Khi giáo viên sợ đủ thứ thì khó ngăn chặn bạo lực trong học đường

Xoay quanh câu chuyện “nhà trường bất lực với học sinh bất hảo”, nhiều độc giả VnExpress cho rằng sở giáo dục cần có biện pháp mạnh hơn để kỷ luật học sinh bất hảo:

Nói đi cũng phải nói lại, thầy cô và nhà trường không còn dám động đến học sinh , Không chửi thề trong lớp hoặc trước trường, không chỉ trích nơi công cộng … Chúng ta nên làm gì khi ra quyết định? Có bạn nói đúng, trước đây học sinh ngại nghe lời hiệu trưởng, phó hiệu trưởng thì nay hoàn toàn ngược lại. Có người sẽ nói “Đừng so sánh chuyện xưa với hiện tại”, nhưng thật ra, thầy cô giáo ngày nay sợ học sinh đủ thứ, có trường hợp lên mạng mà không biết lỗi ở đâu. Mọi người chỉ nói đùa rằng hành vi của cô giáo như thế này là sai, và không biết hiện nay một số học sinh đang hỗn loạn. Giáo dục phải đi đôi với kỷ luật. Người có kỷ luật ở đâu sẽ biết rõ hơn. Nguyên nhân sâu xa của bạo lực học đường là thiếu kỷ cương, hay nói đúng hơn là thiếu kỷ cương. Mọi người đều chỉ coi việc bảo vệ quyền lợi của trẻ em mà nghiêm cấm mọi biện pháp giáo dục được coi là nghiêm khắc. Vậy làm thế nào để trẻ có được nhân cách bất phàm?

Hienhuupham

Nhà trường thờ ơ và chưa giải quyết triệt để vấn đề này nên nhiều học sinh không sợ thầy cô. Từ góc độ này, tôi nghĩ anh ta phải bị trừng phạt chứ không phải nhẹ nhõm. Cần nghiêm trị những học sinh vô lễ với giáo viên, trẻ có hành vi côn đồ, thậm chí đuổi về địa phương. Những đứa trẻ bị bắt nạt một lần, sau đó là lần thứ hai hoặc thứ ba. Nhiều trường hợp trẻ trong lớp bắt nạt một bạn thân khiến cha mẹ vì quá thương cha mẹ mà dùng bạo lực bắt nạt trẻ. Điều này gây ra nhiều hậu quả. Trường hợp tôi đã chứng kiến ​​cũng vậy, trường sẽ không tham gia cho đến khi có vấn đề lớn cần giải quyết. Trong cuộc phỏng vấn, tôi cho rằng sẽ không hợp lý nếu vội vàng ra thông báo giảm hình thức kỷ luật đối với học sinh mà không có biện pháp phù hợp để giảm bạo lực học đường. Vì vậy, làm sao để giáo dục những học sinh cá biệt, thích dùng bạo lực với các bạn hơn là chuyên tâm vào việc học.

N Hung

Học sinh tiếp tục đánh bạn, chứng tỏ các biện pháp ngăn chặn và xử lý bạo lực học đường không hiệu quả đối với học sinh hư trong nhà trường và xã hội. Hy vọng rằng các ban ngành liên quan sẽ tìm ra cách giải quyết triệt để càng sớm càng tốt để chấm dứt tình trạng nhức nhối này.

Trungtuan24

Công tác trong ngành giáo dục, tôi nhiều lần cảm thấy bất lực. Có ít nhất một vài học sinh trong một lớp học. Một giáo viên đã dạy gần mười hai lớp, nhưng hiện tại không có quyền giáo dục học sinh hư. Thậm chí không thể phạt học sinh trong lớp, hình thức xử phạt cao nhất là đình chỉ học hàng tuần, phải họp hội đồng kỷ luật với nhiều thủ tục rườm rà. Tôi đã dùng nhiều phương pháp phân tâm học đối với học sinh hư, nhưng không tốn tiền vì “đồng ý” cho bằng được trong vòng vài ngày. Trong một lớp học như vậy, chỉ có một số học sinh trở nên lộn xộn, không dạy được gì, giáo viên cũng rất nản, không còn thiết tha với việc truyền đạt kiến ​​thức. Thấy những học sinh chăm ngoan học giỏi bị ảnh hưởng xấu, tôi đã xin lỗi và cố gắng tiếp tục dạy, bỏ qua những học sinh khác. Mỗi khi gặp áp lực, lâu dần sẽ mang đến tâm lý rất vất vả cho giáo viên. Thực tế cho thấy, nếu không có tính răn đe cá nhân, giáo viên sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy của mình (chưa nói đến việc gì khác ngoài dạy học).

Hellboyvungtaucity

LePham tổng hợp – >> Các ý kiến ​​không nhất thiết phải là của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP