Cửa hàng bán thuốc trừ sâu bị cấm

Hartan, một người nông dân sống dựa vào hóa chất, cho độc giả thừa nhận rằng anh luôn biết rằng những người trồng rau, cây ăn quả, lúa đã sử dụng thuốc trừ sâu từ lâu, nhưng sau khi đọc bài báo, họ đã tìm ra một số trong số chúng. luôn luôn. .. Mồ hôi. Có quy định cấm nhưng ngành này chuyển trách nhiệm cho ngành khác, người sản xuất kinh doanh chỉ thấy lợi trực tiếp. Để bảo vệ chúng tôi, con cháu của chúng tôi, chúng tôi sẽ bỏ tất cả mọi thứ trong vòng tiếp theo.

Độc giả Trái Tim Việt Nam cho rằng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các sản phẩm thực vật ở củ sẽ tích tụ trong cơ thể người, là tác hại rất lớn. Và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người:

Đây là vấn đề lớn đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe và dân tộc Việt Nam trong một thời gian dài. Điều gì sẽ xảy ra khi một đứa trẻ hàng ngày tiêu thụ một lượng lớn các sản phẩm ô nhiễm từ rau và trái cây, không tác động ngay lập tức mà tích tụ dần trong các mô của con người?

Khi nồng độ đủ, nó có thể gây đột biến tế bào gây ung thư hoặc các bệnh tự miễn dịch. Việt Nam cần tăng cường nhập khẩu và sản xuất hóa chất, thuốc trừ sâu, đồng thời đánh thuế môi trường cao đối với các sản phẩm này. Cần hỗ trợ các hoạt động sản xuất thuốc bảo vệ thực vật sinh học để giảm chi phí và nâng cao năng lực của thuốc bảo vệ thực vật, từng bước cấm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học.

Đối với nhiều nhà vườn ở chợ, thuốc trừ sâu hóa học được phun vào ngày hôm trước nhưng ngày hôm sau. Có thể được bán. Chuyện “trồng rau 2 luống” -bán luống phun thuốc, luống trừ sâu bệnh, vì không phun thì cứ để quán từ trên cao. Sản xuất thực phẩm chứa hóa chất cấm gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng phải bị pháp luật nghiêm trị, nông dân vi phạm pháp luật cũng không ngoại lệ.

Bạn đọc hỏi: Nếu không, nông dân lấy đâu ra lương thực – thuốc cấm? Nếu chỉ sở hữu một doanh nghiệp, quản lý nó để bán nó rộng rãi, và nói với những người nông dân quên khi họ “nghiên cứu” rằng nó không đủ để đưa ra lời khuyên về việc bán thuốc bất hợp pháp. Thanh Trong Tran cho rằng: Đây là kết quả của hàng chục năm quản lý lỏng lẻo, thiếu công khai và phổ biến kiến ​​thức nông nghiệp trong nhân dân. Nông nghiệp đi vào ngõ cụt, mạnh ai nấy làm, hậu quả ngày nay không có gì đáng ngạc nhiên. Câu chuyện này khiến tôi liên tưởng đến một số tiệm thuốc tây trên đường, những tiệm thuốc này cũng có hình mẫu tương tự. Bạn đọc Trần Nam chia sẻ: Tháng trước, một người anh họ của tôi qua đời vì bệnh ung thư. Chưa có bố mẹ nào mắc phải căn bệnh này nên chỉ hiểu than trời, rồi ăn phải rau, thực phẩm bẩn và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tích tụ trong cơ thể lâu ngày sinh bệnh. -Bệnh xuất phát từ khoang miệng, chúng ta ăn thức ăn tươi thì cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng và phát triển bình thường. Khi chúng ta ăn thức ăn độc hại ngày này qua ngày khác, bệnh tật sẽ xảy ra từng ngày. Giấc mơ mua và ăn rau sạch của nhiều người Việt dường như đã xa tầm tay. Người có thu nhập cao có thể tìm đến các cửa hàng bán đồ hữu cơ, không sử dụng thuốc… nhưng giá cao hơn thị trường. Hoặc họ tự trồng rau trên sân thượng để phục vụ nhu cầu của gia đình. Nhưng đối với nhiều người lao động có thu nhập thấp và trung bình, tất cả những gì họ có thể làm là mở miệng.

Kết tội nông dân uống thuốc bất hợp pháp hàng năm, có mười doanh nhân và chính quyền. Người đi nhuộm tóc là nhà thuốc phi pháp, sao không thấy cơ quan quản lý “vào cuộc”?

Chuyện rau sạch-Rau bẩn đã kéo dài hàng chục năm nay. Khi người Việt Nam có thể yên tâm ăn rau sạch thì phải chờ phản hồi của cơ quan quản lý.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. – Tóm tắt tình bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP