Tiếp viên hàng không có thể phạt nặng khi lây nhiễm?

“Bệnh nhân 1342” là trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 từ khu vực cách ly và nhiễm “Bệnh nhân 1347” sau khi trở về nhà. Kể từ “bệnh nhân 1347”, nhiều người đã bị nhiễm bệnh hơn. “Bệnh nhân 1342” đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng chống và kiểm soát Covid-19 trong khu cách ly, và không tuân thủ các biện pháp cách ly tại nhà.

Theo tài liệu do Bộ Tư pháp Haha ban hành, nội các đã phạt 13 hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19: không tuân thủ các quy định về kiểm dịch; từ chối và trốn tránh thực hiện các biện pháp cách ly hoặc cưỡng chế để ngăn chặn và chống lại dịch Covid-19 Mức xử phạt hành chính có thể lên đến 10 triệu đồng, hoặc xử lý theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự. Nếu nó lây nhiễm cho người khác.

Hành vi của bệnh nhân 1342 có thể coi là hoàn thành “hành vi lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người khác” quy định tại Điều 1, Điều 240, khoản C. Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, hoàn thiện năm 2017)? Hành vi này có thể là đối tượng của tố tụng hình sự về tội lây truyền bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người (Điều 240 Bộ luật Hình sự năm 2015).

Do đó, người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 5 đến 200 triệu đồng hoặc từ 1 đến 5 năm tù. Hình phạt tối đa cho tội danh này lên đến 12 năm. Ngoài ra, người vi phạm còn bị phạt tiền từ 2 đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm. Hành tây được bán rộng rãi. Bản thân nhà cách điện hộ gia đình đã ký cam kết tuân thủ. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng vụ án “Bệnh nhân 1342” có hậu quả cố ý. Vì vậy, chế tài xử lý tình trạng này là tối quan trọng. Các vấn đề còn lại tùy theo mức độ nghiêm trọng và thái độ hợp tác, trung thực, nêu rõ và khắc phục hậu quả mà người áp dụng hình phạt thích đáng. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra, tất cả chúng ta đều cần bị trừng phạt nghiêm khắc, đủ để khiến chúng ta sợ trở thành hình mẫu của người khác trong tương lai.

Qua sự việc này, chắc chắn phải có vài tiếng chuông cửa. Hãy cảnh giác với lương tâm. Các trách nhiệm chung của cộng đồng và công dân, cũng như các vấn đề sức khỏe và an sinh xã hội, vẫn còn chưa đáng kể đối với công chúng.

Nam Thanh

>> Bạn có nghĩ rằng “1342 bệnh nhân” có thể bị xử lý hình sự? Xuất bản tại đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP