“Vì không còn sự lựa chọn nào khác, bạn có thể uống rượu và hát karaoke”

Tôi luôn là nạn nhân của những bữa ăn tồi tàn và những quán karaoke vì có ba quán bar xung quanh nhà tôi. Kể từ khi thành lập các quán bar này, chỉ hai tháng trước mùa Covid năm nay, khi trật tự xã hội được thực thi và các quán bar đóng cửa, tôi thấy bình tĩnh. Người Việt Nam thích hát karaoke, vì tính giải trí kém vừa đúng vừa sai ở một mức độ nào đó. Phần lớn người Việt Nam không mặn mà với các hình thức giải trí khác như đọc sách, xem phim, nghe phim truyền hình … vì thu nhập thấp. Tôi hoàn toàn không có ý định trách móc họ. Thật tội nghiệp, nhưng đây là một sự thật. Trong vài thập kỷ trở lại đây, thu nhập và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, theo số liệu do Ngân hàng Thế giới công bố năm 2019, nó chỉ chiếm 40% mức trung bình của thế giới.

>> “Nếu không có luật hát karaoke cho người mù, sẽ còn nhiều thảm kịch hơn” — Giả sử một cặp công nhân kiếm được 20 triệu đồng mỗi tháng. Tiền ăn, đi lại, học hành của con cái và tiền nhà là 15 triệu mỗi tháng, hay 5 triệu mỗi tháng. Bạn nghĩ loại hình giải trí nào là phù hợp? Họ có thể mua vé xem ca nhạc với giá 500.000 đồng, hoặc 200.000 đồng một vé để xem nhà hát ở trung tâm thành phố?

Hầu hết những người ăn nhậu và hát karaoke đều là công nhân. Một bàn cho bốn người sẽ có giá khoảng 200.000 đồng tiền bia, 100.000 đồng mồi và một viên kẹo biết hát. Nếu bạn thích một bài hát, vui lòng sử dụng điện thoại di động của bạn để tìm nó miễn phí. Thực tế đã chứng minh, ai cũng chỉ bỏ ra 150-200000 đồng, thưởng thức 2-3 tiếng là quá rẻ.

Không có gì lạ khi họ uống rượu và hát karaoke, bởi vì họ không có lựa chọn nào khác. 5h sáng đi làm về, đón con, ăn uống … Rồi dọn bàn tiệc, hát hò như giải thưởng hơn là trang trí, chờ đợi … Tốn rất nhiều thời gian. Công việc khó khăn. – >> “Uống ít đi và hát karaoke ít hơn”

Vì vậy, tôi hy vọng rằng những người giàu có thể sinh con và trong mười năm tới – khi mức thu nhập tăng lên – hầu hết mọi người sẽ có đủ ăn mặc, Sau khi ăn mặc, chải chuốt để nâng cao đời sống tinh thần, karaoke sẽ bị loại bỏ.

Trong thời gian này, chỉ có một tin tức duy nhất là anh ấy thích ca hát và uống rượu. Và quyền của mọi người. Tuy nhiên, vui lòng không hát to vào ban đêm, ban ngày hoặc cuối tuần, vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người khác.

Đừng ép những người hàng xóm khiến khán giả không muốn nghe. Muốn ăn thì phải vừa, muốn hát thì phải văn minh. Nếu nhà không lắp được phòng cách âm thì hãy đến cửa hàng karoke.

Nếu bạn đã nâng kính, vui lòng không giơ micrô lên nữa.

Hai Minh

>> Bài chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP