“Trình độ giáo viên không đồng đều, trình độ ngoại ngữ của học sinh còn kém”

Mục tiêu chính của việc học ngoại ngữ là giao tiếp, sau đó là các kỹ năng khác như đọc và viết. Nhưng ngày nay, chương trình học phổ thông của chúng ta rất dễ đọc và dễ viết. Nhưng khi đi thi mà điểm của học sinh vẫn thấp? Đó là do học sinh không có ngoại ngữ hay do trình độ của giáo viên có vấn đề?

Vợ tôi là giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà (không ở trung tâm ngoại ngữ hay trường học nào). Thời học sinh đi học nhiều em mắc lỗi, khi vợ tôi sửa thì nhiều người còn cho rằng vợ tôi là người sai, điều này ngược lại, vì cô giáo không nói thế. Cuối cùng, vợ tôi phải mở băng ghi âm để học sinh nghe lại cách phát âm của người bản ngữ, sau đó họ mới thừa nhận cô giáo trong trường đã nói sai lời của mình. . Tôi muốn nói thêm rằng trước khi bắt đầu khóa học, vợ tôi đã có nhiều năm làm việc trong một công ty nước ngoài và thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài.

Đây là những kỹ năng đọc và viết. Về kỹ năng nói, tôi cho rằng ngoại trừ giáo viên ngoại ngữ ở các thành phố lớn có thể giao tiếp với người nước ngoài, các giáo viên ngoại ngữ khác ở nông thôn không thể nói tại nơi làm việc. Giao tiếp với người nước ngoài chứ chưa nói đến giao tiếp tiếng Anh. Vì vậy, khi trình độ tiếng Anh của giáo viên chưa cao, chúng tôi không thể yêu cầu học sinh Việt Nam thông thạo ngoại ngữ.

Một vấn đề nữa là thời lượng học tiếng Anh ở trường thường chỉ có hai tiết / tuần nên chúng tôi không thể yêu cầu Học sinh thành thạo ngoại ngữ. Các em có điểm kiểm tra tiếng Anh cao, hầu hết là học sinh đủ tiêu chuẩn, được tham gia các buổi học ngoại khóa riêng.

>> 63% thí sinh lo lắng dưới 63 điểm có tiếng Anh – nói chung là ngoại ngữ, đặc biệt tiếng Anh ngày nay rất quan trọng. Sinh viên ngày nay đi làm thêm sau giờ học. Nếu trình độ ngoại ngữ không cao, họ sẽ khó tìm được một công việc tốt. Đồng thời, đối với những sinh viên có thể nói thành thạo ngoại ngữ thì cơ hội việc làm của các công ty nước ngoài sẽ cao hơn, và tất nhiên mức lương cũng sẽ tốt hơn nhiều so với các bạn cùng lứa tuổi. ——Là luật sư, khoảng một tháng trước, một người bạn có thể hỏi tôi về khả năng ngoại ngữ của tôi không? Tôi trả lời: “Tiếng Anh của tôi không tốt.” Bạn tôi giải thích với tôi rằng công ty bạn đang tìm một luật sư có thể nói tiếng Anh lưu loát với mức lương hàng năm khoảng $ 4,000. Nếu ngoại ngữ tốt, tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt như vậy. Do đó, ngày nay kém ngoại ngữ đồng nghĩa với việc thua lỗ, và cơ hội tìm được việc làm tốt sẽ giảm đi rất nhiều. So với những người thông thạo một hoặc thậm chí một số ngôn ngữ. – >> >> Ông đánh giá thế nào về chất lượng dạy học tiếng Anh ở các trường phổ thông hiện nay? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở đây. Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP