Ba lý do tại sao đám đông báo thù những cô gái trẻ đánh bạn gái

Sau vụ tai nạn giao thông ở Bình Dương, vụ việc thanh niên đánh nữ sinh khiến dư luận chú ý. Đoạn băng được tung ra vào sáng 8 tháng 12. Đến trưa, nhiều người dân đã tìm đến nhà nam thanh niên để “hỏi tội”. Tại sao nó xảy ra như một làn sóng? Tôi nghĩ có ba lý do. Thứ nhất, sự việc quá bức xúc và gây phẫn nộ trong dư luận. Nam thanh niên cõng bạn gái trên lưng rồi quay đầu vô tình khiến 2 nữ sinh đi xe đạp điện và 1 phụ nữ đi xe máy xảy ra tai nạn giao thông liên hoàn.

Lái xe tồi tệ, tai nạn, vô ích. Đập liên tục vào đầu, vào gối, dùng gậy ba khúc đến cao trào. Đây là hành vi xâm phạm thân thể của người khác. Người phương Tây có câu: “Phụ nữ ba hoa đừng đánh đàn bà”. Tại đây, không chỉ có nam thanh niên đánh phụ nữ mà điều đáng nói hơn là chỉ có hai nữ sinh nhỏ tuổi và yếu hơn rất nhiều. -Thứ hai, vì tinh thần “hào hiệp” trước đám đông. Bực bội, đám đông nhanh chóng phát hiện ra họ đang ở đâu và đến nhà của nam thanh niên để “dạy cho anh ta một bài học.” -Thứ ba, đám đông cảm thấy vụ án bị trừng phạt. Điều tương tự trước đây không đủ để răn đe. Tôi cũng đồng ý rằng nếu không có video nào được cộng đồng chia sẻ rộng rãi thì có lẽ cơ quan chức năng phải mất một thời gian mới tìm được. Nỗi sợ hãi về “công lý bị trì hoãn” đã khiến một số người phải làm gì đó để khôi phục lại công bằng cho các cô gái.

Giống như nhiều kẻ trộm chó khác, mọi người “săn mồi” cho những tên trộm mà không báo cáo. các cơ quan chức năng. Bởi họ cảm thấy hình phạt quá nhẹ và không có tính răn đe.

Nhưng tôi vẫn không tán thành việc đánh người thanh niên này. Đám đông gồm nhiều người chứ không phải một người. Nếu ai đó đánh trọng thương một thanh niên khác vì bị đánh thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Quần chúng nhân dân có quyền phẫn và có nghĩa vụ làm những việc có ích cho xã hội, nhưng họ phải sống và làm những việc theo quy định của pháp luật. Đồng thời, trong những trường hợp tương tự, các cơ quan chức năng cần kịp thời xác minh, xử lý, thông tin rộng rãi với quần chúng, tất nhiên phải có những chế tài hết sức răn đe để trấn an dư luận.

PhanVĩnhLong

>> Không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP