Giải pháp đảm bảo rằng khoảng cách giữa các sinh viên là 1,5 m

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net) — Do dịch bệnh, học sinh ở mọi cấp độ đã vắng mặt gần ba tháng, và ở một số nơi lên đến ba tháng và ba tháng rưỡi. , Đã đến lúc họ rời đi. Học để đảm bảo kiến ​​thức. Không có gì là chắc chắn 100%, ít nhất là cho đến khi có vắc-xin hoặc thuốc chữa, chúng ta sẽ phải chịu đựng dịch bệnh. Tuy nhiên, thực tế là quy định của học sinh ở khoảng cách 1,5 m làm phức tạp các nhiệm vụ của trường và địa phương. tại sao?

Từ góc độ của giáo viên, thật khó để bù đắp khoảng trống này do cơ sở vật chất trường học hạn chế. Lớp học, không gian, bàn ghế bị hạn chế. Nếu mỗi lớp phải chia thành hai hoặc thậm chí ba lớp, có thể không đủ chỗ cho học sinh. Một số thành phố lớn và vừa bị quá tải (hơn 50 đến 60 trẻ em mỗi lớp) Nó cũng có thể là một giáo viên tư nhân. Sắp xếp lịch học trong tuần rất khó khăn, có thể cần phải nghỉ vào thứ bảy và chủ nhật, và cần đảm bảo an toàn cho trường học. Ở nhiều trường miền núi, có những cơ sở giáo dục dưới dạng “tín chỉ”, và việc chia chúng thành hai nửa là vô cùng khó khăn.

Việc thực hành khoảng thời gian trên lớp phụ thuộc vào bản chất của việc học. Đối với học sinh từ lớp 8 đến lớp 12, đặc biệt là vào cuối năm, các khoảng thời gian có thể giúp kiểm tra và đánh giá học sinh khả năng thực sự dễ dàng hơn. Đồng thời, những người ở độ tuổi này nhận thức đầy đủ về sự nguy hiểm của dịch bệnh và tránh tự nhận thức. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu học sinh có thể duy trì khoảng cách 1,5 m từ lớp một đến lớp bảy với điều kiện nhận thức vẫn chưa hoàn thiện. Tính cách luôn ngây thơ và khó quản lý triệt để. Giáo sư đã không may bị trừng phạt nghiêm trọng mà không có thao tác thích hợp, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của tuổi tác. Chủ đề thứ ba là áp lực của giáo viên. Mặc dù gánh nặng của khóa học đã giảm, nhưng nếu trường không linh hoạt và số giờ giảm, số lượng tiêu chuẩn hàng tuần của mỗi khóa học luôn được áp dụng một cách máy móc. Khả năng giáo viên tăng thời gian giảng dạy là rất cao và có thể vượt quá số chu kỳ quy định tối đa. Do đó, hệ thống lương làm thêm giờ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi ngân sách Covid-19 gặp khó khăn, mức lương của giáo viên sẽ có rất nhiều áp lực trừ khi lương tự nguyện giảm. . Không đề cập đến giáo dục thường xuyên, đôi khi không có kỳ nghỉ (vì các lớp riêng biệt sẽ dẫn đến lập trình hàng ngày để đảm bảo có đủ cơ sở và thiết lập đủ thủ tục và đội cho tất cả mọi thứ. (Thứ bảy, Chủ nhật) sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm giáo dục Chất lượng – Nếu cả ba đều được đảm bảo, sẽ luôn có vấn đề về giao thông. Học sinh và các con đường và đoạn đường quanh trường có đủ không? Khoảng cách tối thiểu cho tất cả phụ huynh vận chuyển là 1 m? Bạn đã xem xét những người đi trên đường chưa? Không cần phải nói, rất khó để kiểm soát các rủi ro không an toàn liên quan đến việc vận chuyển học sinh.

>> “Học sinh không thể ngồi cách học sinh khác 1,5 mét”

Khi học sinh phải cách nhau 1,5 m Những khó khăn gặp phải đã khiến nhiều trường học lo lắng vì họ có thể làm điều đó. Đây cũng là một sự nhượng bộ đối với nhiều phụ huynh trên cả nước muốn con cái họ đi học. Tôi nghĩ rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế phải xem xét các điều kiện địa phương để thiết lập các tiêu chuẩn phù hợp. Hoặc Ủy ban Nhân dân Thành phố phải phối hợp với các sở giáo dục, y tế và các sở liên quan để xây dựng một bộ tiêu chuẩn an toàn tại các cơ sở giáo dục địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, hướng dẫn các trường học và quận địa phương thực hiện, nếu các tiêu chuẩn an toàn là Nếu khu vực này không an toàn (dưới 50%), không có quyết định tiếp tục học hỏi từ nơi này. Nếu bạn luôn có khoảng cách 1,5 m, bạn phải sử dụng phương pháp sau: tìm một quy trình đơn giản hóa để giảm thiểu số lượng chu kỳ (Nếu không được hợp lý hóa, tiêu chuẩn hàng tuần sẽ được áp dụng.) Giảm 3-4 đối tượng xuống còn 2 chu kỳ, 2 đối tượng xuống 1 kỳ và 1 đối tượng khác để tiếp tục rút ngắn và thúc đẩy thủ tục hoàn thành sớm nhất có thể. Tiếp tục học các môn học khác, do đó loại bỏ hoàn toàn học kỳ của học kỳ thứ hai của năm học 2019-2020 mà bạn chọn. Đối với giáo dục trung học cơ sở và trung học, nên ưu tiên cho toán học, văn học, ngoại ngữ, lịch sử, địa lý GDCD, vật lý, Hóa học, sinh học, toán, tiếng Việt, ngoại ngữ, đạo đức, khoa học, lịch sử và tiểu học địa lý, nếu bạn đã hoàn thành chương trình, bạn sẽ học CNTT, công nghệ, âm nhạc và mỹ thuật. Học sinh chỉ học 3 bài họcMột tuần, không quá 12 chu kỳ, được chia thành các khối để học buổi sáng / chiều, ngày chẵn lẻ (2, 4, 6 và 3, 5, 7, không có Chủ nhật), cho đến khi công việc thông báo kết thúc dịch bệnh hoặc được phép tập trung lại . Đặc biệt đối với giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng, khi cơ quan có thẩm quyền tuyên bố chấm dứt dịch bệnh hoặc phê chuẩn sự trở lại của một số lượng lớn người, nghiên cứu có thể được tổ chức. Giảm gánh nặng cho giáo viên. Không có cờ vẫy, không cần mặt nạ, và không có phá vỡ. Giáo viên phải có trách nhiệm giám sát và quản lý học sinh, khám phá các điều kiện bất thường và đưa ra cách xử lý phù hợp. Trong quá trình đưa đón, để đến lớp, xin vui lòng tuân theo các quy tắc, ít nhất là. Phụ huynh và xe buýt cũng phải giám sát chặt chẽ công việc của dịch bệnh, bởi vì dịch vụ đưa đón phải kiểm soát chặt chẽ phòng khử trùng và đảm bảo an toàn cho học sinh. Tiếp tục thực hiện các giải pháp giảng dạy trực tuyến và giảng dạy trên TV qua Internet để giải quyết những khó khăn do sự vắng mặt lâu dài.

Bởi vì kế hoạch của chúng tôi quá nặng nề, còn lâu mới đạt được mục đích giảm tải chương trình. Cần phải tính toán giảm thời gian nghiên cứu và đủ thời gian để đối phó với thiên tai và dịch bệnh. Năm học này, giáo viên, học sinh và phụ huynh của chúng ta đều mắc phải căn bệnh này, đã đến lúc phải sống với nó và vượt qua nó.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “Ý kiến”.

Vinh Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP