Trồng cây xanh làm trung gian giảm thiểu tai nạn trên Quốc lộ 5

Bạn đọc Cấn Khương chứng kiến ​​“vụ tai nạn ô tô tiếp tục đánh lái vào vị trí giữa” cho biết, thực trạng không đủ xe trên tuyến đường này là: “Ngày chưa có đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, tôi thường đi đường 5. Mỗi khi đi về phía bắc thăm gia đình, tôi thấy có bức tường ngăn cách cao, nhưng ban đêm thì khó thấy, có khi thấy người băng qua giữa, rất nguy hiểm, không cần biết người ta băng qua đường (chỉ khi họ đi ra khỏi khu vực giữa) ) Tôi quyết định chuyển hướng sang làn giữa, giữ tốc độ thấp, vừa mở mắt vừa nhìn người rồi băng qua đường. ”

– Nói về đoạn đường này trở thành điểm đen tai nạn giao thông, độc giả Ruan Tianhao cho biết: Lối đi được chia thành hai chiều ngược chiều và không phải đối tượng bảo vệ, sau khi xảy ra tai nạn, tài xế có thể bối rối vì xe ngược chiều và xe phía sau đã bật đèn pha. Một câu k “Khi xảy ra nhiều vụ tai nạn về đêm liên quan đến đèn pha. “

Đề xuất giải pháp hạn chế tình trạng này, độc giả Pei Xuanlin cho rằng:” Quốc lộ 5 có mật độ phương tiện qua lại rất cao. cao. Có nhiều loại phương tiện nên những con phố thấp như dải phân cách không an toàn. Hàng rào sắt mỏng chỉ dùng để chắn người đi bộ, để ô tô qua lại dễ dàng. Ngoài đường hẹp, nhiều khu dân cư hai bên đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Tôi cho rằng cần thay toàn bộ dải phân cách giữa bằng bê tông phía trên đèn pha để tránh chói mắt và an toàn khi xe va chạm trực diện với làn đường ngược chiều. “Bạn đọc Minh đề xuất thay bãi giữa hiện nay bằng cây xanh:” Quốc lộ 5 nên thay hàng rào đường sắt bằng cách trồng cây ở những chướng ngại vật cứng như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Một số lượng lớn vụ ô tô đi ngược chiều lao vào dải phân cách sẽ gây tai nạn liên hoàn do dải phân cách không áp dụng cho ô tô lưu thông với tốc độ 80 km / h. “Cách người Trung Quốc làm văn bản:“ Đường xá của Trung Quốc chưa “trồng nhiều cây xanh”, vẫn còn nhiều chỗ cắt ngang đường một chiều. Ở Trung Quốc, họ được thiết kế để trồng cây ở giữa khu vực dày đặc ở giữa và vạch kẻ đường cũng phản chiếu bộ phát tín hiệu, do đó các xe ngược chiều vào ban đêm không thể nhìn thấy đèn của nhau hoặc bị chói. Đôi mắt ”.

Thanh Toàn Diện

– Theo bạn, phương tiện hòa giải nào có thể được sử dụng trên Quốc lộ 5 để giảm thiểu tai nạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP