“Lương của giáo viên không quá thấp”

Tôi đã trải qua ba nghề: giáo viên, công nhân và nhân viên văn phòng. Dạy học là công việc đầu tiên của tôi sau khi ra trường, và cũng là lúc tôi cảm thấy rảnh rỗi nhất. Thông thường, thời gian giảng dạy của trường là hơn mười tiết học vào buổi sáng. Tôi có một ngày nghỉ mỗi tuần. Vào buổi chiều khi không có lớp, tôi có thể chuẩn bị kế hoạch của lớp hoặc ghi chú của lớp.

Để dạy một tuần, buổi chiều giáo viên sẽ soạn 2-3 giáo án. Thật vậy, những giáo viên có kinh nghiệm thường chỉ soạn giáo án một lần. Những năm sau, họ chỉ cần tái bản hoặc sửa đổi một số bộ để thích ứng với chương trình mới nên không mất nhiều thời gian. Hai, ba triệu đồng Nếu dạy nhiều, bạn có thể kiếm được khoảng năm, sáu triệu đồng trở lên mỗi tháng. Vì vậy, tổng thu nhập của tôi sẽ vượt quá 10 triệu đô la Mỹ mỗi tháng – sau đó, tôi nghỉ dạy vì ở quê không có chỉ tiêu. Thành thật mà nói, sư phạm là một nghề khó tương phản nhất. Vì tôi không thể tìm được việc làm ở đâu, tôi phải làm công nhân. Từ sáng đến 5 giờ chiều, lương tháng của công nhân khoảng 4 đến 5 triệu đồng. Nếu làm thêm đến 7h tối, tôi có thể kiếm được sáu bảy triệu đồng mỗi tháng. Trong thời gian này, lao động chân tay rất vất vả.

Sau đó, tôi chuyển về văn phòng và lương khởi điểm thấp hơn giáo viên chỉ 3 triệu. Ba bốn năm sau, lương tháng của tôi tăng lên 5-6 triệu đồng, là mức chuẩn ở nông thôn. Thời gian làm việc hàng ngày từ 7 giờ đến 17 giờ. Tóm lại, sau khi làm nhiều việc, tôi thấy rằng lương của giáo viên có thể không thấp trong giờ làm việc thực tế. Tuy nhiên, áp lực đối với giáo viên có thể lớn hơn bất kỳ chuyên ngành nào khác.

Mitmat

>> Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xuất bản tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP