Lời khai của con nợ giám đốc Hàn bị sát hại không bình thường

Theo ông Jeong In Cheol, Giám đốc Công ty Creata Việt Nam, do bực tức không đòi được số tiền 2,7 tỷ đồng nên đã lên kế hoạch bắt cóc con nợ để đòi tiền hoặc giết chết. Tuy nhiên, lời khai của nghi phạm vẫn còn gây tranh cãi:

Đầu tiên, mục tiêu đã nêu của Cheol là thu hồi khoản vay, nhưng lên kế hoạch giết nạn nhân. Giết con nợ thì không trả được tiền, chết rồi thì hết tiền? Điều này khác với việc mất tiền, bị tàn tật và tự chuốc lấy rắc rối như thế nào?

Thứ hai, nghi phạm chỉ muốn bắt cóc nạn nhân nhưng vẫn chuẩn bị kỹ lưỡng các dụng cụ như cưa, kìm, kéo, túi nylon, găng tay cao su … Sau đó, nghi phạm còn cho nạn nhân uống thuốc ngủ. Tử vong (liều lượng phải rất lớn).

Thứ ba, sau khi phân xác nạn nhân thành nhiều mảnh, tại sao nghi phạm tội phạm lại nói với cấp dưới rồi tẩu thoát? Mặc dù anh ta chắc chắn biết rằng những nhân viên khác sẽ báo cáo anh ta vì anh ta không muốn bị coi là đồng phạm, nhưng việc anh ta bị bắt chỉ còn là vấn đề thời gian.

Thứ tư, quyết định cho anh ta vay với lãi suất siêu cao 30% (hai ngày liên tiếp) không phải là chuyện đùa. Người cho vay chắc chắn sẽ tính đến khả năng trả nợ của nạn nhân, vì điều này thường không buộc con nợ phải thế chấp. Nếu người vay không có khả năng trả nợ thì khả năng thu hồi vốn gần như bằng không. Có lẽ nghi phạm đã không lường trước được tình huống này, rồi lại chìm đắm trong hoàn cảnh hiện tại.

Tóm lại, lời khai chỉ là một khía cạnh, vẫn còn rất nhiều câu hỏi cần lời giải đáp về động cơ gây án và tình tiết của sự việc.

ThànhNam

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP