Tại sao một số nước phương Tây hoãn việc đóng cửa Covid-19?

Thụy Sĩ là một bang liên bang bao gồm 26 bang. Mỗi bang có quyền thực thi các luật và quy định riêng về y tế, giáo dục và thuế. Các bang liên bang chỉ ban hành luật chung trong một số lĩnh vực nhất định. Và những hoàn cảnh đặc biệt.

Thụy Sĩ có 4 ngôn ngữ chính thức: tiếng Ý (chỉ 1 trong số 26 bang sử dụng ngôn ngữ này), tiếng Pháp (khoảng 6 bang), Tiếng Latinh cổ (2 bang lớn nhưng ít người), còn lại Đối với Đức. Nói cách khác, Đức cai trị toàn bộ đất nước. Đến cuối tháng 10, dịch có lúc sẽ tăng đột biến lên đến gần 10.000 ca mỗi ngày, chủ yếu ở các nước nói tiếng Pháp.

Dưới áp lực của quá tải bệnh viện, cũng như các quốc gia nói tiếng Pháp, tiểu bang, nhà hàng, trường đại học và các yêu cầu của bưu điện, các chương trình giáo dục trung học lần lượt vô hiệu hóa giáo dục trực tuyến, quy định về đeo khẩu trang và quy định về giữ không gian hạn chế ở những nơi công cộng . So với cả nước, tỷ lệ các nước nói tiếng Đức vẫn còn rất thấp, và không có gì khắt khe hơn các quy định chung của liên bang. Việc đi lại giữa các tiểu bang không bị hạn chế.

Trong hơn một tháng, số ca mắc bệnh giảm xuống còn khoảng 4.000 ca mỗi ngày, sau đó lại tăng lên hoặc giảm xuống, nhưng không thể tiếp tục giảm. Các nước nói tiếng Pháp đang giảm nhanh chóng và các nước nói tiếng Đức đang dần leo lên. Đất nước từng là yếu nhất đất nước nay vinh dự đứng đầu danh sách. Một số bang đã bắt đầu đóng cửa các nhà hàng. Tuy nhiên, nếu các bang khác có thể rút ngắn thời gian đóng cửa từ 10 giờ tối, họ sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động kinh tế và giải trí bình thường. Đến 9 giờ tối – chính phủ liên bang đã khuyến cáo họ xem xét các biện pháp cứng rắn, nhưng vẫn chưa có đủ biện pháp cứng rắn. Đối với các nhà lãnh đạo và người nghe, lo lắng về việc phải đóng cửa một cái gì đó dường như quá đau đớn. Khi một nhóm các nhà kinh tế cấp cao của Thụy Sĩ đệ đơn vào đầu tháng 11 yêu cầu họ giải quyết ngay lập tức sự chia rẽ xã hội quốc gia trong vòng vài tuần, chính phủ liên bang cũng có lo ngại này. Giảm suy thoái kinh tế trong tương lai, giảm số người chết, giảm ùn tắc bệnh viện. Theo nghĩa đen, cũng giống như những người đau khổ của chúng ta, chúng ta hạnh phúc về sau. Trong các khóa học mùa hè ở Ý, đầu tiên chúng tôi cô lập thủ đô và các bộ phận của miền bắc, sau đó sơ tán nhiều người từ miền nam để lây lan bệnh dịch, và sau đó đóng cửa toàn bộ đất nước.

Tôi nghĩ điều này không phải do chính phủ không tham khảo ý kiến. Họ hiểu bài học của quá khứ, hiểu tình huống xấu nhất và mức giá sẽ tăng lên. Nhưng họ vẫn sợ phải đóng băng mọi thứ một lần nữa. Họ lo lắng về sự phẫn uất và đau đớn của những người bị ảnh hưởng. Họ phải sợ hãi việc đóng cửa, đầu hàng, từ bỏ cuộc sống bình thường của mình và gặp gỡ những người khác.

Vì vậy, họ đã chọn biện pháp nhỏ giọt và cố gắng trì hoãn những biện pháp khắc nghiệt nhất, hy vọng rằng tình hình sẽ tốt hơn. Ngày càng tốt hơn. Nhưng trên thực tế, tình hình ngày càng tồi tệ hơn. Sau đó, mọi người đều phẫn nộ, họ đã cố gắng hy sinh lợi ích cá nhân của mình (các quốc gia nói tiếng Pháp đã đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu trong một tháng và đang chờ mở cửa trở lại vào ngày 10 tháng 12), và họ vẫn chưa làm được gì nhiều. – Ở mức độ cá nhân, sợ hãi và trì hoãn là phổ biến. Ví dụ, một số người rời quê hương vì nghèo và không dám trở về quê hương của họ. Khi tìm thấy họ, cha mẹ họ đã không còn ở đó. Ví dụ như hôm nay chưa kết thúc, ngày mai chúng ta lại trở về, lo lắng không biết sếp có hỏi xem công việc diễn ra như thế nào. Với tư cách cá nhân, chúng tôi biết ai là người chịu trách nhiệm. Đặt thái độ này lên tầm vĩ mô sẽ có hậu quả lớn hơn.

Tôi nghĩ rằng trong lịch sử ra quyết định của đất nước này, có một tấm gương về những con người đồng lòng tuân theo, chấp nhận hy sinh vì lợi ích chung và hy sinh lợi ích cá nhân, vì họ tin rằng nỗi đau trước sẽ có sau hạnh phúc. Muốn vậy, chắc chắn rằng mỗi người phải học cách trung thực với chính mình. Thừa nhận điều tốt và điều xấu một cách trung thực, chấp nhận một cách trung thực và tích cực cải thiện bản thân thay vì hành hạ và chịu đựng sự yếu kém và thất bại. Bằng cách này, đội ngũ quản lý sẽ có can đảm trung thực với chính mình và với người khác, trung thực thực hiện các biện pháp khó khăn để hạn chế tổn thất lâu dài.

Bùi Hà My — >> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với bài viết này và quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP