Bạo lực học đường lan rộng vì “Tôi xin lỗi, việc này đã xong”

Khi một nữ sinh lớp 8A5 trường THCS Ngyên Văn Trỗi, thị trấn Đông Hóa bị một nhóm bạn ép buộc phải rời khỏi trường, đánh gây thương tích, độc giả Dong Ruan nhấn mạnh nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường là điều không thể tránh khỏi. Không được phép đối xử nghiêm khắc với học sinh cá biệt. Trước đây, trường học còn có thể dọa đuổi học, nhưng bây giờ chỉ có thể nguyền rủa một số cảnh cáo. Nhưng nhiều nhà quản lý vẫn phải đối mặt với sự “dĩ hòa vi quý”. Nếu người dân không thay đổi quan điểm về kỷ cương giáo dục thì tình trạng này sẽ còn kéo dài. “Quan điểm của độc giả Ngọc Linh cho rằng:” Học sinh đánh nhau; học sinh đứng xem; học sinh vỗ tay … lý do là:

1. Những hình ảnh này xã hội nhiều quá, học bắt chước “.

2. Cha mẹ và người thân của trẻ đôi khi cũng thể hiện hành vi giống nhau, điều này ảnh hưởng đến hành vi của trẻ.

3. Trách nhiệm dạy ở trường sau giờ học Khóa học này được “sắp xếp” và không có thời gian dạy cả đời kỹ năng. – 4. Hình phạt không đủ để làm các em nản lòng, nên học sinh vi phạm luôn nghĩ “Thế này thì làm thôi.” Bây giờ hầu hết trẻ em đều là thú cưng, và cha mẹ sẽ bênh vực mình, dù đúng hay sai, bất kể thế nào. Họ đúng hay sai để họ phát triển tư duy vô chính phủ, vô chính phủ.

6. Họ biết rằng không ai có thể làm bất cứ điều gì ở tuổi này, vì vậy họ nghĩ rằng thiên đường đang lắc lư. “

— Độc giả Chí Tâm cho rằng cần phải có biện pháp quản lý, kỷ luật các em. Học sinh bị bạn hành hung. Mong mọi người đừng lớn lên hay nghĩ đến chuyện” Các em à, không hiểu “Cần phải có biện pháp mạnh để ngăn chặn những kẻ côn đồ này”.

>> Để thực hiện nghiên cứu cá nhân về học sinh hóa học theo chủ đề hoặc cấp học?

Độc giả của bài đánh giá năm 1957 của Tang Hongmao cũng có chung kết quả đánh giá: “Đây không phải là lần đầu tiên một học sinh bị đánh như vậy. Là học sinh, chúng ta phải nghiêm trị những kẻ phạm tội như vậy, kể cả những người không can ngăn mà đứng lên vỗ tay hoan nghênh Phải có hình thức xử lý công khai nào đó, chứ hiếp dâm mà xin lỗi thì còn tái phạm được không? “.——” Ở mình, không có luật đặc biệt về bạo hành. Phải tăng cường nỗi sợ hãi của trẻ em. Phụ huynh không đánh người khác, nhưng xin lỗi phụ huynh bằng câu nói vài câu rồi kết thúc câu chuyện cũng không giải quyết được vấn đề, bạn đọc Phạm Tiến Mạnh cho biết thêm, cần xử phạt trước rồi phạt nặng mới căn cứ vào hành vi. Đưa nhiều tháng công vụ để thuyết phục học sinh Bạn đọc Dũng Cơ cho rằng học sinh đánh bạn thì phải nghiêm trị: “Nhà trường, gia đình không giáo dục được hay sao mà không quan tâm đến các em? Có quá nhiều trường hợp học sinh đánh bạn, đáng tiếc đa số là học sinh nữ đánh nhau, gây thương tích và chấn động tinh thần. Tuy nhiên, cuối cùng, hóa ra cô học sinh bất hảo không phải không biết mà không sợ nên sẵn sàng ra tay khi cần. Tôi muốn gia đình, trường học, đặc biệt là trường học. Thậm chí nếu đánh nhau sẽ bị xử lý hình sự. Chỉ bằng cách thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt mới có thể ngăn chặn được những vụ việc đau lòng. “

Dự thảo thông tư quy định việc khen thưởng, kỷ luật học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm 1988 đến nay, tổng số 5 nội quy, quy chế đã bị hủy bỏ. Vì vậy, học sinh vi phạm kỷ luật sẽ không bị quy vào tập thể, nhà trường. Hội đồng kỷ luật cảnh cáo toàn trường đuổi học trong một tuần, buổi lễ hiện tại hoặc năm học.

Nếu trong Thông tư số 08 năm 1988, hình thức kỷ luật cao nhất là “đuổi học một năm” thì dự thảo thông báo mới được chuyển từ “đuổi học” thành ” Tạm thời “, các lớp học sẽ ngừng hoạt động tối đa trong vòng hai tuần. Khi học sinh bị cảnh cáo mà tiếp tục có hành vi đánh nhau, tấn công nhân phẩm, thân thể sẽ bị kỷ luật. Giáo sư, các học sinh khác.

Lê Phạm Tổng hợp — – >> Lượt xem không nhất thiết phải khớp với lượt xem của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP