Tôi mới mười tuổi sau khi sử dụng xe ôm công nghệ được sáu tháng

Tôi cũng đã dành gần sáu tháng trong lực lượng kỹ thuật xe ôm. Đã đến lúc phải “chống đói” chạy xe ôm khi tìm việc mới. Lúc đó tôi mới nghỉ làm ở công ty. Bởi vì ngày nào cũng ngồi vào bàn làm việc mệt mỏi, hi vọng hôm nay là giờ cơm trưa, buổi chiều mới tan sở, còn chưa kịp chữa cháy. Một cái gì đó cần tiền. Tôi góp hết tiền tiết kiệm cho em trai, chỉ để lại hơn 20 triệu tiền phòng lẻ. Dù không tìm được công việc mới nhưng tôi quyết định chạy xe ôm công nghệ cao, muốn trải nghiệm và bỏ ra một số tiền.

Vào ngày đầu tiên, tôi mặc đồng phục mô tô công nghệ cao, nhưng tôi vẫn còn một chút ngại ngùng. . Tôi sẽ luôn nhớ rằng vị khách của tôi là chuyến đi đầu tiên của một cô gái ngoài ba mươi tuổi. Ngõ có nhiều ngõ ngách nên loay hoay mãi mà không tìm được nhà. Lúc đó tôi cũng bối rối nhưng sau một thời gian thì tôi phát hiện ra. May mắn thay, cô ấy vẫn tiếp tục mỉm cười. Có một số khách hàng làm việc trong tòa nhà của công ty và họ rất trầm lặng. Khi tìm thấy tài xế trên ứng dụng, họ nhanh chóng lo lắng, khi đến nơi, họ nói sẽ đợi một chút và đợi thang máy. Cũng có thể có nhiều vị khách bất lịch sự hơn, nhưng tôi không thể liệt kê ra. Nhưng điều cốt yếu là nhiều người vẫn có định kiến ​​với những người chạy xe ôm công nghệ cao.

Sau sáu tháng đi du lịch, tình trạng của tôi tốt như thế nào? Từ khi tôi đi làm và mua một chiếc xe máy, mỗi ngày đi chưa đến 10 km. Tuy nhiên, do chuyển sang chạy xe ôm công nghệ nên bình thường mỗi ngày phải di chuyển khoảng 100 km. Để máy luôn trơn tru và không bị bong tróc, nên thay nhớt thường xuyên. Mỗi tuần 1 lần phải thay bình dầu hết 95.000đ. Vỏ xe đã mòn trông thấy. Nhiều khi xót xe.

Về “nhan sắc”, trước khi đi làm công sở trắng trẻo, chỉ sau một tuần chạy trên đường Sài Gòn đầy nắng, làn da ngăm đen của em đã tìm được em. Dù mặt nạ hay tấm chắn có to cỡ nào cũng sẽ bị “đốt cháy”. Sau đó là mùi mồ hôi, mùi khó chịu. Nhiều lần tôi thấy người ta chia sẻ, túm lấy tài xế như cú vọ, tôi thấy tội nghiệp cho tài xế. Không phải ai cũng có thể thơm.

– Ở Sài Gòn, nơi đi qua con đường trung tâm, vấn đề tiếp theo là nhà vệ sinh. Đôi khi tôi cảm thấy muốn đi tiểu và không tìm được nơi để đại tiện. Tôi có phải đến quán cà phê và gọi đồ uống từ 20 đến 30.000 đồng để lấy toilett không? Bạn cứ tưởng tượng sàn bẩn như thế nào thì sẽ biết. Bữa ăn của anh tài xế không đều đặn. Cái chính là chứng loạn thần kinh luôn căng thẳng. Ở Việt Nam luôn tập trung đông người ra đường. Bỏ qua đó là một tai nạn như chơi game, nhất là hậu trường, đây là tính mạng của người khác. Ồ, có rất nhiều điều để nói về những khó khăn của người lái xe. Chỉ sáu tháng lái xe khiến tôi già đi cả chục tuổi. Liên quan đến vụ Grab đình công, sau khi chính sách thuế mới khơi dậy sự quan tâm của nhiều người, các công ty công nghệ buộc phải cung cấp quyền lợi. Nhân đây, tôi muốn chia sẻ một điều, tại sao nhiều bạn trẻ không nhìn thấy cơ hội để từ chức?

Tôi dùng tiền để lái xe mỗi ngày, nhưng điều này cũng sẽ khiến mọi người cảm thấy nhàm chán và mất ý chí vươn lên. Muốn kiếm được một số tiền nhất định, hãy đứng trên bục giảng trên đường phố. Khi tôi về nhà vào buổi tối, đi tắm và chìm vào giấc ngủ, khi nào tôi nên xem xét những thay đổi hoặc lo lắng về những gì tôi nên làm trong tương lai?

Lúc đầu, tôi chỉ định làm nhiều việc hơn cho đến khi tôi chờ đợi một công việc mới, nhưng tôi đã kiệt sức. Những người có ý định gắn bó cả đời với ngành này phải có đủ tiền bạc và trí lực để điều trị các bệnh về cột sống, thận và đường tiêu hóa.

Nói tóm lại, anh tài xế trẻ đứng dưới cơ. Công ty công nghệ. Cuộc đình công của anh chị em tài xế sẽ vô ích, vì không có mối liên hệ nào giữa anh tài xế và công ty, và mối quan hệ này chỉ là quan hệ đối tác.

Ủy nhiệm

>> Vị trí không nhất thiết liên quan đến xem VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP