“Vì không còn sự lựa chọn nào khác, bạn có thể uống rượu và hát karaoke”

Tôi luôn là nạn nhân của những bữa ăn tồi tàn và những quán karaoke vì có ba quán bar xung quanh nhà tôi.

Thứ 2 đến chủ nhật, ồn ào và náo nhiệt hàng đêm. Kể từ khi thành lập các quán bar này, chỉ hai tháng trước mùa Covid năm nay, khi trật tự xã hội được thực thi và các quán bar đóng cửa, tôi thấy bình tĩnh. Người Việt thích hát karaoke vì tính giải trí kém vừa đúng vừa sai ở một mức độ nào đó. Phần lớn người Việt Nam không quan tâm đến các phương thức giải trí khác, như đọc sách, xem phim, nghe phim truyền hình … vì thu nhập thấp. Tôi hoàn toàn không có ý định trách móc họ. Thật tội nghiệp, nhưng đây là một sự thật. Trong vài thập kỷ trở lại đây, thu nhập và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, theo số liệu do Ngân hàng Thế giới công bố năm 2019, nó chỉ chiếm 40% mức trung bình của thế giới.

>> “Nếu không có luật hát karaoke cho người mù, sẽ còn nhiều thảm kịch hơn” — Giả sử một cặp công nhân kiếm được 20 triệu đồng mỗi tháng. Tiền ăn, đi lại, học hành của con cái, tiền nhà mỗi tháng 15 triệu, mỗi tháng tiết kiệm được 5 triệu. Bạn nghĩ loại hình giải trí nào là phù hợp? Họ có thể chi 500.000 đồng cho vé xem ca nhạc, hoặc 200.000 đồng để xem một rạp hát ở trung tâm thành phố?

Hầu hết những người ăn nhậu và hát karaoke đều là công nhân. Một bàn cho bốn người sẽ có giá khoảng 200.000 đồng tiền bia, 100.000 đồng mồi và một viên kẹo biết hát. Nếu bạn thích một bài hát, vui lòng sử dụng điện thoại di động của bạn để tìm nó miễn phí. Thực tế đã chứng minh rằng mỗi người chỉ bỏ ra 150-200000 đồng, quá rẻ để có thể tận hưởng 2-3 tiếng đồng hồ.

Khó trách họ đi uống rượu và hát karaoke, bởi vì họ không có lựa chọn. 5h sáng đi làm về, đón con, ăn uống … Rồi dọn bàn tiệc, hát hò coi như giải thưởng một lần còn hơn chơi trang trí, chơi chờ … tốn ​​kém hơn. Rất nhiều thời gian và năng lượng. – >> “Uống ít đi và hát karaoke ít hơn”

Vì vậy, tôi hy vọng rằng những người giàu có thể sinh con và trong mười năm tới – khi mức thu nhập tăng lên – hầu hết mọi người sẽ có đủ ăn mặc, Ăn mặc đẹp để nâng cao đời sống tinh thần thì karaoke sẽ bị xóa bỏ.

Trong thời gian này, chỉ có một tin tức là anh ấy thích ca hát và uống rượu. Và quyền của mọi người. Tuy nhiên, lưu ý không nên hát hò ồn ào vào buổi tối, cuối ngày và cuối tuần vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người khác.

Đừng ép những người hàng xóm khiến khán giả không muốn nghe. Muốn ăn thì phải vừa, muốn hát thì phải văn minh. Nếu nhà không lắp được phòng cách âm thì hãy đến cửa hàng karoke.

Nếu bạn đã nâng kính, vui lòng không giơ micrô lên nữa.

Hai Minh

>> Bài chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP