Ba lý do tại sao học sinh nên trở lại trường học

Các khảo sát trên Internet cho thấy trong số hầu hết những người được hỏi, trẻ em, học sinh và sinh viên phải luôn luôn được đặt bên ngoài dịch bệnh hiện nay. Nhưng tôi nghĩ rằng tình hình thực tế phải được xem xét trước khi đưa ra quyết định. Tôi muốn phân tích ba yếu tố sau: Thứ nhất, không có sự khác biệt lớn về nguy cơ lây nhiễm giữa học sinh ở trường và ở nhà.

1. Nếu có nguồn bệnh, nhà trường có thể nhanh chóng truyền bệnh

2. 2. Ngoài trường học, các nền tảng khác dễ bị quan hệ xã hội hơn những người khác .

3. Người bị nhiễm virut (Dù là cha mẹ hay con cái) Gia đình bị nhiễm bệnh, hàng xóm và người liên lạc cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao.

4. Cha mẹ phải làm việc ở nhà hoặc ở trường.

5. Trẻ sẽ làm việc với cha mẹ (nếu có) (không có hỗ trợ) và mỗi cơ sở là một trung tâm chăm sóc ban ngày. Do đó, những tình huống này sẽ chỉ khiến trẻ đi làm, đây cũng là nơi đông người.

6. Học sinh ở nhà không có nghĩa là mọi người đều chật cứng. Sẽ có các hoạt động khác và các tương tác khác bên ngoài trường. Tổng số người được giáo dục chiếm khoảng một phần tư dân số. Nếu liên hệ tuyệt đối của nhóm này bị giảm, tỷ lệ tiếp xúc trực tiếp trong xã hội sẽ chỉ giảm 25%. Trên thực tế, không có cách tuyệt đối để ngăn ngừa phơi nhiễm – do đó, khi trẻ em làm việc tại nhà với cha mẹ, nguy cơ mắc bệnh không thực sự giảm. Nó giống như “thoát khỏi mặt trời”.

– Thứ hai, cuộc chiến chống lại dịch bệnh đang tiến triển thuận lợi.

1. Chúng tôi đã nhanh chóng đối phó với dịch bệnh và quản lý nó một cách hiệu quả và đồng bộ: phân vùng, ngăn chặn sự phát triển của dịch và làm sạch 2. Bảo vệ số người nhiễm bệnh không gây ra nguy cơ cao bùng phát các bệnh truyền nhiễm. Kể từ ngày 13 tháng 2, không có trường hợp mới. Vụ án đã được cách ly và theo dõi.

3 Kết quả điều trị rất tích cực và tích cực, và hiện 15/16 người đã khỏi bệnh.

Nói cách khác, chúng tôi đang làm rất tốt trong cuộc chiến chống lại sự nổi tiếng của đất nước.

>> Bài viết của tác giả: “Học sinh không cần phải rời trường sau ngày 16 tháng 2”

Thứ ba, tham khảo dữ liệu.

1. Có khoảng 25 đến 30 con đường mỗi ngày Chết trong một vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải đi du lịch, và mọi người dường như đã sẵn sàng.

2. Năm 2018, số người nhiễm HIV / AIDS (được tìm thấy trong năm nay) là 10,440, theo Cục Thống kê Quốc gia, số người chết là 1.999. Con số này không nhỏ, nhưng chúng tôi không quan tâm.

3. Tỷ lệ tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi là 21,4% (theo dữ liệu của Tổng cục Thống kê, tỷ lệ tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi / 1000 trẻ em sống trong năm 2018). — Do đó, có rất nhiều rủi ro và mức độ rủi ro mà chúng ta vẫn phải đối mặt hàng ngày thậm chí còn cao hơn cả dịch Covid-19 ở nước ta hiện nay.

Tôi cũng cho rằng trong các tình huống sau đây, phụ huynh có cho phép học sinh nghỉ học không?

1. Nếu một dịch bệnh nào đó cũng là một dịch bệnh rất nguy hiểm ở Châu Phi, và vì lý do thương mại, chúng tôi đã tìm thấy 20 trường hợp nhiễm bệnh ở nước này, học sinh có nên ở nhà không? Chúng ta có an toàn hơn dịch bệnh hiện nay không? Xin lưu ý rằng Trung tâm dịch thuật Vũ Hán cách chúng tôi khoảng 1.000 km và hiện tại nó có thể được coi là ốc đảo nông.

2. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đồng ý cho học sinh nghỉ lễ mới hai tháng (và bắt kịp vào mùa hè) nếu một đại dịch khác xảy ra ở nước này và cùng một số người bị nhiễm bệnh? Tôi (hiện 16 tuổi).

— Tôi nghĩ rằng học sinh có quyền đi học và chơi với bạn bè. Khi chúng ta áp đặt ý chí chủ quan của mình để quyết định bỏ học, khi chúng ta xem xét các rủi ro sức khỏe thực tế, chúng ta phải cảnh giác.

— Ngoài ra, nỗi sợ hãi thường lan nhanh hơn và nhanh hơn. Niềm tin đó. Đừng để nỗi sợ hãi làm chúng ta sợ hãi hơn chính virus.

Bởi vì chương trình này không được thiết kế cho tất cả mọi người, mỗi ý tưởng của chúng tôi sẽ ảnh hưởng đến quyết định nghỉ ngơi của chúng tôi. Toàn bộ hệ thống học tập hoặc đi học. Ngày nay, mối quan tâm của chúng tôi dường như đang tích cực thúc đẩy sự hỗ trợ của trẻ em trong độ tuổi đi học.

– Cuối cùng, sẽ có nhiều hậu quả sau giờ học, nhưng chúng ta dường như ít chú ý. Tôi nghĩ rằng ở đất nước tôi, theo quan điểm của cuộc chiến chống dịch bệnh hiện nay, tôi ủng hộ việc trở lại trường học.

>> Chia sẻ bài viết của bạnTrang đánh giá ở đây.

Trần Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP