“Công ty Việt Nam tại thị trường nước ngoài”

(Các bài viết đánh giá chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tại sao người tiêu dùng Việt Nam chuộng hàng ngoại? Vì các nhà sản xuất Việt Nam cũng quan tâm đến thị trường nước ngoài. Cà ri và hạt tiêu. Người tiêu dùng có nên chi tiêu quá nhiều vào hàng hóa, sản phẩm bị lỗi của nhà sản xuất và bị sa thải khi xuất khẩu, đây được gọi là lòng yêu nước? So với hàng nhập khẩu nước ngoài, giá hàng Việt Nam xuất khẩu như thế nào? Tất nhiên, tại sao người ta có tiền lại mua hàng ngoại mà không phải hàng nội?

So sánh giá cả phải chăng với giá cao chỉ là một sai lầm. Cherry Hồng có giá 600.000 đồng / kg, đắt hơn dâu Hồng Hà đắt đỏ nhưng giá không hề rẻ, nhưng sao vẫn có người mua? Sản phẩm của người dân đang trên đường đến Việt Nam trên khắp thế giới và giá cả tương đương với hàng Việt Nam sản xuất trong nước, không bao gồm chi phí vận chuyển một lần? Những sản phẩm tươi sống này được vận chuyển bằng đường hàng không – phương thức vận chuyển đắt tiền nhất. Nếu anh đào Mỹ được bán ở Mỹ, giá của chúng có thể “bình dân” không?

Nếu nhà sản xuất ăn lãi khủng và bán giá cao thì tại sao lại đổ lỗi cho người tiêu dùng nước ngoài? Gạo tài nguyên xưa trồng ở Long An vừa thơm vừa dẻo nên tôi uống ít nước, ăn ngon suốt ngày. Gạo tám hương ngoài bắc có hạt to, mềm, xốp, thơm thơm, nhiều nước. Những loại gạo này rõ ràng là gạo Việt Nam, nhưng người tiêu dùng chúng ta một khi có tiền thì không thể mua được. Không mua được thì mua gạo Thái, gạo Nhật có sao đâu. Các công ty không cần những gì chúng tôi làm và mọi người không cần làm. Họ chỉ bán những gì họ sở hữu, không quan tâm đến nhu cầu của người mua trong nước, sau đó đổ lỗi cho người tiêu dùng nước ngoài. Người nghèo – điều này có nghĩa là: Người Việt Nam có mức thu nhập trung bình thấp nên không có khả năng mua những sản phẩm chất lượng cao tương đương với giá hàng xuất khẩu. Khi nào hơn 100.000 xe được bán ra mỗi năm? Hàng nghìn người mua ô tô và hàng triệu người mua xe máy. Chiếc xe kém nhất có giá hàng trăm triệu USD, chiếc xe máy rẻ nhất cũng có giá hàng chục triệu đồng. Nếu đem ra so sánh và đo lường “thu nhập bình quân” ​​thì không ai mang xe máy về Việt Nam để bán. Xã hội luôn có nhiều mức thu nhập khác nhau, từ giàu nhất đến nghèo nhất có hàng chục mức. Bạn không thể chỉ để những người ở cấp thấp nhất tính “mức trung bình”, vậy làm cách nào để chúng tôi bán sản phẩm?

Tại sao các nhà sản xuất Việt Nam lại ở thị trường nước ngoài? Rất đơn giản. Vì họ không phải tốn sức lực và tiền bạc để điều tra thị trường. Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam được nước ngoài đặt hàng. Các công ty chỉ biết sản xuất và bán theo đơn đặt hàng, không rõ thị trường méo mó ra sao. Nếu chúng ta sản xuất với chi phí thấp nhất, chúng ta chỉ có thể xuất khẩu với giá cao nhất, ai có thể mua được giá của đất nước? Đây là dấu hiệu của sự lười biếng trong nghiên cứu thị trường.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Ý kiến” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP