên thế giới tiếp tục xuất hiện và lan rộng khắp đất nước. Vấn đề này mang tính hệ thống. Tôi nghĩ đã đến lúc kết hợp giáo dục văn hóa và tâm lý người lái xe vào kỳ thi cấp giấy phép lái xe. Đồng thời, với máu côn đồ, côn đồ phải bị phạt vài năm và thu hồi giấy phép lái xe.

Giao thông trên đường Việt Nam vốn đã căng thẳng, va chạm, xích mích có thể không tránh khỏi. Quy chế phải dựa trên luật pháp và văn hóa. Người đi đường không thể để ý hơn khi chạm phải những từ ngữ sai trái.

Duy Ngoc

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP