Phẩm giá của nghệ sĩ

Ca sĩ, diễn viên … chỉ là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, đây là danh xưng chuyên nghiệp. Tôi không thể gọi họ là nghệ sĩ. Nghệ sĩ là một “chức danh” – một chức năng của danh tính và sự công nhận các chức vụ được pháp luật thừa nhận như tổ chức xã hội, tổ chức nghề nghiệp và tổ chức chính trị. Ví dụ như: dược sĩ, bác sĩ, trình độ thạc sĩ, cử nhân, nghệ nhân dân gian, nghệ sĩ ưu tú … Như nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu đã từng trải lòng: “Bản thân tôi, chỉ đến khi được công nhận là nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân. Lúc đó tôi mới dám nhận mình là nghệ sĩ, tôi chỉ dám nhận mình là ca sĩ, hoặc qua sự công nhận của công chúng, một nghệ sĩ mà không xưng là ca sĩ thì sẽ không trở thành nghệ sĩ, không quen hoạt động nghệ thuật thì sẽ không có thành tựu và chẳng ra gì. Đóng góp, không được ai công nhận … Nếu bạn là nghệ sĩ, nghệ thuật sẽ là một mớ hỗn độn.

>> Nếu bạn quyết liệt, xin đừng trở thành nghệ sĩ

Làm nghệ sĩ không dễ Người hoạt động nghệ thuật phải tích hợp được hai yếu tố: thứ nhất là trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng khiếu phải được đào tạo bài bản, thứ hai phải có phẩm chất đạo đức tốt, có lòng vị tha, biết cảm thông, có ý thức để đưa nghệ thuật phát triển lành mạnh trong đời sống tinh thần …

Robert Schumann là nhà soạn nhạc và nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng người Đức, đồng thời là một trong những nhà soạn nhạc lãng mạn nổi tiếng nhất thế kỷ 19. Ánh sáng trong bóng tối trong trái tim mọi người – đây là nhiệm vụ của một nghệ sĩ.

Hay cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết: “Đêm nhìn trời đất học bao dung, biết nhẫn nhịn trên đường đi con kiến. Sông vẫn chảy, suối vẫn chảy. Con người ơi!” Đời chỉ là sống, phải từ bỏ dục vọng … Ngẩng đầu nhìn trời thấy mình thật nhỏ bé trong vũ trụ vô cùng, con người chỉ là cát bụi trần đời Nhìn đất mà học đức tính bao dung Đất biết bao nhiêu chất thải của con người mà Mọi thứ đều có thể thay đổi để nuôi muôn loài -Con kiến ​​thể hiện sự nhẫn nại Người ta nói rằng loài kiến ​​sống lâu có tổ ở khắp nơi như tảng đá chìm Tổ kiến ​​bò luôn giữ đúng đường cũng nhắc nhở chúng ta về lòng kiên nhẫn. Kiên nhẫn giải tỏa cơn giận và bắt đầu biết tha thứ. Tha thứ cho tất cả những gì trong lương tâm con người bé nhỏ. Tha thứ có ý thức sẽ quên đi cái tôi. Vì vậy, muốn sống thì cần có tấm lòng. Để làm gì, biết không? Để gió cuốn đi … “.- — Đây là những nghệ sĩ rất tuyệt vời trong trái tim tôi.

NguyễnKimHoàng

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Hãy đăng ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP