Maradona-Linh hồn vĩnh cửu

Vào thời điểm cuối cùng và cũng là vinh quang nhất trong sự nghiệp của anh ấy, tôi bắt đầu xem truyền hình trực tiếp Maradona nhân dịp World Cup 1994. Ngay sau đó, Maradona tìm đến chất kích thích và phải rời Mỹ trong đau đớn. Kể từ đó, Diego từng bước đi vào “đường hầm” cuối cùng trong sự nghiệp dưới màu áo Boca Juniors. Quan trọng hơn cả là mọi người vẫn yêu anh ấy vì anh ấy mang lại nhiều cảm xúc và nỗi đau cho mọi người.

Nhiều người nói đùa rằng Messi phải vô địch World Cup thì mới nghĩ được. Được mua lại. Thay vì Maradona huyền thoại. World Cup đã và đang ám ảnh Messi. Tuy nhiên, ngay cả khi giành được hai hoặc ba chức vô địch World Cup, Messi cũng không thể lên ngôi vô địch, đối với tình yêu tango của Diego cũng vậy. Tóm lại, dù cuộc sống cá nhân của Diego phức tạp, đầy rẫy bạo lực và chiến đấu với doping, họ vẫn đóng đinh chiếc cúp cậu bé vàng trong lịch sử bóng đá. Khi yêu quá nhiều, người ta luôn tìm lý do tốt nhất để nói chuyện với ai đó.

1. Messi không có điểm tương đồng với hầu hết những người Argentina (chẳng hạn như Maradona) về “hoàn cảnh”: — sinh ra ở Argentina, nhưng mới 13 ngày tuổi, Messi đã đến sống ở Barcelona, Dần dần Catalan và Catalan được hấp thụ. Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với phần còn lại của gia đình. Diego lớn lên trên những con phố bụi bặm trưởng thành và “thấm thía” chất lượng của những con phố. Ngay cả bàn thắng của anh ấy cũng bị xé nát. Đỉnh cao nhất là “Bàn tay của Chúa” – bàn thắng vào lưới Anh ở vòng 1/8-Mexico 1986. Cho đến nay, cựu thủ môn tuyển Anh Peter Silton vẫn không hài lòng với anh. Maradona là chủ nhân của 2 bàn thắng lịch sử ở World Cup: Mexico 1986 được nhiều người coi là kỳ World Cup hay nhất lịch sử bóng đá. Hai bàn thắng của Maradona vào lưới thủ thành huyền thoại Peter Hilton là linh hồn của kỳ World Cup lần này. Khi Diego lừa bóng qua 5 cầu thủ và thủ môn từ giữa sân, một bàn thắng được thực hiện bằng tay và bàn thắng còn lại vẫn được coi là bàn thắng đẹp nhất lịch sử trận đấu (kể cả trong lịch sử bóng đá thế giới) . mục tiêu. Anh trước khi ghi bàn. Hai bàn thắng này cũng khiến Argentina rất tự hào.

Điều này cũng vượt qua thế giới thể thao, bởi vì bốn năm trước – 1982, Anh và Argentina đụng độ ở quần đảo Falkland. Nhiều sách, bài báo, phim ảnh và âm nhạc giữa hai nước là chủ đề của cuộc xung đột này. Hai bàn thắng của Maradona được coi là “kinh điển” của ngành bóng đá và là “đóng góp” của ngành bóng đá, nhưng chúng giống như lưỡi lê của người Anh, giải thoát người Argentina khỏi nỗi đau của những kẻ bại trận trong Chiến tranh Falkland Lên.

3. Maradona là linh hồn của kỳ World Cup đáng nhớ nhất: Hai kỳ World Cup đáng nhớ nhất được lặp đi lặp lại, đó là Mexico năm 1986 và Italy năm 1990. World Cup 1990 nổi tiếng. Với ca khúc “Mùa hè nước Ý 90” đã tỏa sáng trong lòng người hâm mộ “Mexico 1986” là trận đấu của riêng Maradona, và hàng tỷ người dõi theo từng chặng đường của cô. Khi World Cup đến, người hâm mộ không thể không nhắc đến nơi thuộc về World Cup. Mọi người vẫn bị ám ảnh bởi vẻ đẹp của Maradona. Nó chứa đựng những nỗ lực rất lớn của “Cậu bé vàng”. Nhưng đôi khi nó cũng mềm mại như “Con của gió”. Đây là những cảm xúc đẹp nhất mà Maradona mang lại.

Khi Pele mang về 3 chiếc cúp vàng ở Brazil, thế giới có thể gọi anh là “Vua”. 16 bàn thắng khiến Miroslav Klose (Đức) duy trì thành tích ghi bàn; năng lực cá nhân, số bàn thắng, đường kiến ​​tạo và tầm ảnh hưởng của Messi vượt qua Maradona, và số danh hiệu cấp CLB gấp mấy lần Diego … Nhưng không ai trong số này có thể làm phiền những bức ảnh và giá trị của Maradona. – Trí nhớ thường là phôi thai, nhưng trái tim là vĩnh cửu. Khi “Cậu bé vàng” về tay Chúa, hàng ngàn cô bé đã được đặt theo tên của anh. Messi nói Maradona là vĩnh cửu. Pelé đã hẹn chơi bóng với Diego trên Thiên đường. Naples đã đổi tên sân vận động thành tên của nó. Argentina dành ba ngày quốc tang. Mọi thứ đều chứng tỏ Maradona đã trở thành huyền thoại bất diệt trong lịch sử bóng đá nhân loại.

Thế giới chưa bao giờ ngừng yêu cô ấy.

Vũ Trần Đại

>> Bài viết có thể không thống nhất với VnExpress.net. ý kiến. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP