Thiệt hại vỉa hè “ thật ” do ô tô, xe máy leo lên vỉa hè

Nhiều độc giả VnExpress nhấn mạnh, nhiều tuyến phố lát đá tự nhiên có tuổi thọ 70 năm nhưng sau vài năm sử dụng đã hỏng, nguyên nhân là do Ý. Cách một số người đi xe máy tham gia giao thông:

Tôi sẽ không thảo luận về nó bất kể chất lượng của tòa nhà. Tuy nhiên, chức năng của vỉa hè là dành cho người đi bộ, bất kể chất lượng của nó như thế nào, đã bị hư hỏng nghiêm trọng như vậy. Khi kẹt xe và thậm chí không có người, khi đèn đỏ dừng, xe máy chạy trên vỉa hè, chúng ta có thể hỗ trợ bằng vật liệu gì? Ngày nào tôi cũng đi làm, xe cộ tấp nập, nhưng tôi chưa bao giờ đến mùa hè, mặc dù đi đường mất nhiều thời gian. Đôi khi tôi cảm thấy bất lực và tức giận vì đến muộn, nhưng tôi luôn tự nhủ mình phải kiên nhẫn chờ đợi trên đường thay vì cướp thời gian của người khác nhanh hơn và dấn thân vào con đường chưa đi. không phải của tôi. Lòng tự trọng, lương tâm và kỷ cương của người dân cần được đặt trên vỉa hè. Còn người dân và chính quyền thì không thích lắm, nước tốt nhất nên là nước đầu tiên trên thế giới lát vỉa hè, để khỏi lo lắng, về lâu dài quả thật là như vậy. Tinh tế hơn.

AnhPhuong

Nếu bạn để ô tô và xe máy bò trên vỉa hè, viên kim cương sẽ vỡ luôn. Tôi cho rằng đã đến lúc cần phải vào cuộc mạnh mẽ để chấm dứt tình trạng leo lề trên vỉa hè như hiện nay, bởi tình trạng này không chỉ làm vỉa hè xấu đi mà còn khiến người dân kém văn minh. Tôi gặp nhiều người nước ngoài đến Việt Nam đều tỏ ra ngạc nhiên, bực bội và hoảng sợ trước tình trạng đi bộ trên vỉa hè, sau đó huýt sáo vượt xe máy.

Scorpius DLord

Nếu không, các phương tiện không được phép chạy trên vỉa hè khi tắc đường. Chiều dài của vỉa hè phải từ 6 đến 10 cm. Điều quan trọng là phải dầm móng để không bị võng và lắc. Còn không thì lát đá dày 3-5cm là đủ, nhưng phải xử lý tình trạng xe chạy trên vỉa hè.

Võ Văn Hoan

Đừng vội đổ lỗi cho đơn vị quản lý hay bộ phận xét duyệt công khai. Vỉa hè ban đầu được dành cho người đi bộ. Đối với tôi, ô tô, xe máy cứ lặng lẽ leo lên vỉa hè còn đá thì vỡ chứ chưa nói đến đá cuội.

Giọng tôi

Vỉa hè dành riêng cho người đi bộ có lịch sử hơn trăm năm, ngày nay vẫn sử dụng nhưng ô tô, xe máy leo dốc liên tục nên chỉ vài năm là hỏng. Nhưng điều này có lạ không? Vì vậy, nếu vỉa hè vuông góc với ô tô không thể đậu trên vỉa hè thì độ bền sẽ cao hơn.

DuongHoang DaLat

Nếu bạn cho xe chạy, xin đừng bỏ đá hè vỉa hè. Thông thường, mặt đất đá có thể chịu tải trọng của ô tô, nhưng đá thường rơi xuống đường, khi xe tải chạy nhanh, 1/4 trọng lượng của xe dồn về một điểm nhỏ sẽ làm vỡ đá. Nếu cho xe chạy, tốt nhất nên đổ bê tông hơn một mét như ở các nước phát triển.

Nuz gryndor

Có luật cấm ô tô và xe máy chạy trên vỉa hè. Do đó, trường hợp này CSGT phải chịu trách nhiệm vì đã không kiên quyết xử phạt người đi bộ trên vỉa hè. Chỉ cần không chịu nổi lỗi, người ta sẽ cố chấp một thời gian như thường.

Long Nam

Yêu cầu thông báo hoặc ra lệnh xử phạt nặng xe máy trên vỉa hè trong mùa hè. Nhiều người lẻn vào vỉa hè theo thói quen và phá hết vỉa hè. Chắc không bị phạt nên họ nghĩ đi lòng vòng là được.

Cuong Pham Xuan

Le Pham tóm tắt

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP