“ Lái xe trên đường Việt Nam rất căng thẳng ”

Bài viết “Tài xế lạng lách trên đường Việt Nam nói về sự hung hãn, bạo lực của một số tài xế. Độc giả có nickname thanghn104 cho rằng vòng tua nguy hiểm của xe máy sẽ gây nhiều áp lực cho tài xế:

Nói chính xác là ở Việt Nam Cầm tay lái trên đường căng thẳng lắm ”. Không hiểu sao nhiều người đi xe máy lại thích lạng lách trước đầu xe khi làn đường xe máy rất vắng. Người lái xe bóp còi nhẹ nhàng, họ phớt lờ anh ta, lại bấm còi, phớt lờ anh ta và ép anh ta thêm vài lần nữa mà dường như họ không biết. Có xe vào mọi lúc. Những người lái xe nếu không may mắn vượt qua chúng sẽ bị kẹt, mất tiền và lãng phí thời gian. Nhưng cũng phải nói thêm rằng, nhiều người điều khiển xe máy chạy rất ẩu, vượt ẩu, chiếm đường ray và luồn lách trên đường xe máy. Nếu mọi người tham gia giao thông bình tĩnh và biết nhường nhịn, duy trì văn hóa xếp hàng thì sẽ giảm được nhiều bức xúc trên đường. Đối với những người ít hay nhiều ngoài đường mỗi ngày? Tính côn đồ thường xảy ra trên các tuyến đường vì những lý do sau: Trước hết là tình trạng giao thông hỗn loạn, dễ xảy ra va chạm, dễ xảy ra mâu thuẫn, sau đó là kẻ manh động dễ lộ diện. Để loại trừ nguy cơ va chạm, phải giảm thiểu rủi ro va chạm. Vấn đề nằm ở đâu (ý thức tham gia giao thông của người điều khiển, rèn luyện văn hóa giao thông, quản lý đạo đức công dân, xử phạt tội phạm…), tính chất bạo lực của những vụ ùn tắc giao thông nào đó. Nói thẳng ra, đây là lỗi của giáo dục. Giáo dục con người cần chú trọng dạy lương tâm đạo đức, lối sống, cách giao tiếp ứng xử và cách giải quyết các vấn đề của trẻ ngay từ nhỏ để hình thành nhân cách ngay từ nhỏ. Nhưng học phải đi đôi với hành. Ở trường, đối với sách, ở nhà, người lớn nên làm gương cho trẻ và uốn nắn lối sống hàng ngày của trẻ như trong sách.

Bạn đọc lãng du:

Bạn phải hết sức cảnh giác khi điều khiển ô tô, ai cũng biết, nhưng chúng ta có quá nhiều lỗ hổng. Hiện tại, mọi việc cứ để lương tâm của người dân.

Thôi thì ai cũng lo, nếu hạn chế ra đường thì tốt hơn rất nhiều, nếu không chọn người vắng. Mình gặp trường hợp giống như tác giả, khi phi công không vững sẽ quay đầu lại và cần có thời gian để xử lý.

Tình bạn toàn diện

>> Không nhất thiết phải đồng tình với VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP