“ Bóng đá Việt Nam còn lâu mới có giấc mơ chuyên nghiệp như Thái Lan ”

Liên quan đến câu chuyện “Lỗ hổng ở V-League”, độc giả của tạp chí “Con người” đã chỉ ra sự khác biệt cơ bản giữa bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và Thái Lan: “Bóng đá Việt Nam còn một chặng đường dài phía trước của Thái Lan và người Thái có thể làm được một cách chuyên nghiệp. Trong các cuộc đàm phán bóng đá, câu lạc bộ là một câu lạc bộ hoàn toàn tự chủ của Thái Lan và trình độ chuyên môn và nghiệp vụ của họ cũng giống như các câu lạc bộ châu Âu: bán áo đấu, đồ lưu niệm, mô hình, linh vật gấu bông, tạp chí, đồ ăn nhanh … tất cả đều liên quan đến tên câu lạc bộ .– – Đồng thời, bóng đá Việt Nam vừa trỗi dậy, vừa đánh bại Thái Lan ở lứa U. Một phần nguyên nhân là do đối thủ bỏ qua giải vô địch Đông Nam Á và tập trung vào mục tiêu phụ của World Cup khiến thực lực của chúng ta ngày nay hoang mang, bất chấp chuyên môn. Liên đoàn bóng rổ đã hoạt động được gần 20 năm, tuy chúng ta vẫn là giải đấu chuyên nghiệp, nhưng chúng ta vẫn còn kém xa so với trình độ thực sự của người Thái.

Chúng ta vẫn tự hào là một đất nước hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, nhưng họ Sự phù phiếm thực sự, CĐV vẫn ủng hộ CLB Quốc dân (khi không còn tự do) Một phần nguyên nhân là do CLB tổ chức kém và một nửa hoạt động kém, công ty chỉ muốn chơi tên một mùa rồi cao chạy xa bay. …… Khiến người hâm mộ mất niềm tin. Nói chung là giữa bóng đá Việt Nam và các nhà tài trợ hiện nay không có mối quan hệ chuyên môn, mối quan hệ của họ là ngang trái. Bản thân các nhà tài trợ không quan tâm đến bóng đá, họ xem lượng người xem nhất định. Thu hút họ vào để rồi rời đi khi hết công suất. Họ hứa hẹn gì cho tương lai? “

Đồng thời, độc giả Nguyễn Phong chỉ ra vấn đề của bóng đá Việt Nam:” Từ lịch sử ngỗ ngược của Quảng Ninh, chúng ta Nhiều thành tích đã đạt được:

– CLB Việt Nam luôn phụ thuộc hoàn toàn vào ông chủ, ông chủ và kinh tế đi xuống hoặc không quan tâm nhưng kinh phí duy trì đội bóng cũng không kém xa, điều này dẫn đến thành công của đội .—— -Đội Ninh có chất lượng, HLV giỏi và sự quyết tâm cao của BHL và các cầu thủ, điều này lý giải vì sao ĐH Quảng Ninh sẽ gặp khó từ đầu mùa giải 2019, nhưng đến hai mùa giải 2019 và 2020 thì họ vẫn Giữ vững chức vô địch V League cho đến vòng đấu cuối cùng, nếu nhìn vào những đội bóng khác có tiềm lực tài chính dồi dào nhưng kết quả thi đấu rõ ràng không khả quan, bạn sẽ thấy đẳng cấp và quyết tâm của Guangning vượt trội như thế nào.

– Guangning Thiếu ngân sách, phải cho các đội khác vay tiền để trang trải, lương bổng. Có lẽ hiện tại chưa có đội bóng nào khó khăn về tài chính như Quảng Ninh. ”>> >> Vì sao bóng đá Việt Nam cứ tăng trưởng?

Nói về những thay đổi cần thực hiện trong quá trình chuyên nghiệp hóa bóng đá Việt Nam, độc giả Trần khẳng định: “V League và các CLB cần xây dựng một mô hình, quy tắc hoạt động chung, học hỏi được từ các nước để thích ứng với nền kinh tế và thị trường trong nước. Hãy áp dụng những khuôn mẫu vào bóng đá Việt Nam, rồi cố gắng duy trì động lực của một mùa giải đã biết ở mùa giải này, nếu không chúng ta sẽ rơi vào tình trạng hiện tại.

Tôi muốn biết tại sao mỗi CLB chưa thành lập kênh truyền thông riêng, bởi Các khoản phí, bao gồm quảng bá thương hiệu và quần áo phục vụ người hâm mộ, người hâm mộ ở mọi vùng miền; bóng đá là bóng đá của công chúng và ngược lại, công chúng là nguồn lực chính của các cầu thủ; ngoài ra, lương thưởng của các cầu thủ cần được điều chỉnh theo mức thu nhập của người dân Việt Nam. Lương của tất cả các CLB ở V-League và báo cáo tài chính thường niên của LĐBĐ đều được bù trừ. Cầu thủ có đóng góp lớn sẽ được tăng lương, nếu mắc lỗi trong hợp đồng sẽ bị phạt …- Đặc biệt là với cầu thủ ngoại ” Hợp đồng “thiên tài” có hạn, điều này không chỉ ngốn rất nhiều tiền lương mà còn đảo lộn mọi thứ từ chuyên môn đến đào tạo và thi đấu của các cầu thủ Việt Nam, khi con người và xã hội không thể từ bỏ thói ích kỷ, tranh giành thành công, chống lại nước ngoài. Sự ỷ lại của người lính sẽ là nguyên nhân cản trở chúng ta phát triển. “

Thành Tổng hợp

>> Ý kiến ​​có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net, vui lòng gửi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP