7 vấn đề khi hóa đơn tiền điện tăng cao

Mấy ngày nay tôi thấy mọi người tranh luận nhiều về việc sử dụng điện vì tiền điện tháng trước tăng gấp 2-3 lần, thậm chí ít hơn tháng trước. Mình muốn chia sẻ một chút kiến ​​thức và kinh nghiệm của bản thân (một người làm trong ngành điện lực) để mọi người tự tìm câu trả lời.

Trước hết, đồng hồ đo điện là một thiết bị đo điện năng được thiết kế để đo chính xác trong thời gian dài. Hoạt động lâu dài với khả năng chịu lỗi có thể chạy bình thường trong nhiều môi trường khác nhau. Nhà sản xuất tính đến nhiệt độ cao vào mùa hè và xuất xưởng, và dung sai chấp nhận được thường nhỏ hơn 0,07%. Do đó, đồng hồ điện tháng trước chạy chậm hoặc tháng này chạy nhanh.

Thứ hai theo mình biết thì bên điện lực sửa chỉ số công tơ vào ngày cố định hàng tháng (các tháng đều bình thường), trừ trường hợp bất khả kháng có thể trước hoặc muộn hơn 1, 2 ngày. Đối với những hộ tiêu thụ điện trên 400 kWh / tháng (không vượt quá mức 6), việc đăng ký tiếp theo sẽ không ảnh hưởng đến nghĩa vụ hóa đơn tiền điện cao của họ. Đối với những hộ tiêu thụ trên 200 kWh (giá cao nhất là bậc 4) hoặc 300 kWh (giá cao nhất là bậc 5), nếu vẫn sử dụng như bình thường, tắt chỉ số một hoặc hai ngày sau chỉ làm tăng chỉ số điện năng. Phạm vi từ 20 đến 30 kWh. Do đó, mức chênh lệch giá cao phải trả không quá 20.000 đồng. Thứ ba, người ta nghi ngờ việc đóng điện do nhầm lẫn, nhưng tôi cho rằng việc đóng cửa và theo dõi hàng chục triệu căn nhà là sai. Tất nhiên là sẽ có, nhưng rất ít. Nó rất đơn giản và bất cứ ai cũng có thể kiểm tra nó một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là ghi lại chỉ số đồng hồ và số liệu thực tế hàng tháng, rồi tự so sánh với chỉ số công tơ được liệt kê. Đối với một số công tơ treo, hoặc khi không biết nhìn công tơ điện tử, người ta có thể lắp công tơ cơ trong nhà phía sau công tơ chính. Nó có thể đảm bảo rằng số đọc của đồng hồ phụ được so sánh với số liệu trên hóa đơn mà không bị sai lệch quá nhiều. Những người có người nhà đi làm điện trực tiếp nhờ đặt sai chỉ số nên rất sợ. Vì họ sẽ mất rất nhiều tiền: tiền thưởng, tiền bảo kê, tiền hóa đơn hàng tháng và họ cũng phải tự bỏ tiền túi ra để bù giá cao cho khách hàng. Vì vậy, ai muốn đóng chỉ số sai? — >> >> Hai phương pháp phát hiện gian lận hóa đơn tiền điện thứ tư, dù cùng công suất nhưng thiết bị điện lạnh mùa nóng sẽ tốn điện hơn.

Thứ năm, thiết bị gia dụng hoạt động lâu dài sẽ gây ra hiện tượng chập mạch (dòng rò) do cách điện hoặc các lý do khác, nhưng sẽ không đạt đến mức nhảy nguyên tử (trừ khi thiết bị có chức năng chống rò rỉ, chẳng hạn như ELCB, RCCB …) . Ngay cả khi các thiết bị trong nhà không hoạt động, dòng điện rò rỉ ra ngoài sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Mọi người có thể kiểm tra bằng cách tắt hết các thiết bị điện trong nhà rồi kiểm tra xem đồng hồ có ghi “0” không? Đối với quầy cơ, bạn có thể kiểm tra xem tấm nhôm có quay không? Kiểm tra thông số dòng điện và điện áp bằng đồng hồ điện tử. Nếu công tơ bị trôi hoặc bạn không biết sử dụng kẹp dòng cho công tơ điện tử thì bạn hãy đấu vào dây pha (dây sống) xem có dòng điện không?

Thứ sáu, một số hộ chuyển từ công tơ cơ sang công tơ điện tử, đôi khi tiền điện cao hơn vì công tơ điện tử nhạy và chính xác hơn. Người ta có thể lắp đặt đồng hồ cơ để dễ theo dõi và so sánh sự khác biệt giữa các công tơ điện tử chính. Nếu có bất thường vui lòng báo cho công ty kiểm định điện, có thể đề nghị cử cơ quan kiểm định độc lập thực hiện kiểm tra lại.

Cuối cùng, mọi người chú ý khi tắt các thiết bị điện phải cắt nguồn điện của bộ nguồn. Ví dụ như điều hòa không được tắt điều khiển từ xa mà phải tắt tủ tự động. Nếu không, tùy theo công suất mà mỗi giờ máy lạnh tiêu thụ điện năng khoảng 10 đến 20 W.

>> Bạn có đề xuất gì về tính minh bạch của bảng kê tiền điện không? Chia sẻ bài viết từ trang bình luận tại đây.

Trang Cô Nương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP