“Giáo viên làm việc ở trường trong tám giờ”

Với tư cách là một cựu giáo viên, tôi muốn có một số đóng góp để khắc phục những tồn tại của giáo dục tiểu học:

1. Về chương trình học

Nội dung học cần giảm bớt. Sinh viên năm nhất chỉ cần biết đọc, biết viết. Các môn học như đạo đức, lịch sử, địa lý … phải được đưa vào bài tập đọc chứ không nên chia thành nhiều môn. Ở lớp 2 chỉ nên chú ý cộng trừ, còn lại tiếp tục dạy học sinh tập đọc, tích hợp các môn khác như lớp 1 nhưng nếu có khả năng nâng cao sẽ không quá tải. Mục tiêu đến hết năm thứ 2, 100% học sinh biết chữ. Thực tế cho thấy, do chương trình vận hành bình thường nên vẫn có học sinh lớp 5 đọc chưa thông, nhưng “được” lên lớp. , Sử dụng được từ 5 đến 10 năm. Anh chị em trong một gia đình có thể dạy nhau. Những cải cách liên tục đã khiến phụ huynh không thể theo kịp con em mình, chưa kể đến khả năng thích ứng của học sinh. Hậu quả là không chỉ anh em tôi mà mọi việc đều thua lỗ, bố mẹ đi làm cả ngày còn tối về dạy con. Đối với giáo viên – chúng tôi phải sắp xếp để giáo viên đảm bảo có tám giờ lên lớp mỗi ngày. Sau khi khóa học kết thúc, họ có thể ở lại văn phòng để soạn giáo án, tìm tòi và cải tiến phương pháp giảng dạy. Vì vậy, khi hết giờ làm việc, giáo viên có thể về nhà toàn thời gian và chơi với con em mình như bao ngành nghề khác. Hiện nay, nhiều giáo viên trở về phải miệt mài soạn giáo án, dạy thêm đến khuya. Vì vậy, họ không còn sức để nghiên cứu các phương pháp giảng dạy một cách nghiêm túc?

Khi không thể dạy những học sinh chưa chắc chắn về khóa học, giáo viên sẽ cố gắng giao bài tập cho học sinh và phát huy. Trách nhiệm được chuyển cho phụ huynh không có kiến ​​thức chuyên môn. Hàng năm, nội dung các khóa học và phương pháp học tập được cải cách nhiều hơn. Đảm bảo rằng giáo viên ở trường tám giờ giống như trường học của con tôi ở Philadelphia (Hoa Kỳ).

3. Đối với sinh viên – họ không phải tham gia các khóa học khác. Chỉ những em học kém mới được “ép” dạy và trả vào buổi chiều. Thời gian còn lại dành thời gian cho học sinh lên lớp hoặc học bài vào buổi chiều.

Trần Thiện Minh

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP