Nhiều bạn trẻ Mỹ vẫn tụ tập “ngu”

(Quan điểm của độc giả có thể không nhất thiết với quan điểm của VnExpress.net.)

Chỉ trong vài ngày, cuộc sống ở Hoa Kỳ đã thay đổi đáng kể. Vào thứ Sáu, ngày 13 tháng Ba, ông Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Thứ Sáu ngày 13 được coi là một ngày tồi tệ ở các nước phương Tây, vì vậy thông báo của ông Trump vào ngày hôm đó sẽ chỉ khiến tình hình trở nên đen tối hơn.

Sau khi mua thuốc chống dịch, tôi về nhà. Công ty chuyển phát nhanh cho phép nhân viên chủ động làm việc tại nhà. Do tính chất công việc nên tôi cũng sớm làm việc nhà. Vẫn còn rất nhiều đồng nghiệp vẫn đang làm việc. Ngoại trừ những người không thể làm việc tại nhà do tính chất công việc, những người khác phải làm việc quá sức hoặc lo lắng bị mất việc. Như thường lệ. Khi chúng vẫn bị chặn. Thời gian đi làm của tôi dài hơn 10 phút so với thời gian trống hoàn toàn, có nghĩa là vẫn còn nhiều người làm việc.

>> Tại sao Covid-19 lại khiến hệ thống y tế Hoa Kỳ gặp rắc rối?

Quận nơi tôi sống đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán bar chỉ bán rượu, và các nhà hàng chỉ có thể bán đồ mang đi hoặc mang về. Cấm tổ chức tiệc trên 50 người, đóng cửa trường học, đóng cửa rạp chiếu phim và cấm tất cả các chương trình giải trí. Ngoài các dịch vụ cơ bản, các tòa án và văn phòng chính phủ cũng đóng cửa. Tôi ở nhà nên không thấy hành vi “liều lĩnh” như đám đông. Tuy nhiên, những hình ảnh cho thấy nhiều người ngu ngốc vẫn được phát tán trên mạng xã hội – thuật ngữ “ngu ngốc” trên báo chí. Cuối tuần là ngày nghỉ lễ. Mọi người thường kỷ niệm ngày này bằng cách thưởng thức đồ uống tại quán bar. Tại một số nơi chưa đóng cửa, nhiều quán bar vẫn chật cứng người.

Nơi tôi sống cũng là một bãi biển đẹp và một địa điểm du lịch nổi tiếng. Kỳ nghỉ xuân đại học tập trung sinh viên trên bãi biển. Florida là một địa điểm nghỉ xuân phổ biến, và nhiều sinh viên đại học trẻ và khỏe mạnh cũng được chào đón để có một tư duy “cứng rắn”. Kết quả là bãi biển đông đúc người đã được chính quyền bang dọn dẹp.

>> Trump lo lắng nền kinh tế Mỹ sẽ bị “tra tấn” trước công chúng

Người già thường có nguy cơ tử vong cao, trong khi người trẻ chỉ bị viêm phổi nhẹ. Đây là lý do tại sao nhiều người trẻ không có gì để làm. Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã tiết lộ với ông Trump tại một cuộc họp báo và nói rằng các báo cáo ở Pháp và Ý cho thấy những người trẻ tuổi cũng đã bị thương vong nghiêm trọng. Bạn phải lo lắng về sự chủ quan của giới trẻ Mỹ.

Đây là những vấn đề cơ bản của chống dịch. Hoa Kỳ đã suy nghĩ về nền kinh tế và đảm bảo rằng cuộc sống của người dân luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, chính phủ Hoa Kỳ cần làm gì để giảm bớt tác động của suy thoái kinh tế đối với người dân. Song song với việc chống dịch bệnh. Thực tế cho thấy, nếu người dân không có tiền, không ở nhà được thì sẽ lây bệnh ngoài đường, đồng thời phải ăn ở ngoài đường.

Hoa Kỳ gần đây đã trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế khủng khiếp, chính quyền Obama sau đó đã bơm rất nhiều tiền vào công ty để họ tiếp tục trả lương cho nhân viên, để mọi người vẫn có việc làm, vẫn có thu nhập và sức mua, từ đó cải thiện nền kinh tế . .

>> Nỗi sợ hãi của người Mỹ khi không có bảo hiểm y tế

lần này hoàn toàn khác. Nhiều người sẽ mất việc, không phải vì công ty không có vốn. Họ sẽ không thể làm việc vì họ phải ở nhà. Thúc đẩy kinh doanh sẽ không giúp ích được gì, vì vậy ông Trump hiện đang cân nhắc quyên góp cho mọi người – 1.000 USD / người, ngoại trừ những người có thu nhập cao. Điều này cũng gần giống như việc cung cấp lương thực và thực phẩm cho những người dân vùng sâu vùng xa ở Việt Nam, nhưng nó sử dụng rất nhiều tiền.

Khi giải đấu thể thao chuyên nghiệp bị hủy bỏ, tác động rõ ràng của Covid-19 đối với xã hội Mỹ bắt đầu. Đối với một số người Việt Nam, điều này rất thú vị và phải được hủy bỏ để chống lại dịch bệnh. Mặt khác, người Mỹ đã chứng kiến ​​hàng nghìn người làm công việc hậu cần trong ngành thể thao (hầu hết được trả lương thấp) bị mất việc làm.

Vì vậy, mọi người mong đợi họ tham gia ứng tuyển từ lâu. Thất nghiệp tạo ra một số lượng lớn người trong các cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm trợ cấp thất nghiệp. Nó giống như một cú đấm, không chỉ dẫn đến mất hứng thú mà còn để lại hậu quả nặng nề về kinh tế, cũng như nguy cơ lây nhiễm bệnh.Đây là lý do tại sao quận thông báo rằng họ có thể nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hoặc phiếu thực phẩm trực tuyến. Ý định gửi tiền cho người của Trump mâu thuẫn với những thực tế nghiệt ngã này.

Đại dịch Covid-19 này là trận dịch tồi tệ nhất kể từ sau trận dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918. Trong 100 năm qua, nhân loại chưa từng chứng kiến ​​một trận dịch như vậy, ngày nay trên trái đất không ai có thể chống lại được loại virus này. Vì vậy, mọi người phải cảnh giác và nỗ lực hết sức để giảm dịch.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP