“ Bóng đá Việt Nam còn xa với giấc mơ chuyên nghiệp như Thái Lan ”

Liên quan đến câu chuyện “Lỗ hổng ở V-League”, độc giả của tạp chí “Con người” chỉ ra điểm khác biệt cơ bản giữa bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và Thái Lan: “Bóng đá Việt Nam còn một chặng đường dài phía trước của Thái Lan và người Thái có thể ứng xử chuyên nghiệp. Trong các cuộc đàm phán bóng đá, câu lạc bộ là một câu lạc bộ hoàn toàn tự chủ của Thái Lan và trình độ chuyên môn và nghiệp vụ của họ cũng giống như các câu lạc bộ châu Âu: bán áo đấu, đồ lưu niệm, mô hình, linh vật gấu bông, tạp chí, đồ ăn nhanh … tất cả đều liên quan đến tên câu lạc bộ .– – Đồng thời, bóng đá Việt Nam vừa trỗi dậy, vừa đánh bại Thái Lan ở lứa U. Một phần nguyên nhân là do đối thủ bỏ qua giải vô địch Đông Nam Á và tập trung vào mục tiêu phụ của World Cup khiến thực lực của chúng ta ngày nay hoang mang, bất chấp chuyên môn. Liên đoàn bóng rổ đã có lịch sử gần 20 năm, nhưng chúng tôi vẫn đang ở trong tình trạng của một giải đấu không chuyên, và chúng tôi vẫn còn kém xa trình độ thực sự của người Thái.

Chúng tôi vẫn là những người hâm mộ bóng đá cuồng tín, nhưng sự phù phiếm thực sự Và cảm thấy tự hào, thực tế thì người hâm mộ vẫn ủng hộ CLB nước nhà (khi không còn được tự do), một phần nguyên nhân là do CLB tổ chức kém và hoạt động kém một nửa, công ty chỉ muốn đánh danh một mùa rồi cao chạy xa bay. …….. Khiến người hâm mộ mất niềm tin Nói chung là giữa bóng đá Việt Nam và các nhà tài trợ hiện nay không có mối quan hệ chuyên môn nào cả. Mối quan hệ của họ chỉ là qua đường. Bản thân nhà tài trợ không quan tâm đến bóng đá. Họ thấy lượng khán giả thu hút nhất định. Họ vào, rồi ra đi khi hết suất. Họ có hứa hẹn gì cho tương lai? “

Đồng thời, độc giả Nguyễn Phong chỉ ra vấn đề của bóng đá Việt Nam:” Từ lịch sử ngỗ ngược của Quảng Ninh, chúng ta đã đạt được Nhiều thành tích đã đạt được:

– CLB Việt Nam luôn phụ thuộc hoàn toàn vào ông chủ, ông chủ và kinh tế đi xuống hoặc không quan tâm nhưng kinh phí dùng để duy trì đội bóng cũng không kém xa, điều này dẫn đến thành công của các cầu thủ. Đây là lý do khiến ĐH Quảng Ninh gặp khó từ đầu mùa giải 2019, nhưng hai mùa giải 2019 và 2020, họ vẫn giữ vững ngôi vô địch V-League cho đến vòng cuối, nếu nhìn sang các đội bóng khác có tiềm lực tài chính dồi dào, Nhưng kết quả của họ rõ ràng là không khả quan, bạn sẽ thấy trình độ và quyết tâm của Quảng Ninh vượt trội như thế nào.-Quảng Ninh thiếu kinh phí, phải cho các đội khác vay tiền để trang trải tiền lương. Độc giả Tran quả quyết: ” Việc chuyên nghiệp hóa bóng đá Việt Nam “, độc giả Tran quả quyết:” Phải thành lập V League và các CLB. “Một mô hình chung, quy tắc vận hành thì có thể học hỏi các nước để thích nghi với nền kinh tế, thị trường trong nước. Không thể. Đem một mô hình nào đó áp dụng rập khuôn cho bóng đá Việt Nam, rồi cố gắng duy trì ở mùa giải này. Đã biết mùa giải rồi. Nếu không, chúng tôi sẽ ở trong tình trạng cảnh giác như hiện nay.

Tôi muốn biết tại sao mỗi CLB không thành lập kênh truyền thông riêng mà phải trả tiền để quảng bá thương hiệu và dịch vụ quần áo tới người hâm mộ và người hâm mộ ở mọi miền Bóng đá là của công chúng và ngược lại, công chúng là cầu thủ và là nguồn lực chính, ngoài ra lương thưởng của các cầu thủ phải được điều chỉnh theo thu nhập của người dân Việt Nam, áp dụng cho tất cả các CLB V-League và tài chính hàng năm của LĐBĐ. Báo cáo, những cầu thủ đóng góp lớn sẽ được tăng lương, còn sai sót trong hợp đồng sẽ bị phạt …

Đặc biệt hạn chế hợp đồng “thần tài” với cầu thủ nước ngoài, điều này không chỉ ngốn tiền lương Số tiền khổng lồ ở Trung Quốc đã đảo lộn mọi thứ, từ kiến ​​thức chuyên môn đến tập luyện, thi đấu của các cầu thủ Việt Nam. Khi người dân và xã hội không thể bỏ thói đua đòi thành tích, ỷ lại vào ngoại binh sẽ là nguyên nhân khiến chúng ta không thể phát triển. ”

Thanh Tổng hợp

>> Ý kiến ​​có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net, vui lòng gửi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP