Bị phạt 17 triệu đô la vì lái xe trên đường cao tốc – “không đủ để dừng lại”

Khi chạy hơn 100 m trên đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây, TP HCM, tài xế xe đầu kéo bị 8 ôtô tông 17 triệu đồng. Ngoài số tiền phạt trên, tài xế Fan Xuanxiong (39 tuổi, quê quán của Hanan) còn bị tước giấy phép lái xe sáu tháng.

Tài xế lái xe kéo trên đường cao tốc. Video: Do ​​cảnh sát giao thông cung cấp.

Độc giả Hailua cho rằng, việc xử phạt hành chính chưa đủ sức răn đe: “Mức phạt 17 triệu đồng có thể là mức phạt cao, nhưng tôi nghĩ bạn có phạm một số lỗi nhỏ khi vi phạm luật lệ giao thông hay không cũng không quan trọng.” Và đã bị phạt, nhưng vẫn xảy ra vi phạm nghiêm trọng như lùi xe trên đường cao tốc như thế này. Dư luận và báo chí đã đưa tin cảnh báo rất nhiều (gây tai nạn dẫn đến chết nhiều người) nên ngoài việc phạt tiền, cần tước bằng lái và công khai. Tiền phạt và buộc họ vi phạm. ”Giấy phép lái xe sẽ được khôi phục sau sáu tháng.

Tương tự, bạn đọc Dan Pham nhấn mạnh cần tăng mức phạt để hỗ trợ khung cho đường cao tốc: “Tôi đã là tài xế rồi, hiểu luật. Nếu cố tình vi phạm, tôi đề nghị tăng khung hình phạt, tăng tiền phạt, tạm giữ giấy phép lái xe 10 năm, có thể bị phạt tù hình sự nếu tình huống đặc biệt nguy hiểm. Tình hình mới này đã hoàn toàn chấm dứt “.

“. Tiền phạt là xứng đáng, nhưng 6 tháng mất giấy phép lái xe của tôi không cao. Thực tế, vào lại đường cao tốc đồng nghĩa với việc người điều khiển xe không đúng hạng nên sẽ tăng mức phạt do đổi giấy phép lái xe. Bằng cách này, tài xế mới sẽ không dám tái phạm. Hậu quả khủng khiếp như thế nào trước khi tai nạn xảy ra? Bạn đọc Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm .

>> Xe liên tục lùi trên cao tốc do có biển báo thách thức tài xế?

Đồng thời, khi đánh giá về nguyên nhân khiến nhiều tài xế lùi xe trên đường cao tốc, độc giả Lê Sự cho rằng nên bổ sung hệ thống biển cảnh báo: “Không nhẹ mà phạt như vậy là 17 triệu đồng so với xe đầu kéo.” Tiền lương của tài xế, chưa nói đến việc ở lại 6 tháng, nếu ai đó phạm luật mà vẫn phạm luật thì họ cần xét xử nghiêm khắc hơn, một phần là do tài xế không hiểu luật, nếu biết sẽ không ai vi phạm luật một cách ngu ngốc. Các quy định về tiền phạt. Nói cách khác, người điều hành đường cao tốc nên cắm thêm nhiều biển cảnh báo phạt tiền tại các giao lộ này. Mục đích của việc này không chỉ để cứu sinh kế của nhiều người mà quan trọng nhất là tránh gây nguy hiểm cho người đi đường.

Mặt khác, xin nói về những bất cập của hệ thống tín hiệu, thông tin này khiến nhiều tài xế gặp khó khăn khi lái xe trên đường cao tốc, bạn đọc Duy Tuấn cho rằng: “Quay lại đường cao tốc là một hành vi rất nguy hiểm và từng là nguyên nhân của một vụ tai nạn thảm khốc. . e. Việc phạt tiền lớn là đúng và cần tăng thêm nữa. Tuy nhiên, để thuận tiện cho người đi bộ, cơ quan chức năng nên nghiên cứu đặt lại hệ thống tín hiệu để người tham gia giao thông dễ quan sát hơn.

Tôi thường xuyên lái xe trên các tuyến quốc lộ và nhận thấy hệ thống biển báo đường bộ ở Việt Nam vừa thiếu vừa mỏng manh, lại quá nhỏ nên không thể quan sát được. Với biển báo nhỏ như vậy, chạy xe với tốc độ 100 đến 120 km / h, tài xế nhìn biển báo rõ ràng rồi băng qua khúc cua. Đây là lý do dẫn đến tình trạng lùi xe trên đường cao tốc gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. “” Cảm ơn vì bản tóm tắt “>> Các quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP