Gửi sinh viên qua lại giữa các dịch bệnh nCoV – “trải nghiệm rủi ro”

Mặc dù tiến thoái lưỡng nan của Covid-19, nhưng tình hình phức tạp hơn do lo ngại về sự an toàn của trẻ em trở lại trường vào đầu tuần tới. Nhiều độc giả của VnExpress đã nói:

Tôi ủng hộ giai đoạn học sinh tiểu học và trẻ mẫu giáo phải tham gia trong giai đoạn này. Nghỉ thêm: 1. Hãy chắc chắn rằng bệnh lây từ người sang người thông qua tiếp xúc với bề mặt mang coronavirus. Trong thời gian ủ bệnh, ngay cả khi không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhiễm trùng, người nhiễm bệnh vẫn có thể truyền virut cho những người xung quanh. Nếu chúng ta không định vị và xác định các đối tượng “tiềm năng” bị nhiễm bệnh, nó sẽ trở nên rất nguy hiểm.

2. Em bé còn quá nhỏ để tự bảo vệ mình thông qua vệ sinh? Ngây thơ, đùa giỡn và quên rằng bạn phải bảo vệ con bạn? Khi em bé trở về với gia đình, nguy cơ mắc bệnh bùng nổ này và mất kiểm soát.

3. Nếu một số trẻ bị nhiễm bệnh, rất khó kiểm soát thức ăn và vệ sinh cá nhân của trẻ ở trường. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát, các cơ sở y tế ở các tỉnh, thành phố khác nhau sẽ chi trả như thế nào?

4. Một khi chúng ta không biết cách kiểm soát rủi ro tiềm ẩn, đừng thử. Quản lý rủi ro trong vấn đề này nên được đặt lên hàng đầu.

5. Đừng đưa trẻ trở lại lớp học mà tập trung vào cách huấn luyện trẻ cách tự học và tự đánh giá cơ bản nhất. Với kiến ​​thức chúng ta sắp thành thạo, chúng ta sẽ có kế hoạch dạy sau, chỉ cần đọc một số kiến ​​thức, tài liệu tham khảo khác mà người thân có thể giải thích trước, chúng ta chia sẻ với cha mẹ qua nhiều kênh khác nhau. — Lê Minh Vũ

Tôi nghĩ rằng Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố đông dân, tập hợp những người lao động từ khắp nơi trên đất nước, và Trung Quốc cũng có nhiều nguồn lao động. Quốc, là trung tâm của dịch và liền kề. Khi tình hình dịch bệnh ở nước này rất phức tạp, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong việc truyền coronavirus. Vì số công nhân Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận vẫn đang bị cô lập, chúng tôi không thể xác định liệu căn bệnh này đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa. Nguy cơ lây lan và dịch bệnh vẫn còn cao.

Nếu gửi trẻ đến trường là môi trường đơn giản nhất, virus sẽ không thể tự bảo vệ khi trẻ thất bại và do đó có cơ hội lây lan. Do đó, mục tiêu chính của giáo dục cũng là nhân hóa, vì vậy tôi đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chú ý đến mong muốn pháp lý của hầu hết phụ huynh và tiếp tục hỗ trợ học sinh ở tất cả các cấp vào cuối tháng Hai. / 2020. Theo tình hình kiểm soát bệnh tại thời điểm đó, sinh viên cần đưa ra quyết định theo dõi. Thời gian trang điểm là kỳ nghỉ hè tới.

Tôi phải nhắc bạn rằng việc khử trùng trong các trường khử trùng là rất đúng. Tuy nhiên, đây là một điều kiện cần nhưng không đủ, vì bệnh cũng lây lan trực tiếp giữa những người tiếp xúc gần gũi. Học sinh liên lạc với nhau trong các hoạt động học tập hàng ngày của họ. Vì vậy, ai sẽ đảm bảo rằng học sinh được an toàn tuyệt đối để đến trường mà không cần thuốc và vắc-xin? Môi trường cộng đồng không an toàn. Ưu tiên cho cuộc sống và sức khỏe của học sinh.

Nguyễn Ngọc Kim Phương

Trung Quốc vẫn đang công bố dịch bệnh corona. Mọi người đều rất lo lắng, nhất là đối với trẻ em. Bệnh có thể lây qua đường hô hấp hoặc nước bọt. Trẻ em không thể đeo khẩu trang cả ngày khi đến trường, nhưng chúng không thể đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho mọi người. Chỉ vô tình, nếu một đứa trẻ bị nhiễm bệnh, nó sẽ lây lan nhanh chóng và khó kiểm soát. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy hành động trước khi rủi ro xảy ra và đừng đợi cho đến khi hậu quả được khắc phục, mọi thứ sẽ trở nên mất kiểm soát.

Đối với một số cha mẹ, trẻ em cũng rất rắc rối ở nhà, vì chúng phải làm việc và không thể dành thời gian chăm sóc trẻ. Nhưng đừng nhìn, hãy nghĩ lại. Tất cả mọi thứ phải vì sức khỏe của trẻ em và chính bạn và toàn bộ cộng đồng. Nghiên cứu này là một câu chuyện kéo dài cả đời. Việc trẻ em nghỉ học sau giờ học là chuyện bình thường. Đó là một kỳ nghỉ hè. Hiện tại, tốt nhất là ở nhà và tránh những nơi đông người.

Nguyễn Thanh Nga

Đây là một dịch bệnh. Hiện tại ở Trung Quốc, số lượng bệnh nhân đang gia tăng. Mặt khác, giả sử rằng dịch bệnh sắp đạt đến đỉnh điểm, nó có thể đạt đến đỉnh điểm ở Trung Quốc, trong khi ở những nơi khác, đây chỉ có thể là khởi đầu. Từ quan điểm tổ chức của kế hoạch, trẻ em ở nhà phải tự học và tự học. Mặc dù kiến ​​thức thu được không phải là những gì nó truyền tải, việc học là vĩnh viễn và đất nước cần những hậu duệ này tiếp tục.Các dự án phát triển được kết nối — dành một tháng cho một loạt các công việc phát triển chỉ là một bước đột phá mới mẻ. Điều này không có tác động đến toàn xã hội. Hệ thống miễn dịch của trẻ chưa được phát triển đầy đủ và có thể khiến nhiều phụ huynh mong muốn trở lại trường học. Điều quan trọng hơn là giữ trẻ ở nhà tại nơi làm việc.

Dương Quốc Biên

Tôi là giáo viên tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là giáo viên khoa mô phỏng và khoa truyền thông đơn vị. Mặc dù đây là tin tức khiến mọi người cảm thấy an toàn, nhưng thực tế, chúng tôi rất quan tâm đến đội của chúng tôi, vì không cách ly học sinh, một số người cần phải cách ly để học ở thành phố trước khi họ rời trường. Vẫn còn nhiều tháng vào mùa hè mà học sinh có thể được bồi thường, tại sao không đưa ra khuyến nghị để gửi học sinh trở lại trường khi dịch bệnh có xu hướng giảm hoặc lan rộng khắp Việt Nam. ? Một đại dịch không nên chủ quan, vì tôi hiểu rằng hơn 60.000 người Trung Quốc đã bị nhiễm virut, chứng tỏ rằng dịch này không đơn giản.

Đinh Văn Đại

Tình hình hiện nay là một tình huống phức tạp như vậy, đối với học sinh và sinh viên, rời khỏi trường cũng là một cách để tránh nhiễm trùng. Trong hai tuần qua, hầu hết học sinh không đi học, vì vậy không có vấn đề gì. Nếu thời gian quay trở lại trường rất lâu, một số lượng lớn học sinh từ các tỉnh khác nhau sẽ đến các thành phố lớn. Kiểm tra. Một số ý tưởng không nên rời trường, nhưng đây là những ý tưởng chủ quan, có thể những gia đình này không có con và không sợ. Ở đây, chúng tôi nghỉ ngơi để ngăn chặn xã hội của chúng tôi gây ra dịch bệnh, và bộ giáo dục có thể lên kế hoạch đào tạo bổ sung vào mùa hè. Uống rượu cùng nhau, vì vậy sự lây lan của bệnh là không thể tránh khỏi. Quan trọng nhất, hiện tại, dịch Covid-19 đã được Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo đã trở thành một cảnh báo toàn cầu. Tốt nhất là cho học sinh nghỉ một hoặc hai tuần. Tất nhiên, trễ vài tuần sẽ không khiến học sinh thờ ơ.

Nguyễn Công Lộc Vinh

Tôi nghĩ không an toàn khi đưa học sinh trở lại trường. Ghi danh vào ngày 17 tháng 2. Học sinh trung học trở lên có thể học trực tuyến, trong khi học sinh tiểu học có thể nghỉ phép, ít nhất là trong phần còn lại của tháng Hai. Vào mùa hè, tôi có thể làm cho con tôi bù đắp.

Tôi là một doanh nhân. Hai đứa con của tôi đang học lớp một và lớp ba. Nếu chúng bị nhiễm bệnh, chúng có thể trả lại cho tôi. Và mỗi ngày tôi phải tiếp nhận nhiều khách hàng, hậu quả sẽ khó kiểm soát. Càng ngày tôi càng bận rộn khi để con ở nhà, nhưng tôi thích cho con học khoảng một năm. Tôi thích cảm thấy mệt mỏi giữa công việc và gia đình, nhưng tôi không muốn hối hận về sau. -Dong Ngọc Xuân Khánh

Tôi đồng ý với khuyến nghị rằng học sinh rời khỏi trường ít nhất là 1/3, và sau đó tôi sẽ tiếp tục xem xét đưa ra quyết định dựa trên sự phát triển của bệnh và các vấn đề liên quan khác. . Học tập rất quan trọng, nhưng nghỉ vài tháng không nguy hiểm như bị nhiễm bệnh. Áp lực giáo dục. Không thiếu các biện pháp để trẻ sẽ không quên kiến ​​thức về việc cha mẹ có trách nhiệm và biết cách giáo dục con cái hay không. Giáo dục Sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất. Bạn có thể học mà không có sức khỏe mà không biết liệu đứa trẻ có tiếp tục không? Tôi muốn biết nếu các bậc cha mẹ yêu cầu con họ trở lại trường học đã xem xét điều gì sẽ xảy ra nếu họ vô tình bị nhiễm bệnh và tách khỏi cha mẹ và gia đình của họ? Không đề cập đến ý nghĩa khác.

Ductuongle

>> Làm thế nào để bạn đánh giá tốc độ học sinh rời khỏi phòng dịch bệnh corona? Chia sẻ bài viết trang bình luận ở đây.

Tóm tắt LêPhạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP