Giảm áp lực cho xe container bằng đường sắt

Dự án Phát triển Logistics Thành phố Hồ Chí Minh đã đặt ra mục tiêu đến năm 2025, thành phố sẽ nâng cao vai trò là trung tâm giao thương hàng hóa và kết nối thị trường để giảm 10-15% chi phí logistics của cả nước so với GDP. — Do đó, nên đầu tư 5 tuyến đường sắt trong vòng 10 năm tới để kết nối TP.HCM với Long An, Tây Ninh, Cần T, Sân bay Long Thành và trục Bắc – Nam để thúc đẩy kinh tế vùng. . Sau khi có thông tin này, rất nhiều độc giả đã quan tâm và bàn luận.

– Độc giả Ruan Huang: Thời đại của đường sắt đã qua. Xây đường sắt, xây thêm đường tránh, đường bộ thì tốn kém, nên đồng bộ hóa tốc độ cao. Tôi sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh 18 năm, nhưng tôi đã rong ruổi khắp nơi. Không chỉ hạn chế về năng lực vận tải, chưa phát huy hết lợi thế, kết cấu hạ tầng đường sắt lạc hậu mà còn nhiều tồn tại khác chưa được giải quyết dẫn đến thua lỗ càng nhiều. Tóm lại, cái gì không tốt thì phải giải quyết rồi mới nghĩ đến việc phát triển thêm.

Bạn đọc Võ Quang Huy cũng có quan điểm tương tự: Về đường bộ và hệ thống giao thông đường bộ, trong điều kiện hiện nay, đường thủy, đường thủy, hàng không, đường sắt đều được ưu tiên đầu tư nâng cấp đường bộ và đường thủy. Nếu đường sắt được đầu tư một nửa thì thiệt hại càng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nhiều độc giả cho rằng khối lượng vận chuyển hàng hóa của đường sắt rất lớn, sẽ kết nối các khía cạnh kinh tế. Miền nam tốt hơn đường bộ:

Đường sắt rất quan trọng cho việc vận chuyển hàng hóa, chở được nhiều đồ và giá thành rẻ. Ngoài ra, việc vận chuyển hành khách đến các tuyến đường dành riêng như thành phố đến sân bay Longsheng (đường sắt chính xác hơn đường bộ vì không bị tắc đường) hoàn toàn hiệu quả. Đường cao tốc phù hợp cho giao thông liên tỉnh, liên vùng với nhu cầu linh hoạt. Chúng không thể thay thế cho nhau mà bổ sung cho nhau.

Fan Dong

Đường sắt không thể đạt được, một lợi thế rất lớn. Thứ nhất, với việc kết nối với các tỉnh lân cận, người dân có thể di chuyển đi các tỉnh thành khác, buổi sáng làm việc tại Sài Gòn, buổi tối dễ dàng làm việc tại các nhà ngoại thành. Thứ hai, cần hạn chế tối đa lượng xe container và xe cá nhân lưu thông trên đường để tránh ùn tắc và tai nạn.

Nguyen Phuc, Thailand

Đường sắt và đường thủy mới sẽ giúp tăng tải trọng. Ngoài ra, đường sắt an toàn và đúng giờ. Nếu có đường sắt, nhiều năm qua đã giảm được nhiều vụ tai nạn giao thông. Hãy nhìn những chuyến tàu ở Mỹ với hàng trăm toa chở container, hay hệ thống tàu điện ngầm chở khách ở Nhật. Hải cảng. Tuyến này chạy từ Bến Cát-Bình Dương qua sóng thần, rồi qua Phước Long đến Cát Lái. Tuyến đường này giúp giao thông đường Đông Môn giảm bớt áp lực cho xe container.

Bình Định-Ưu tiên bố trí tuyến vận tải hàng hóa đường sắt đầu tiên để giảm chi phí kinh doanh, hạn chế lưu thông ô tô chở hàng, container đối với ô tô khách.

Trung Nguyên

Hữu Nghị tổng hợp

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP