Vay 10 triệu đồng mua iPhone mới

Tôi sinh ra ở nông thôn, bố mẹ làm nông nên tôi hiểu công việc kiếm tiền vất vả. Kiếm tiền đã khó nhưng tiêu xài, tiết kiệm để giữ lại còn khó hơn.

Tôi nhớ rằng cha tôi thích xem bóng đá, nhưng mỗi khi ông ấy sử dụng chiếc TV cũ đó, ông ấy phải che đi một vài chiếc. Mẹ tôi định bán lứa lợn tiếp theo để mua một chiếc tivi khác nhưng bố tôi không đồng ý. Anh bảo: “Dùng được thì dùng.” Mặc dù anh chị em tôi đã bỏ rất nhiều tiền để mua chiếc TV dày 43 inch nhưng vẫn giữ được kỷ vật là chiếc TV cũ. Dù “đứa con gần đó” đã nhiều lần gợi ý mua cho mẹ một chiếc xe đạp mới hoặc muốn đi đâu, mẹ tôi vẫn đi thăm đồng bằng hàng ngày vì “còn dùng được”. Tôi bảo con cháu mặc. Đôi khi, việc sửa chữa nó còn tốn kém hơn cả việc mua một cây đàn piano mới. Tư tưởng “còn dùng được thì đừng mua, đồ hỏng vẫn dùng được vĩnh viễn” tuy đã lỗi thời nhưng cũng không quá lỗi thời và cần phải loại bỏ. -Ngày nay vẫn còn nhiều bạn trẻ làm việc. Huệ kiếm tiền nhưng đôi khi lại thở dài: Làm nhiều việc mà chẳng thấy tiền đâu. Chỗ tưởng chừng như vô lý này thực ra lại được giải thích là làm nhiều nhưng tốn nhiều tiền. Nhiều bạn trẻ mua hàng mà không biết cách yêu quý chiếc ví của mình.

Mặc dù hàng loạt hoạt động giảm giá vẫn được thực hiện trên các trang web thương mại điện tử và cửa hàng như trước đó, nhưng họ đã ghi nhận hàng chục đơn hàng. Chờ người gửi đến. Tôi chắc chắn rằng tôi không cần hơn 90% đơn đặt hàng, nhưng nhiều người vẫn đang chi tiền để mua. Đừng nghĩ rằng đây là giảm. Bạn vẫn cần phải trả tiền giảm giá, không phải hàng hóa.

Một đêm, đồng nghiệp nhắn tin cho tôi và vay khoảng 10 triệu đồng để thay điện thoại. Anh đang dùng iPhone 11 Pro, nay hãng mới ra mắt nên anh cần thay đổi để bắt kịp xu hướng. Tôi hỏi: Điện thoại cũ của tôi còn tốt không và tại sao tôi phải thay thế nó? Sau đó, anh ấy nói rằng anh ấy phải thay đổi điện thoại của mình để “có cảm giác sang trọng và tự tin.” >> “Lương thấp nhưng có nhà, giữ được xe”

Tôi chỉ cho người khác vay tiền khi thực sự cần kíp và ốm đau. Thấy lý do không hợp lý nên tôi từ chối. Tôi sử dụng điện thoại xách tay Trung Quốc và mua đồ cũ trên mạng, tại sao lại có người vay 10 triệu để mua iPhone mới?

Nhiều người sẽ nói rằng tôi ký, nhưng tôi nghĩ rằng nó rất tiết kiệm. Trên thực tế, ký kết đúng nơi cũng tốt. Về cơ bản, tôi cần theo dõi các tin nhắn và văn bản. Điều mà mọi người luôn cười nhạo là “điện thoại Trung Quốc”, thứ luôn có thể đáp ứng nhu cầu của tôi. Tôi vẫn khỏe mạnh và hạnh phúc. Khi tôi mua một chiếc iPhone, tôi sẽ bỏ ra hàng chục triệu đô la, và chỉ cần mua chiếc điện thoại này là tôi có thể mua được số tiền gấp hai đến ba lần. Tại sao phải mua những chiếc điện thoại hàng chục triệu chỉ để “có cảm giác sang trọng và tự tin”?

Minh Dang

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP