Bạo lực học đường lan rộng vì “Tôi xin lỗi, việc này đã xong”

Khi một nữ sinh lớp 8A5 trường THCS Ngyên Văn Trỗi, thị trấn Đông Hóa bị một nhóm bạn ép buộc phải rời khỏi trường, đánh gây thương tích, độc giả Dong Ruan nhấn mạnh nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường là điều không thể tránh khỏi. Không được phép đối xử nghiêm khắc với học sinh cá biệt. Trước đây trường học này còn có thể dọa di dời, nhưng hiện tại chỉ có thể nguyền rủa một số cảnh cáo. Nhưng nhiều nhà quản lý vẫn phải đối mặt với sự “dĩ hòa vi quý”. Nếu người dân không thay đổi quan điểm về kỷ cương giáo dục thì tình trạng này sẽ còn kéo dài. “Quan điểm của độc giả Ngọc Linh cho rằng:” Học sinh đánh nhau; học sinh đứng xem; học sinh vỗ tay … lý do là:

1. Những hình ảnh này xã hội nhiều quá, học bắt chước “.

2. Cha mẹ và người thân của trẻ đôi khi cũng thể hiện hành vi giống nhau, điều này ảnh hưởng đến hành vi của trẻ.

3. Trách nhiệm với tập thể khi còn đi học. Khóa học đã “định sẵn” và không có thời gian dạy kỹ năng sống.

4. Hình phạt không đủ sức khuyên can, nên những học sinh vi phạm pháp luật luôn nghĩ “làm như thế này là được rồi”.

5. Bây giờ hầu hết trẻ em là vật nuôi, cha mẹ sẽ bảo vệ mình, cho dù họ đúng hay sai. Sai lầm khiến họ phát triển tư duy vô chính phủ, vô chính phủ.

6. Họ biết rằng không ai có thể làm bất cứ điều gì về nó. Tuổi cao, nên họ nghĩ về thiên đường bằng cách đánh đu.

Độc giả Chí Tâm cho rằng cần có biện pháp quản lý, kỷ luật đám đông. Để ngăn chặn bạo lực trong trường học: “Ngày càng có nhiều học sinh bị đánh đập. Tôi mong rằng không phải ai cũng lớn lên hay trưởng thành với suy nghĩ“ trẻ con còn nhỏ chưa hiểu gì ”. Biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn bọn côn đồ này. Thông qua kỷ luật hay giáo dục?

Độc giả Tang Hongmao năm 1957 có chung kết quả đánh giá: “Đây không phải lần đầu tiên học sinh bị đánh như thế này. Là học sinh, bạn phải nghiêm trị những kẻ phạm tội như vậy, kể cả những người không can ngăn. “Nhưng các bạn hãy đứng ngoài vỗ tay hoan nghênh. Phải có hình thức xử lý công khai nào đó, chứ hiếp dâm mà xin lỗi thì còn tái phạm được không?” “.——” Trường hợp của tôi, không có luật cụ thể nào về bạo hành. Trở nên sợ hãi thay vì đánh người khác, sau đó nói vài câu xin lỗi cha mẹ, rồi câu chuyện kết thúc. Điều này không giải quyết được vấn đề. Phải nộp phạt và phạt rất nhiều tiền. Còn tùy thuộc vào nhiều tháng thi hành công vụ về hành vi, để bạn có thể sợ hãi Hãy dừng học sinh lại “, độc giả Pan Tianman cho biết thêm. – Nhấn mạnh việc phải nghiêm trị học sinh đánh bạn, độc giả Dũng Cơ nói:” Nhà trường và gia đình không giáo dục được hay sao mà không quan tâm? Có quá nhiều trường hợp học sinh đánh bạn, đáng tiếc đa số là học sinh nữ đánh nhau, gây thương tích và chấn động tinh thần. Tuy nhiên, cuối cùng, hóa ra cô học sinh bất hảo không phải không biết mà không sợ nên sẵn sàng ra tay khi cần. Tôi muốn gia đình, trường học, đặc biệt là trường học. Thậm chí nếu đánh nhau sẽ bị xử lý hình sự. Chỉ bằng cách thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt mới có thể ngăn chặn được những vụ việc đau lòng. “

Dự thảo thông tư quy định việc khen thưởng, kỷ luật học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm 1988 đến nay, tổng số 5 nội quy, quy chế đã bị hủy bỏ. Vì vậy, học sinh vi phạm kỷ luật sẽ không bị quy vào tập thể, nhà trường. Hội đồng kỷ luật cảnh cáo toàn trường đuổi học một tuần lễ hoặc một năm học.

Nếu trong Thông tư số 08 năm 1988, mức kỷ luật cao nhất là “đuổi học một năm”, hãy chuyển từ “đuổi học” thành “tạm thời” Dự thảo công văn sẽ dừng lớp học tối đa trong vòng hai tuần. Khi học sinh bị cảnh cáo và tiếp tục có hành vi đánh nhau, tấn công nhân phẩm, thân thể thì sẽ bị kỷ luật. Giáo sư, các học sinh khác.

Lê Phạm Tổng hợp– – >> Lượt xem không nhất thiết phải khớp với lượt xem của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP