Phong đang mọc, học sinh chưa về trường.

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Là một giáo viên trung học, giống như nhiều đồng nghiệp khác trên cả nước, tôi đã phải từ chức để dạy ở trường. Trực tuyến, chỉ muốn làm cha mẹ để quản lý con cái và chăm sóc cuộc sống gia đình.

Mỗi cuối tuần, tôi và đồng nghiệp đến trường để khử trùng, diệt vi khuẩn và dọn dẹp trường học. Trong những ngày đầu bị cô lập xã hội, tôi đã dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu kế hoạch hợp lý hóa của Bộ Giáo dục, nói chuyện với các đội chuyên nghiệp, sắp xếp lại kế hoạch và hướng dẫn trẻ học hỏi trong tương lai. tắt. -Có rất nhiều sinh viên chia sẻ với tôi, những người muốn quay lại trường. Chúng tôi nhớ trường, chúng tôi nhớ lớp học, chúng tôi nhớ bạn bè, chúng tôi muốn nghe trực tiếp các giáo viên trong lớp để hiểu rõ hơn về khóa học. Tôi nghĩ rằng tôi thích họ, tuổi tâm lý của họ, họ muốn duy trì mối quan hệ mật thiết với họ, và họ cần kỳ thi quốc gia cho người cao niên và trường học.

— Tôi hỏi họ, chúng ta luôn có thể biết nhau ở nhà, nhờ ứng dụng học trực tuyến, hoặc gọi qua điện thoại thông minh, cần nhớ điều gì? Học sinh trả lời, muốn gặp gỡ bạn bè, gặp gỡ bạn bè, giáo viên, muốn nghe giảng, giao tiếp trong lớp …

>> Tại sao người phương Tây rất bảo thủ, ngần ngại đeo mặt nạ

Hiểu, vì tuổi rất năng động , Tuổi mới lớn, tâm lý non nớt. Đối với sinh viên năm cuối, cánh cửa của trường đại học đã được mở ra, và bạn được chào đón để bước vào ngưỡng cửa của cuộc sống. Khiêu vũ đang ở phía trước, và sinh viên phải hoàn thành khóa học và sửa đổi kiến ​​thức của họ để vượt qua các kỳ thi quan trọng. Mùa cao điểm ở Phoenix là mùa cao điểm của sách lưu bút, đánh dấu tuổi 18, kết thúc trung học và bắt đầu cuộc đời. Tuy nhiên, năm nay Phoenix đã mọc lên, nhưng các học sinh vẫn chưa trở lại trường.

Cho đến nay, sinh viên đã nghỉ việc hơn hai tháng và một số nơi đã vắng mặt trong hai tháng rưỡi do nghỉ ngơi liên tục. Tết. Nếu học sinh vắng mặt trong một thời gian dài, kiến ​​thức của họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là ở lớp một và lớp ba. Ngành giáo dục đã thực hiện nhiều biện pháp, bao gồm học từ xa thông qua học TV, học trực tuyến qua Internet, v.v …. đã đạt được kết quả ban đầu ấn tượng và chất lượng của hội nghị rất cao. Một khoản đầu tư ngắn gọn và tỉ mỉ đã được thực hiện trong nội dung.

Tuy nhiên, giáo dục từ xa rõ ràng không thể thay thế việc dạy học trực tiếp truyền thống. Có nhiều lý do. Thứ nhất, vì nhiều cơ sở hạ tầng địa phương vẫn không thể đáp ứng các yêu cầu của giáo dục từ xa, nên chúng không thể được áp dụng đồng thời. Internet vẫn chưa có sẵn, và thậm chí ở nhiều vùng xa không có điện, việc học từ xa đã trở nên rất khó khăn.

>> Gót chân Achilles của người Mỹ – Thứ hai, học từ xa chủ yếu giới hạn ở các yêu cầu cơ bản, tùy thuộc vào mức độ kiến ​​thức và kỹ năng, thời gian không đủ để phát triển, nghiên cứu chuyên sâu (nhưng trong kỳ thi, môn học đi vào những điều này Một phần vì đây là cơ sở để phân loại sinh viên). Do đó, giáo dục từ xa tại thời điểm này vẫn chỉ là một giải pháp tạm thời trong đại dịch căng thẳng, và không có lộ trình và kế hoạch cụ thể.

Điều này có thể hiểu được mong muốn của một số học sinh, phụ huynh hoặc giáo viên muốn con họ trở lại trường học. Tuy nhiên, căn bệnh này vẫn rất phức tạp và an toàn cho trẻ em, đặc biệt là trong thời kỳ cô lập xã hội này.

Câu hỏi đặt ra là, khi kỳ nghỉ này phụ thuộc phần lớn vào sự phát triển của căn bệnh, nhưng theo quan điểm thực tế là ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á, tôi nghĩ ngày 3 tháng 5 có thể là “Tết dài nhất” Cột mốc cuối cùng. “Câu chuyện của 22 triệu sinh viên trên toàn quốc.”

Ở nhà, ngoài giáo dục từ xa, học sinh nên chủ động xem lại kiến ​​thức, khám phá các khóa học khác nhau và thực hiện các bài tập lành mạnh để đảm bảo an toàn cho mọi người. Đặc biệt là lớp 9 và lớp 9 lớp 12, khi giai đoạn nước rút đang đến gần, tôi hy vọng dịch bệnh này sẽ sớm chấm dứt để các em có thể trở lại trường, các giáo viên của chúng tôi sẽ tiếp tục đứng lên trong lớp học và tiếp tục đam mê giảng dạy. Đôi cánh phượng đỏ rực đang mọc lên, nhưng học sinh vẫn không biết ngày trở lại trường ….

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để bình luận .

Vinh Le

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP