Lo lắng 63% ứng viên tiếng Anh dưới lớp 5

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có gần 473.000 học sinh bị điểm tiếng Anh dưới trung bình (tức 63,13%), 543 học sinh bị điểm liệt (từ 1 tuổi trở xuống) và nhiều độc giả của VnExpress thất vọng với chứng chỉ ngoại ngữ. Ngữ văn của học sinh THPT:

Kết quả kiểm tra tiếng Anh đáng thất vọng. Điểm dưới trung bình là 63,13% (gần 473.000 thí sinh). Trong thời đại quốc tế hóa, số hóa và Internet, việc học tiếng Anh thuận tiện hơn trước rất nhiều, nhưng tại sao kết quả vẫn tệ như vậy?

Quyetmap4413

Tiếng Anh là môn học quan trọng, được dạy từ cấp tiểu học, nhưng phổ điểm kết quả thi THPT năm nay quá thấp. Cần phải xem xét và đánh giá lại cách dạy tiếng Anh ở trường phổ thông. Hong Nguyen-Mấy chục năm gần đây, điểm thi tiếng Anh rất thấp mà không có sự cải thiện. nó thế nào. Đây không phải là một bài kiểm tra kỹ năng nghe nói khác, nếu không thì không biết kết quả tệ hại thế nào.

Thin ngo

>> Bỏ thói quen nghĩ về tiếng Việt trước khi nói tiếng Anh – Giải thích nguyên nhân khiến kết quả thi tiếng Anh THPT không tốt Có nhiều bình luận:

Nếu cung cấp tiếng Anh dễ hơn, thống kê Các con số vẫn sẽ không thay đổi và tỷ lệ dưới mức trung bình vẫn ở mức cao. Hiện nay, vẫn còn khoảng cách lớn trong việc học tiếng Anh giữa học sinh thành thị và học sinh nông thôn. Tóm lại, chất lượng dạy học tiếng Anh ở trường phổ thông còn rất thấp (vì nhiều lý do). Tôi nghĩ học sinh có điểm tiếng Anh cao hơn chủ yếu là do cha mẹ đầu tư cho các em, những người đã học tiếng Anh ở trung tâm ngoại ngữ từ khi còn nhỏ.

ToilaToi

Bài kiểm tra có thể được tiến hành trong lớp học. Học sinh đại diện chiếm đa số là 3 điểm, và mức chênh lệch ở cuối phổ điểm là 6-7 điểm. Điều này cho thấy đề là rõ ràng nhưng học sinh có vẻ dưới 5 điểm trung bình, 6-7 điểm có thể là học sinh thành thị. Vì vậy, cần xem lại sự khác nhau giữa phương pháp dạy học giữa thành thị và nông thôn. -Pang Le-Mọi người chỉ nhìn vào cột đầu tiên và không để ý đến điểm 8-10. Những năm gần đây, điểm trung bình môn tiếng Anh là 8 – 10, cao hơn bất kỳ môn nào. Tôi nghĩ điều này cho thấy học tiếng Anh không khó và bạn vẫn có thể đạt điểm cao một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có thể học sinh sẽ không học được. Tôi thấy rằng trước đây tiếng Anh là môn đơn giản nhất trong các môn thi đại học. -Quang Anh Dinh

Điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh năm 2020

— Chỉ ra vấn đề chất lượng dạy và học môn tiếng Anh của học sinh cấp 3. Một số độc giả cho rằng:

Điểm tiếng Anh bao đời nay vẫn thế . Khi tôi mười hai tuổi ở trường trung học, tôi hầu như không thể tham gia vào các cuộc trò chuyện đơn giản. Khi tôi đi làm và học một mình trong ba tháng, tôi đã có thể nghe và nói trong các cuộc trò chuyện thân mật. Tôi biết cách tôi học ở trường trung học trong 12 năm là sai, nhưng đây có phải là cách mà hầu hết học sinh đều làm không?

ắTrng

Tiếng Anh dạy ở trường trung học rất kém. Ví dụ, ở các trường đại học, phải mất bốn năm để hoàn thành chương trình, nhưng chỉ cần sáu tháng hoặc ít nhất là một năm. Nếu không họp thì quá mất thời gian và không hiệu quả. Và trong lớp học, dù lớp có trang bị đài nhưng giáo viên cũng ít khi cho học sinh nghe giáo trình. Ngoại trừ sách giáo khoa, giáo viên sẽ không chủ động viết cấu trúc riêng và tài liệu ôn tập cho học sinh để giúp học sinh hiểu được những gì còn thiếu hoặc những gì cần hoàn thiện. Ngược lại, giáo viên chỉ giảng bài thường xuyên cho học sinh. Khi kỳ thi đến gần, nhiều người chỉ đơn giản là sao chép một số câu hỏi từ Internet mà không kiểm tra trước khi cho học sinh luyện tập, thậm chí nhiều giáo viên còn trả lời sai … Tóm lại, môn tiếng Anh phải học thêm. Còn bên ngoài thì ngược lại, học sinh phải rất chăm chỉ tự học và thêm một chút thông minh mới mong đạt điểm cao.

Crimson Veil

>> Mất 12 năm THPT vì học tiếng Anh chuẩn – Chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh THPT, nhiều độc giả chỉ ra: – Môn tiếng Anh phải dựa trên nội dung và phương pháp dạy Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội và hội nhập giáo dục quốc tế. Từ góc độ của chủ đề này, chúng tôi quan tâm đến nguồn nhân lực và lao động của Việt Nam trong thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập. Khi họ dần trở thành công dân của thế giới, tiếng Anh là phương tiện tốt nhất.

Jian Fanqing

Đánh giá chất lượng của giáo viên tiếng Anh, đặc biệt là giáo viên thể thao thực sự quan trọng. Cháu trai tôi học lớp 5. Cháu học tiếng Anh ở trường và học riêng ở nhà cô giáo. Nhưng, khi tôi quay lại kiểm tra vào mùa hè năm ngoái, tôi thấy rằng cô ấy đã viết saiCô giáo cho thêm 10 điểm. Tôi giả vờ hỏi anh ta làm thế nào để phát âm “thứ sáu” trong tiếng Anh? Cháu trai tôi đọc “fantic here”, khiến tôi cảm thấy choáng váng.

Hoingo

Rõ ràng, dạy tiếng Anh ngày nay là một vấn đề lớn. Ở bậc tiểu học và trung học cơ sở, điểm số của các em rất cao, trong khi các kỳ thi cấp trung học cơ sở qua các năm đều cho kết quả hoàn toàn trái ngược nhau (nhưng trung thực hơn với thực tế giảng dạy). Nếu các trường trung học cấp dưới hiểu đúng bản chất thì các trường trung học cấp ba sẽ thích ứng kịp thời. Vì vậy, cần thay đổi ý thức từ cấp thấp hơn.

Dai Tran Trong

>> Bạn đánh giá thế nào về chất lượng dạy học môn Tiếng Anh của trường THPT? Ngày nay? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP