Sáu điều lo lắng khi trẻ em đi học trở lại giữa các đợt dịch nCoV

Các chuyên gia dự đoán cực điểm của vành nhật hoa đã xuất hiện. Bộ Y tế khuyến cáo không nên tụ tập đông người. Rồi thiếu khẩu trang, người thiếu thuốc khử trùng … Tôi xin hỏi những câu sau:

Trước hết, lúc đó có rất nhiều người tụ tập (không tự nguyện), họ có thích đi học không? Học sinh có nên ngồi cách nhau 3 inch không? Một số trường còn tổ chức bán trú và ngủ lại. Số lượng nhà vệ sinh ở mỗi trường có đáp ứng được nhu cầu của 30-40-50 phòng học không?

Thứ hai, đối với các trường có giáo viên dạy ngoại ngữ. Chúng ta có thể tìm ra nơi họ đi trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân?

Thứ ba, theo tiêu chuẩn, đối với trường mầm non, 10 học sinh có một bồn rửa. Đối với trường tiểu học, có 20 trẻ em trong mỗi bồn rửa. Đối với các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, mỗi trường có 30 học sinh chìm.

Các chuyên gia vệ sinh khuyên bạn nên rửa tay 5 lần trong 6 bước-30 giây. Đối với một trường trung học phổ thông có 50-54 phòng học, nếu có hơn 50 bồn rửa (mặc dù hầu như không trường nào có nhiều bồn rửa như vậy) thì thời gian học 8 tiếng ở trường là bao lâu? Trong việc phòng chống dịch bệnh, điều quan trọng nhất học sinh phải làm là rửa tay bằng nước và xà phòng?

Học sinh không phải là một robot để lập trình vòng lặp một cách cơ bản và logic. Sẽ có một số học sinh đến lớp muộn, lý do là: “Tôi phải đợi cho đến khi tôi rửa tay.” Điều gì sẽ xảy ra?

Vào thứ Tư, sẽ có những bậc cha mẹ luôn chú ý đến việc cho con cái đi học, và tất nhiên là họ sẽ ở nhà. Vậy cần cân nhắc việc đảm bảo sĩ số mỗi lớp? Liệu những học sinh ở nhà có cung cấp kiến ​​thức?

Thứ năm, nhà trường đã sẵn sàng cho việc khử trùng, những học sinh nghỉ dài ngày có thể quay lại lớp. Vậy, việc tiếp tục khử trùng và chở học sinh trở lại lớp học vào ngày hôm sau có bình thường không? Nhân viên vệ sinh trường học có đủ và đủ năng lực để làm vệ sinh và quản lý công việc vệ sinh không?

Và vào thứ sáu, nếu cha mẹ không chờ đợi điều này xảy ra, chỉ có một người. Nếu một học sinh bị nghi ngờ nhiễm bệnh, bao nhiêu người sẽ bị cách ly? Ai sẽ chịu trách nhiệm này, vì trẻ em và gia đình sẽ không tự giác đến lớp trong thời gian có dịch?

Không để trẻ em tụ tập đông người để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong thời gian có dịch và sự an toàn của cộng đồng. Chúng tôi cũng rất quan tâm đến con cái, nhưng sức khỏe là điều quan trọng nhất.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang ý kiến ​​tại đây.

Nguyễn Thị Bích Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP