Cô bé với tay lên thang cuốn, người lớn ở đâu?

Đoạn video một bé gái bị mắc kẹt trên thang cuốn trong một trung tâm mua sắm ở Việt Nam đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong video, một cô gái khoảng ba, bốn người nằm gục mặt dưới chân thang cuốn, la hét đau đớn khi bị mắc kẹt. Cùng lúc đó, một người phụ nữ cố gắng ôm đứa bé, một người phụ nữ khác kinh hãi hét lên: “Nơi nào có bảo dưỡng, không có bảo dưỡng, trời ạ.” Cảnh tượng thương tâm của các em bé và người thân của chúng khiến tôi và nhiều khán giả khác không khỏi xót xa. Tôi không biết, người lớn đã đặt đứa bé này ở đâu ra nông nỗi này?

Cô gái nhỏ chống tay lên thang cuốn và la hét, khóc lóc.

Đây không phải là lần đầu tiên trẻ em bị kẹt trong thang cuốn. Cách đây không lâu, có một bé trai bị kẹt chân khi đi thang cuốn ở một trung tâm thương mại ở Hà Nội. Đứa bé cũng khoảng bốn tuổi, đi du lịch cùng bố mẹ. Phải hơn 1 giờ sau, đội cứu hộ mới tháo được thang và đưa cậu bé đi cấp cứu.

Từ nước ngoài đến Việt Nam, có rất nhiều cảnh báo về việc bảo vệ trẻ em. Trên thang cuốn nhưng không may, những vụ tai nạn đau lòng tương tự vẫn liên tục xảy ra. Sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh người lớn, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ cần lưu ý đến con em mình khi đi mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị. Hệ thống thang cuốn. Trẻ em hiếu động Thang cuốn nhiều người lạ di chuyển lên xuống tự động nên dễ thu hút chúng hơn. Khi cha mẹ mất chú ý, trẻ có thể nhảy xuống vực chơi ngay, chỉ một giây thôi đã vô tình gây ra tai nạn đáng tiếc. Trong vai một người có con cũng trạc tuổi, tôi tìm hiểu sở thích của các bé trong video. Vì vậy, khi nhấc con lên thang cuốn, tôi luôn chọn cách bế con trên tay để tránh bị hụt bước hoặc bị kẹt chân vào thang. Tôi cũng đã nhiều lần cảnh báo con cái không được đến gần thang cuốn mà không có bố mẹ đi cùng, không được để con ở những nơi công cộng hay cách xa nửa mét.

Không ai có thể bảo vệ con mình. bọn trẻ. Tai nạn thang cuốn của bố mẹ. Chậm lại một giây, quan sát con bạn và đừng đe dọa sự an toàn của chúng bằng cách khóc lóc cầu cứu người khác một cách vô ích. Tai nạn là điều không ai mong muốn hoặc không thể ngờ tới, nhưng nếu bạn luôn tỉnh táo, bạn sẽ giảm được rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Mong các ông bố, bà mẹ nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này để không còn những lần đi thang cuốn phải nghe nước mắt của những đứa trẻ vô tội.

Baonan – >> Các ý kiến ​​không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP