Hai kế hoạch loại bỏ dịch thuật Covid và các khóa học ở Anh

(Những quan điểm này không nhất thiết phải trùng khớp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tác giả Đinh Ngọc Duy đã thực hiện một nghiên cứu sau tiến sĩ tại Trung tâm về bệnh protein bị gấp khúc thuộc Đại học Cambridge, Vương quốc Anh, và chia sẻ kinh nghiệm và bài học chống dịch Covid-19 của Anh :

Có hai lựa chọn khả thi để đối phó với các bệnh như Covid-19: ức chế (cách ly và cách ly hoàn toàn, chẳng hạn như Trung Quốc và Hàn Quốc) và giảm thiểu (làm chậm quá trình lây nhiễm, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Châu Âu và Hoa Kỳ) .

Theo ông, mỗi tuyến đường đều có ưu và khuyết điểm. Patrick Vallance, cố vấn khoa học của Thủ tướng Anh Boris Johnson, đã chọn phương án thứ hai (giảm nhẹ) ngay từ đầu.

Vào thời điểm đó, tất cả bắt đầu với lý thuyết về miễn dịch tập thể, nhưng sau đó tôi nhận được một báo cáo từ Trung tâm Bệnh truyền nhiễm. Tại Imperial College London, sự lây lan nhanh chóng mà không có vắc-xin đã khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe quá tải và gây ra nhiều ca tử vong.

Do đó, các phương pháp cách ly xã hội, cách ly gia đình, trường học, nhà hàng, quán bar và trung tâm thương mại và những nơi đông đúc khác Đóng cửa … được thông qua bởi chính phủ Anh. Tùy chọn này được chọn vì nhiều lý do, dựa trên các dịch bệnh trong quá khứ, chẳng hạn như dịch cúm Tây Ban Nha, SARS, H1N1 và dữ liệu dịch Covid-19 của Trung Quốc. Phương pháp cách ly và cách ly hoàn toàn chỉ phù hợp trong một thời gian ngắn, trong khi phải mất 18 tháng hoặc hơn để tìm ra vắc xin, và vắc xin hiệu quả cao (như vắc xin chống cúm) sẽ đẩy nền kinh tế đến bờ vực sụp đổ. sâu. Ngoài ra, dịch bệnh này sẽ quay trở lại bất cứ lúc nào và trở thành dịch bệnh theo mùa hàng năm giống như bệnh cúm.

Máy dò PCR nhanh. Ảnh: Đại học Cambridge Sau khi phân tích dữ liệu dịch bệnh ở Trung Quốc, các nhà khoa học Anh đã tính toán số giường bệnh (5.000) cần thiết vào thời điểm cao điểm của ca nhiễm trùng và số ca tử vong. Theo báo cáo từ Đại học Imperial College London, số người nhiễm bệnh sẽ chiếm 81% dân số Anh, và số người chết ở Anh và Mỹ là 510.000 người, tương đương 2,2 triệu người.

Hiện tại, Vương quốc Anh thiếu trang thiết bị (máy thở), thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế và thuốc men tại các phường. Theo báo cáo của Tổng công ty Phát thanh truyền hình Anh ngày 12/4, Anh cần cấp thiết trang bị bảo hộ cho nhân viên y tế chống dịch. Chính phủ kêu gọi các phòng thí nghiệm, trường đại học, công ty hoặc cá nhân được trang bị máy in 3D tích cực sản xuất thiết bị bảo hộ.

Tìm ra một phương pháp kiểm tra nhanh hiệu quả cũng là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Anh, hiện nay nó là để kiểm tra tất cả các nhân viên y tế và tiến hành kiểm tra trên diện rộng. Tìm cách ứng phó với dịch kịp thời. Theo hướng dẫn của chính phủ Anh, tất cả các trường đại học và phòng thí nghiệm đều chạy PCR để kiểm tra.

Tôi làm việc với hai công ty dược phẩm lớn nhất của Anh là GSK và AstraZeneca tại Đại học Cambridge. Cambridge World Diagnostics (DRW) và Bệnh viện Đại học Cambridge đã thành lập trung tâm xét nghiệm lớn nhất ở Anh.

Hiện tại, phát hiện kháng thể nhanh không thể cung cấp kết quả đáng tin cậy và thời gian cần thiết cho các phương pháp phát hiện PCR thông thường vượt xa 24 giờ. Các nhà khoa học từ Đại học Cambridge và DRW phát hiện ra rằng thử nghiệm PCR nhanh chỉ mất chưa đến 90 phút và hiện đang được sử dụng trong thử nghiệm quy mô lớn ở Anh.

Do dịch ở Anh nên Việt Nam cần chuẩn bị dịch tốt hơn, ví dụ:

1. Tính số giường tối đa trong thời gian ca cao điểm.

2. 2. Việc sản xuất thiết bị hô hấp và các thiết bị y tế khác cần có thiết bị bảo hộ (PPE) và thiết bị ổn định. Cung cấp nguyên vật liệu.

3. Các công ty trong nước sản xuất các loại thuốc cần thiết cho bệnh nhiễm virus.

4. Số lượng nhân viên y tế (nhân viên y tế nghỉ hưu, sinh viên y khoa) sẵn sàng phục vụ trong thời gian cao điểm. – 5. Tập trung nguồn lực cho xét nghiệm tại các phòng xét nghiệm thực hiện PCR và tìm kiếm xét nghiệm nhanh quy mô lớn Phương pháp kiểm tra nhanh. -6 Đảm bảo lương thực và nhu yếu phẩm

— 7. Tự sản xuất là sự sống còn của một quốc gia. Hy vọng rằng Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư vào các doanh nghiệp nhà nước thực sự và sẽ tăng cường mua công nghệ nước ngoài để Việt Nam có thể kiểm soát sản xuất và phát triển . Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ .

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang web tại đây.

Đinh Ngọc Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP