“Đuổi học sinh học kém để nâng cao chất lượng đào tạo”

Các trường đại học trong các ngành xã hội và nhân văn, luật và thực phẩm dự kiến ​​sẽ buộc hơn 800 sinh viên không đạt yêu cầu bỏ học sau khi bị cảnh cáo hai lần liên tiếp. Nhiều độc giả lo lắng về vấn đề này.

Một số độc giả đã chỉ ra những nguyên nhân chính khiến nhiều học sinh “chán” học đại học:

– Học đại học nhưng nhiều học sinh không có cách tự học, nên ham học thêm để giải quyết vấn đề của mình.

– Học hết cấp 3 được 12 năm thì xin nghỉ, để năm sau không trả nợ đầu năm. — Đi ăn giữa nhóm bạn, muốn ăn thì phải có tiền, không làm lặt vặt thì học.

Hồng

Tôi cũng là một sinh viên, tôi nghĩ có hai lý do dẫn đến số bạn bị buộc thôi học. Trước hết, học sinh sẽ gặp phải một môi trường ăn uống hỗn loạn và thiếu sự giám sát ở nhà và trường học. Quan trọng nhất là người nhà đã tiêu xài hoang phí nên bạn bè ỷ lại không muốn học. Thứ hai, phong cách giảng dạy kém của trường dẫn đến sự nhàm chán.

Huanpanle

Ở trường trung học, nhiều học sinh coi trường đại học là điểm đến của họ, vì vậy họ phải đến đó bằng mọi giá. Sau khi bước vào, tôi như một con chim, nhất là những đứa trẻ từ tỉnh lẻ lên thành phố. Đó là lỗi của tôi, phải không? . Ở vị trí của tôi, tôi có mấy đứa con học giỏi ở nhà. Sau khi vào đại học, anh chán học, xuống xe, đến trường rồi bỏ học. Họ tự do gửi tiền đi học, có người sẵn sàng đến trường thấy con đã bỏ học, có bạn lại cho rằng con mình đã bỏ học. ‘Học giỏi, tốt nghiệp đại học, cuối cùng lấy được tấm bằng một năm, bỏ học, bố mẹ tốn không biết bao nhiêu tiền.

Bạn đọc Ngọc Long: Lương sinh viên tham gia đào tạo không nên quá cao thay vì tập trung vào học. Hy vọng bạn nên ghi nhớ điều này và học đại học thay vì “đại học” một môn nào đó. Trước khi quyết định thi tuyển sinh, không nên thiếu cân nhắc và lựa chọn kỹ càng, chẳng hạn như bước chân vào trường đại học, duỗi thẳng một chân, sống bằng bạc. Tất nhiên, sẽ không ai cấm bạn sắp xếp hợp lý việc học và sử dụng công việc bên ngoài để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Nhưng phải nghiêm túc trong học tập, kết quả học tập và kỷ luật học tập là tiêu chuẩn cho sự cố gắng của nhà trường trong quá trình học tập.

Quả thật là đáng tiếc khi bạn buộc phải từ bỏ, bởi vì những trường đại học bạn vào học đều là những trường danh tiếng, điều này thật uổng công mong đợi của bố mẹ bạn, việc học đòi hỏi thời gian, sức lực và tiền bạc nhưng điều đó đã không xảy ra. Điều khó khăn hơn nữa là sau khi được nghỉ học, tất cả các bạn đều có thể bắt đầu lại. Cuối cùng thì tôi rất không vui. Mong rằng nếu bạn hạ quyết tâm, cánh cửa sau này sẽ không đóng lại, hãy nỗ lực hết mình để sửa chữa những sai lầm của mình.

Bạn đọc ở trung đoàn: Học kém nên buộc thôi học để nâng cao chất lượng đào tạo. Vào đại học thì dễ, ra trường khó, tấm bằng mới rất có giá trị. Mọi người nên được lựa chọn học đại học hoặc học chuyên ngành nào, điều này phụ thuộc vào khả năng của bản thân và lòng nhiệt thành tiết kiệm tiền của gia đình và xã hội, giảm tuổi trẻ của họ.

Tóm tắt tình bạn

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của Bưu điện VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP