Giáo viên có bằng đại học sẽ nhận mức lương trung bình

(Các bài phản biện không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi là giáo viên mầm non công lập, có 12 năm làm sách, 3 năm đại học, 2 năm đại học liên kết và 11 năm thực hành Trải qua kinh nghiệm trong ngành, vui-buồn-sướng-khổ cũng đã từng nếm trải. Cũng giống như những năm trước tôi rất phấn khích, bây giờ tôi đang rất tuyệt vọng.

Nhìn lại lịch sử bi thương của năm 2012, tất cả các giáo viên được nhận quyết định “thôi việc đổi gác” khiến họ bàng hoàng. . Khi đó, trình độ của giáo viên là trung cấp, nhưng tại sao giáo viên cần học cao hơn và phấn đấu đạt trình độ đại học, thậm chí cao hơn? Việc họ có chí cầu tiến chứ không phải vì địa vị hay danh vọng mà chỉ cần họ bị đào thải và tăng lương để trang trải chi phí sinh hoạt là một nhu cầu hợp lý. Các giáo viên đang chờ Bộ GD-ĐT xây dựng phương án xử lý vụ việc.

Đã nhiều năm trôi qua, và vào năm 2015, chúng tôi nhận được một công văn thay đổi, mà Bộ không gọi đó là “danh mục di động”. Nhưng hãy dùng từ nâng cao hơn “Chức danh giáo viên cấp I, II, III”. Hàng loạt tiêu chuẩn đã chính thức được ban hành: Cấp I, cấp II, cấp III thì sao? Rồi những giáo viên như chúng tôi cố gắng theo nhiều tiêu chuẩn, nhưng để đạt được tiêu chuẩn “trên trời” không dễ, dù không quá khó nhưng cũng phải mất nhiều thời gian. Thực tế, theo bộ tiêu chuẩn này thì rất may chỉ lãnh đạo quản lý của một sở mới hoàn thành được, còn giáo viên mầm non, thậm chí là tổ trưởng chuyên môn cũng chưa chắc đạt chuẩn 100%. -Vì vậy, chi phí cho việc mặc váy, lên lớp, sa thải (nếu không miễn phí) và tham dự lớp học của giáo viên là bao nhiêu. Bởi vậy, hỏi thầy, họ có luôn kiên trì đến cùng, cố gắng gạt gia đình, con cái sang một bên, dành dụm được một khoản và dành thời gian cho việc học? Trong phân tích cuối cùng, họ vừa tăng lương hàng tháng.

>> “ Lương giáo viên Việt Nam rất thấp, vì dạy lý thuyết quan trọng hơn thực hành ” – Đến năm 2020, chúng ta sẽ nghe tin tuyển sinh Vui với tin đề thi thăng cấp bậc thầy. Trên thực tế, chúng tôi chỉ muốn nhận được mức lương phù hợp với trình độ của mình chứ không phải theo cấp bậc. Nghe tin “có thể tất cả giáo viên sẽ được thăng chức vào năm 2020”, tôi và các đồng nghiệp rất mong chờ, trong niềm vui sướng và cả những giọt nước mắt hy vọng sau thời gian chờ đợi. Từ năm 2012 đến nay. Chúng tôi tất bật chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, dù biết chưa đủ chỉ tiêu nhưng vẫn nộp hồ sơ. Kết quả là mọi thứ đều bị sa thải do … thiếu tiêu chuẩn. … Tôi và các đồng nghiệp đang rất tuyệt vọng. Giá như tôi quyết định vào đại học sau khi có công văn “Ngừng thay đổi điểm” chính thức vào năm 2012, hoặc sa thải các cán bộ hiện tại và thi lại, tôi sẽ có một tỷ lệ thích hợp. tiền lương. Nhưng vì hối hận vì nhiều năm làm việc trong ngành này, và vì quá tâm huyết với công việc này, không thể chấp nhận cái kết đau lòng nên tôi càng thất vọng hơn.

Chúng tôi – những giáo viên đã có bằng đại học trước năm 2012, có tất cả các văn bằng và chứng chỉ cần thiết, xin chân thành đề nghị các cấp lãnh đạo giải quyết thành công các yêu cầu nâng cấp của chúng tôi. Chúng tôi không cần chức danh nghề nghiệp để dạy các chức danh cao cấp cấp I, II và III, chỉ cần nhận mức lương phù hợp với bằng cấp của bạn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP