“Quyền lực giang hồ” từ Internet đến Đời thực

Khi chúng ta đã dung túng và thỏa hiệp với các video, video clip thì việc đám lưu manh đến nhà trả thù người tập thể dục đã đá đểu cô gái hay nghệ sĩ là hệ quả tất yếu.

Tôi nhớ rằng vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, rất nhiều bạn trẻ liên tục xem, nghe và nói về Trần Hạo Nam. Đây là vai diễn trong “giang hồ” do Hong Kong sản xuất. Bộ phim kể về sự thành lập và thanh trừng lẫn nhau của các băng đảng Hong Kong. – Đáng ngưỡng mộ là rất ít ca sĩ Việt Nam đầu tư làm phim, ca nhạc rồi mượn danh Người. Giang hồ Trần Hạo Nam dàn dựng các tác phẩm và vai diễn của anh. Bằng cách rẽ phải, tinh thần của “Young Brother” và “Gypsy Pontland” cũng đã thu hút được thị hiếu của khán giả trẻ mới nổi trong những năm gần đây. Thời giang hồ, Trần Hạo Nam vẫn dùng băng cát-sét để xem phim, độ nổi tiếng của anh ấy hẳn so với hiện nay còn thấp hơn nhiều. >> >> Nghệ sĩ hay giang hồ?

Những video, băng đảng xã hội đen và những chiếc quần đùi theo chủ đề xã hội đen luôn thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Bắt đầu từ ngày Youtube ra mắt sản phẩm video, việc gửi clip đến khán giả đã rất dễ dàng. Tuy nhiên, người đăng clip, gia đình đã quay lại. Giang Hà là phạm nhân đầu tiên của các phạm nhân như Dung Trần, Kha Bành (hiện đang thụ án trong tù), anh ta cũng đã quay clip đăng tải trên mạng xã hội từ lâu và được nhiều người biết đến. Thậm chí, trong phim của đạo diễn Dương Nhuệ, anh còn vào vai một trùm giang hồ chuyên giải quyết những mâu thuẫn giữa các băng nhóm và được các thế hệ đàn em kính trọng.

Thế giới sẽ là một nghệ sĩ, rõ ràng là thiếu ý tưởng và không nghĩ đến những điều tốt đẹp. Chương trình sẽ không có gì nổi bật. Họ vào vai những tay anh chị xã hội đen quyền lực, nhân vật đi đến đâu cũng có một đám thiếu niên tiền bối hỗ trợ, sẵn sàng huấn luyện băng nhóm để tấn công kẻ thù. Tất nhiên, những video này mang lại rất nhiều lượt xem và những lợi ích khác.

Hàng triệu lượt xem, chia sẻ hay bình luận của khán giả trẻ rất bức xúc. Họ sẽ bị ảnh hưởng bởi nội dung không lành mạnh. Khi một người vô tình va chạm với một nhóm thanh niên ngoài đường, họ không xử lý mà học đòn roi, đá túi bụi, bạn nghĩ sao?

>> Nếu bạn là một người quyết liệt, xin đừng trở thành nghệ sĩ.

Khi đó, những tầm nhìn và thị hiếu khổng lồ này sẽ vô tình kích thích những cá nhân và những người mắc phải những căn bệnh “quyền lực”. Từ Internet đến thế giới thực, hành vi của họ rất mơ hồ. Họ tự cho mình quyền đàn áp, chất vấn, đe dọa hoặc đánh đập người khác. Xã hội văn minh và luật pháp không thể chấp nhận những câu chuyện như vậy.

Tôi cho rằng những người lên mạng để câu view là do lương tâm của họ có hạn và hầu hết đều bị cơ quan quản lý. Chức năng phạt. Tuy nhiên, những người trong giới nghệ sĩ nhất định phải bị nghiêm trị vì những hành động cổ vũ trào lưu dậy sóng và hành động như xã hội đen ngoài đời. Bởi quan điểm của họ là nếu không cống hiến, nâng cao văn hóa nghệ thuật thì không được bôi xấu.

LêVăn

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP