“ Số trúng có thể mua được nhà ”

Dù đã kết hôn được 4 năm nhưng ngôi nhà của anh là niềm mơ ước của vợ chồng anh khi anh ngoài 30 tuổi. Mức lương trung bình của hai vợ chồng đủ để trang trải tiền thuê nhà, tiền gửi con cái, tiền ăn và một ít tiền tiết kiệm phòng khi ốm đau.

Anh ấy nói chỉ có vé số mới là động lực để tự dưng có tiền mua nhà, còn không thì phải nhờ đến tài chính của hai bên gia đình giúp. Tiếc rằng cuộc sống của gia đình anh và vợ không mấy khấm khá nên cũng chẳng ích gì. Vì vậy, chuyện sống chung với vợ chồng anh trong mười năm tới là điều chắc chắn.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA), giá nhà ở đã tăng hơn hai mươi lần so với thu nhập. Số người trung bình. Hai năm trở lại đây, thị trường TP.HCM cơ bản thiếu căn hộ “bình dân” và nhà ở xã hội xấp xỉ 2 tỷ đồng trở xuống. Chỉ trong vòng 4 năm, khu vực ngoại ô quận Thủ Đức đã tăng từ 36 đồng một m2 lên 50 triệu đồng một m2. Tôi đã cập nhật mặt bằng giá này từ lâu, và chắc chắn rằng sau khi thành lập TP Thủ Đức, giá nhà đất trong khu vực sẽ tiếp tục tăng như sóng.

– Mua nhà dường như đang tăng lên. Đối với nhiều bạn trẻ, đây là một nhiệm vụ bất khả thi. Trên diễn đàn có nhiều bài viết hướng dẫn cách mua nhà nhưng đây chỉ là câu chuyện cách đây hơn chục năm.

Để sở hữu một căn nhà, một cặp vợ chồng trẻ ở thành phố phải mất nhiều năm làm việc và tích lũy. Tất nhiên, điều tiếp theo là giảm nhu cầu giải trí hoặc “bền bỉ” trong việc sinh nở. Trước thực trạng nhiều người có thu nhập trung bình trong xã hội rất cần nhà ở, tôi cho rằng không thể giảm giá nhà ở được. Chỉ với phương án “hạn chế” giá nhà đất, các cơ quan chức năng phải có nhiều dự án nhà giá rẻ và hỗ trợ vay vốn tín dụng để mua nhà ở quy mô lớn.

Một yếu tố gây sốt giá nhà đất là do người giàu dùng tiền tiết kiệm để mua căn hộ và bất động sản. Giá bất động sản có thể được hạn chế bằng cách đánh thuế đối với bất động sản thứ hai.

Một người bạn khác của tôi rơi vào tình trạng hỗn loạn khi anh ta xác định rằng việc mua một ngôi nhà là vô ích. Theo anh, cụ già về quê bao nhiêu năm làm ruộng, tích trữ cũng chỉ mua được căn hộ chung cư chứ không ở trung tâm thành phố thì nên mua cái gì?

HoàngTâm

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP