Xe máy cày trên vỉa hè

Là người điều khiển xe máy, phải nói rằng nhiều người trong chúng ta đi xe máy có ý thức tham gia giao thông kém. Họ rất tùy tiện: vượt đèn đỏ, lạng lách, dừng đèn đỏ, lạng lách … Nhưng dường như họ đều mắc một căn bệnh chung: mùa hè muốn đi xe máy trên vỉa hè nhanh hơn. . Tôi phải đi qua đường Tôn Đức Thắng (Khu 1 TP.HCM) khi đi làm hàng ngày. Đó là con đường chạy dọc theo bờ sông Sài Gòn, đi qua hàng loạt khách sạn lớn và đẹp, Bến thuyền Bạch Đằng và Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tóm lại đây là con đường có giao thông đi lại thuận tiện. Nhưng điều này thực sự không đẹp cho lắm, vì từ hướng cầu Thanh Hải đến đường Nguyễn Hồ Cần, vỉa hè đã bị xe máy cày nát.

Khi đông xe thì di chuyển chậm, đám đông xe máy lao vào đổ xăng . Đánh đu nhanh hơn trên vỉa hè. Những người này đi xe tay ga đắt tiền, quần áo, giày dép đẹp (tôi đoán họ làm việc trong một cao ốc văn phòng ở quận 1) chứng tỏ họ có học, có học nhưng có thể bị lợi dụng. Nó không tốt cho bản thân như thế này.

>> Lệnh cấm lái xe máy từ lâu đã được đưa ra từ Quảng Châu

Tôi nhớ rằng một phần vỉa hè bắt đầu bong ra sau một vài viên gạch. Sau đó mức độ gãy dần lan rộng. Cho đến nay, hoàn toàn không có gạch ở một số nơi. Gạch, bùn cát ngổn ngang. Tôi khó có thể tưởng tượng vỉa hè ở trung tâm quận đầu tiên lại bị nhức nhối như vậy. Trong những năm như thế này, sáng nào cũng có rất nhiều xe máy tấp nập qua lại nhưng không ai xử lý, sửa chữa được.

Nhưng ở thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ vỉa hè đường Đức Thắng ở đường 3 tháng 2, Tôn Nguyễn Thị Minh Khai … cũng chung số phận.

Khi tôi đọc được tin đá cuội trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị vỡ. Khi báo tin, tôi càng tin hơn rằng thiện chí của xe máy là rất bình thường và giống nhau ở mọi nơi. Tin cho hay, hòn đá 70 năm tuổi này bắt đầu rạn nứt chỉ sau vài năm sử dụng, bạn bè tôi và nhiều người khác cười nhạo tôi vì cho rằng chất lượng công trình có vấn đề. -Chúng ta phải đồng ý với nhau rằng chất lượng công trình giao thông luôn là vấn đề lớn cho sự bền vững. Có những con đường mới trải nhựa, chỉ sau một mùa mưa đã bị sạt lở. Có những con đường chưa được kiểm tra đã bị sập. Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai khía cạnh. Đá lát được chuẩn bị cho người đi bộ, hàng ngày có hàng nghìn xe máy chạy qua, may mà chỉ có nước toàn bộ lát đá granit mới không bị vỡ.

An Khanh

>> Quan điểm chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP