Bị phạt 17 triệu đô la vì lái xe trên đường cao tốc – “không đủ để dừng lại”

Khi chạy hơn 100 m trên đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây, TP HCM, tài xế xe đầu kéo bị 8 ôtô tông phạt 17 triệu đồng. Ngoài số tiền phạt trên, tài xế Fan Xuanxiong (39 tuổi, quê quán của Hanan) còn bị tước giấy phép lái xe 6 tháng. Video: Do ​​cảnh sát giao thông cung cấp.

Độc giả Hailua cho rằng mức phạt hành chính chưa đủ sức răn đe: “Mức phạt 17 triệu đồng có thể là mức phạt cao, nhưng tôi không nghĩ bạn có phạm một số lỗi nhỏ khi vi phạm luật lệ giao thông hay không cũng không quan trọng”. Và đã bị phạt, nhưng lại xảy ra vi phạm nghiêm trọng như lùi xe trên đường cao tốc như thế này. Dư luận và báo chí đã đưa tin cảnh báo rất nhiều (gây tai nạn dẫn đến chết nhiều người) nên ngoài việc phạt tiền, cần tước bằng lái và công khai. Tiền phạt và buộc họ vi phạm. ”Giấy phép lái xe sẽ được khôi phục sau sáu tháng.

Tương tự, bạn đọc Dan Pham nhấn mạnh cần tăng mức phạt để hỗ trợ khung cho đường cao tốc: “Tôi đã là tài xế rồi thì hiểu luật. Nếu cố tình vi phạm, tôi đề nghị tăng khung hình phạt, tăng mức phạt, tạm giữ giấy phép lái xe 10 năm, trường hợp đặc biệt nguy hiểm thì có thể bị xử lý hình sự. Hoàn toàn mới hết tình huống này. “.——” Khoản tiền phạt này đáng giá, nhưng việc tôi mất giấy phép lái xe sáu tháng cũng không cao. Trên thực tế, việc quay trở lại đường cao tốc có nghĩa là người lái xe không thuộc trường hợp này, vì vậy mức phạt sẽ tăng lên khi sửa đổi giấy phép lái xe. Bằng cách này, tài xế mới sẽ không dám lặp lại cuộc tấn công. Hậu quả khủng khiếp như thế nào trước khi tai nạn xảy ra? Bạn đọc Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm .

>> Xe liên tục lùi trên cao tốc do có biển báo thách thức tài xế?

Đồng thời, khi đánh giá về nguyên nhân khiến nhiều tài xế lùi xe trên đường cao tốc, độc giả Lê Sự cho rằng nên bổ sung hệ thống biển cảnh báo: “Không nhẹ mà phạt như vậy là 17 triệu đồng so với xe đầu kéo.” Tiền lương của tài xế, chưa nói đến việc ở lại 6 tháng, nếu ai đó phạm luật mà vẫn phạm luật thì họ cần xét xử nghiêm khắc hơn, một phần là do tài xế không hiểu luật, nếu biết sẽ không ai vi phạm luật một cách ngu ngốc. Các quy định về tiền phạt. Nói cách khác, người điều hành đường cao tốc nên cắm thêm nhiều biển cảnh báo phạt tiền tại các giao lộ này. Mục đích của việc này không chỉ để cứu sinh kế của nhiều người mà quan trọng nhất là tránh gây nguy hiểm cho người đi đường.

Mặt khác, xin nói về những bất cập của hệ thống tín hiệu, thông tin này khiến nhiều tài xế gặp khó khăn khi lái xe trên đường cao tốc, bạn đọc Duy Tuấn cho rằng: “Quay lại đường cao tốc là một hành vi rất nguy hiểm và từng là nguyên nhân của một vụ tai nạn thảm khốc. . e. Hình phạt nặng là đúng và thậm chí nên tăng lên. Tuy nhiên, để thuận tiện cho những người có lưu lượng phương tiện đông đúc, cơ quan chức năng nên nghiên cứu khả năng đặt lại hệ thống đèn tín hiệu để người tham gia giao thông có thể quan sát dễ dàng nhất. Trên quốc lộ, người ta thấy hệ thống biển báo đường bộ của Việt Nam còn thiếu và mỏng manh, quá nhỏ nên khó quan sát. Với một biển báo nhỏ như vậy, lái xe với tốc độ 100 đến 120 km / h, tài xế nhìn rõ biển báo và vượt qua khúc cua. Đây là lý do khiến tình trạng lùi xe trên đường cao tốc gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. “” Cảm ơn về bản tóm tắt “>> Các quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP