Chủ của Creperie lạm dụng một đứa trẻ mồ côi

Ở quê tôi có đứa cháu sinh năm 2002, học thức không cao nhưng cũng không tệ. Ba năm trước, mẹ tôi đột ngột qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Bố tôi làm thêm vào ban đêm, vì vậy bà ngoại phải ở với ông để bà nấu ăn cho bố và các em. Vì ở nhà không có mẹ vợ chăm sóc nên trình độ học vấn của anh cũng ngày càng sa sút. Cha tôi đã không về nhà trong một vài đêm.

Nó nghiện game, không chịu đi học, đùa thôi. Rồi mọi thứ sẽ đến, và tôi đã thất bại trong năm công thứ 10. Có hai lựa chọn để đến đây: Hoặc đi học ở một trường tư thục ngoài thị trấn, hoặc theo cha làm công nhân. Mọi người mà họ tin tưởng sẽ được khuyến khích, tư vấn, giúp đỡ và sở hữu tiền bạc và năng lượng. Nó đánh thức tinh thần của tình cha con và khích lệ những đứa trẻ muốn học chăm chỉ để tốt nghiệp trung học và dũng cảm. Cô vừa tốt nghiệp và đang theo học tại một trường cơ khí tại TP.HCM. Tưởng chừng câu chuyện cậu bé Kamo bị vợ chồng chủ hồ tôm bạo hành dã man đã thức tỉnh nhiều người, nhưng đôi khi cháu bé bị đánh và tỏ ra bạo lực khiến nhiều người không khỏi bồi hồi. Tôi rất xin lỗi.

Hôm qua có một câu chuyện thế này: Mẹ mất trẻ, bố bị bệnh tâm thần, Trương Quang Duy 14 tuổi bỏ học đi làm cùng anh chị em trong tiệm bánh xèo ở Bắc Ninh. . Bạo lực đến mức phải bỏ trốn. Hoàn cảnh bé trai bị đánh khiến dư luận phẫn nộ. Bà chủ khai với nhà chức trách rằng bà ta đánh bại Duy vì anh ta “lười lao động, ở bẩn và vụng về”.

Cậu bé mất mẹ lúc 5 tuổi-không thể vượt qua. Tôi nhớ khuôn mặt của mẹ anh, bố anh bị bệnh tâm thần phân liệt, nếu một người anh trai phải lưu vong thì quả thật khác với những đứa trẻ cùng tuổi trong hoàn cảnh bình thường. Ham học. Tôi đã không nhận ra điều gì tốt và xấu cho mình. Tuy nhiên, nếu có sự rèn luyện và bền bỉ của bố mẹ thì nơi tôi đến hàng ngày nên là trường học, không nên vì học lực kém mà phải đi bán bánh xèo kiếm sống.

Vì vậy, để chứng thực việc hành hung một cậu bé 14 tuổi vì thói lười biếng, ăn uống bẩn thỉu và vụng về của chủ quán, đây chỉ là lời xin lỗi vì sự hung hãn của cậu ta. Tôi muốn biết nếu chủ quán đã đánh cậu bé đó, có ai biết không? Nếu thực khách không biết, hàng xóm cũng nên biết chứ?

Mỗi người có một hoàn cảnh và số phận khác nhau. Lòng nhân ái và sự sẻ chia giữa con người với nhau khiến xã hội này hoạt động. Nhưng đôi khi người lớn của chúng ta lại bỏ qua những số phận, hoàn cảnh đáng thương ấy, đã vô tình cuốn những đứa trẻ mồ côi vào biết bao sóng gió.

– Tôi chợt nhớ đến Tolstoy trong truyện ngắn “Bóng sau” của nhà văn Nga Lev: “Con người không thể hiểu được đâu là tốt, đâu là xấu. Mọi thứ đều phụ thuộc vào môi trường xã hội. , Và nó phụ thuộc vào môi trường. Xã hội đang xói mòn … “.

TuấnLương

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Hãy đăng ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP