“ Ô tô sẽ xếp hàng dài và đường sẽ không thể vượt qua ”

Ở Việt Nam, tôi thấy nghịch lý là phân làn, giao nhau và ưu tiên làn đường trên tất cả các tuyến đường. Nghịch lý này trở nên hiển nhiên trong tâm lý người tắc đường và cả những người điều khiển phương tiện tắc đường. Đây là làn đường đi thẳng tại giao lộ bên phải và làn đường rẽ trái được dành riêng (điều này là do có ít làn đường rẽ trái hơn, vì vậy vui lòng nhường đường cho chúng). Đây là một sai lầm, bởi khi mật độ giao thông tăng, làn đường “ưu tiên” rẽ trái sẽ gây ra xung đột giao thông do ùn tắc tại các ngã tư, trạm (do đèn hoặc CSGT điều khiển). ).

Phải xác định rõ khoảng cách làn qua giao lộ để các phương tiện đang chạy tới chỉ tiếp giáp với hướng tiếp tuyến (không có giao cắt). Cụ thể, chỉ khi đèn xanh đã bật trong một khoảng thời gian tương đối (đủ để thoát gần hết số tiền đang cầm) thì mới được phép đi thẳng và rẽ phải theo hướng ngược lại. Sau đó, rẽ phải và rẽ phải phải dừng lại để cho phép rẽ trái theo hướng ngược lại (hai khúc cua tiếp tuyến), và sau đó dừng mọi thứ để cho phép lối đi thẳng đứng đi trong cùng một chu kỳ: thẳng về phía trước, phải, trái Dừng lại.- — Người điều khiển giao thông nên hiểu đầy đủ điều này để hướng dẫn mọi người và dần hình thành thói quen tham gia giao thông không xung đột. Nếu không, để giữ nguyên hiện trạng và không bao giờ giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông, cảnh sát giao thông đứng ngoài đường vào giờ cao điểm luôn phải chịu trận và giải tán.

>> Tài xế chỉ biết lao đao vì ẩu đả. Thiết bị-Liên quan đến việc giao nhau giữa các làn đường ưu tiên, điều rất quan trọng là phải phân làn trên đường thẳng. Bạn phải cẩn thận và rõ ràng, nếu không, con đường sẽ mở ra tình trạng “lấp đầy khoảng trống và phân bổ đều trên đường”. Trên đường rộng, nhiều làn xe, nhiều làn xe máy thì phải ghi rõ ô tô, xe máy chỉ được đi trên làn đường nào (giống như Quốc lộ 5 cũ, mức phạt cao) và chỉ được che đường khi rẽ. . dừng lại. Đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) là một điển hình, càng rộng càng bát nháo.

Đối với đường hẹp, chỉ cho phép ô tô chạy theo một làn của tuyến. Chia làn bên trái (trừ trường hợp rẽ hoặc rẽ vào lề đường), xe máy sẽ tự động rẽ vào cuối làn bên phải (gần lề đường) và không được sang làn ngược chiều. Lúc này, hai phương luôn tiếp xúc nhau, giống như hai đường thẳng do hai vành đai tạo thành, và chúng không bao giờ cắt nhau.

Có người hỏi: Khi xe máy muốn rẽ trái (sang đường, đi bộ nửa đường). . ) Tôi nên làm gì? Chỉ là làn đường sẽ dừng lại và “mời gọi” (chưa đầy một giây). Khi xe muốn rẽ phải cũng tương tự. Điển hình là đường Tam Trinh, con đường “huyết mạch” này chỉ cho phép ô tô nối đuôi nhau trong một làn, nếu dàn hàng ngang 3 ô tô sẽ không dừng lại. Nguyên nhân chính dẫn đến kẹt xe: lái xe trái phép – ở đây có 3 hình thức chính, nếu cảnh sát giao thông làm được thì tôi đảm bảo việc lưu thông sẽ trở nên dễ dàng hơn: -1 Nguyên tắc đường thẳng trước, rẽ trái một. Mọi người phải chờ đợi (chẳng hạn như văn hóa xếp hàng của Nhật Bản);

2. Trên những con đường nhỏ, ô tô (xe chiếm nhiều diện tích vỉa hè hơn xe máy) phải xếp hàng trên một làn đường và tuân theo quy định. Cảnh sát giao thông không nên chỉ tập trung truy bắt tội phạm mà khiến các ngã tư trở nên hỗn loạn. Đặc biệt, anh phải giữ thái độ nghiêm khắc đối với hành vi cố ý hành hung, xô đẩy. Để lại một nơi mà nó đã dừng lại do nhầm lẫn để cho phép máy ảnh hoạt động bình thường. Hà Nội nên được xếp đầu, và thủ đô nên là hình mẫu, có lẽ để Đồng An văn minh, thanh lịch.

Luật Nhóm

>> Các ý kiến ​​có thể không nhất quán với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP