Chín trường hợp nhiễm nCoV từ nước ngoài và bài học cách ly 100% tại nguồn

(Ý kiến ​​của độc giả có thể không trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Ngày 19/3, có 4 người ở Hà Nội và 5 người ở TP.HCM có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, nâng tổng số bệnh nhân lên 85 người. Trong trường hợp này, 7 người trở về từ Anh, 1 trong số họ trở về từ Pháp, và 1 người quay trở lại qua Istanbul. Những người này phải chịu sự kiểm tra và / hoặc cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Độc giả Trường bình luận:

Nhiều người nhiễm Covid-19 xuất phát từ những người không biết mình không có triệu chứng (con số này không nhỏ, khoảng 40%) hoặc bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh. đau ốm. Đây có thể là lý do chính cho tốc độ lan truyền khổng lồ của nó.

Các nước phát triển đã thực hiện hầu hết các biện pháp, nhưng khi số lượng ca nhiễm bệnh tăng lên, chúng vẫn chưa có hiệu lực. Trung Quốc là một ngoại lệ, nhưng với cái giá đắt, lại còn phải đối mặt với nguồn dịch bên ngoài .—— >> Nhiều bạn trẻ Mỹ vẫn tụ tập trong tình trạng “ngu ngơ”. Cần tập trung mọi nguồn lực, có biện pháp phát hiện và cách ly những người này càng sớm càng tốt, tránh lây nhiễm trong cộng đồng, duy trì cách ly 100% với nguồn lây. Trong 2-3 tuần tới, mọi người nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác và cư xử như thể vô tình mang mầm bệnh. Đây là thời gian cần thiết để những người nhiễm bệnh không có triệu chứng lây lan các triệu chứng F1 và F2.

Khi đi du lịch từ nước ngoài về Việt Nam, nguy cơ lây nhiễm đôi khi vẫn cao. Không chỉ ở lại, hạn chế tiếp xúc và tuân theo các hướng dẫn y tế. 80% người nhiễm bệnh không cần phải nhập viện, vì vậy không có gì phải lo lắng ngay cả ở những vùng lưu hành bệnh.

>> “Chống bình dân kiểu Tây” -Không có gì có thể đảm bảo chất lượng, nếu đội ngũ y tế và hệ thống y tế quá tải thì việc chữa bệnh ở Việt Nam sẽ như xưa, chưa nói đến việc cung cấp trang thiết bị y tế, thuốc men và cá nhân Thiết bị bảo hộ. Có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu toàn cầu tăng đột biến và các nhà máy đóng cửa.

Trung Quốc cũng khuyến cáo Hoa kiều không nên vội vàng về nước, họ sẽ thu 100% phí cách ly 14 ngày đối với những người từ Trung Quốc trở về và ra nước ngoài đến Vũ Hán. Nếu tất cả công dân Việt Nam chưa rời khỏi nhà, chuyến bay trở về nên bị hủy bỏ, những người sống trong vùng có dịch bệnh (như thị trấn) sẽ không rút về nước xuất xứ để tránh dịch, nếu không chuyến bay trở về sẽ bị hủy bỏ. Nó đã được dịch thành công ở quốc gia / khu vực này.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP