Chỉ số nhiệt tình của giáo viên

Khi tôi chuẩn bị khai giảng năm học, tôi được mời nói chuyện với một giáo viên của một trường cấp 2 ở Hà Nội. Chủ đề là khả năng truyền cảm hứng của giáo viên trong trường.

Buổi giao lưu này rất thú vị, nhiều ý kiến, nhiều chia sẻ và nhiều trăn trở. Ai cũng biết rằng nếu giáo viên không truyền được sự nhiệt tình, tâm huyết của mình cho học sinh thì không thể có lớp học hấp dẫn. Trong lĩnh vực giáo dục, “chỉ từ đáy lòng đến trái tim của người khác” là nguyên tắc chính xác. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để truyền cảm hứng cho giáo viên? Đến để “tiếp lửa” cho các học trò của mình. Thực tế, cảm hứng chỉ có thể được tạo ra trong nhiều điều kiện, trong đó quan trọng nhất là niềm đam mê của giáo viên.

>> Thời đại công nghệ, giáo viên có nóng quá không?

Các nhà tâm lý học nói nhiều về chỉ số PQ (Passion Quotient), chỉ số thể hiện sự quan tâm và cống hiến của mọi người đối với nghề đã chọn. Virender Kapoor, tác giả cuốn sách “Chỉ số PQ về đam mê” cho rằng, đam mê là trạng thái bên trong, là nguồn năng lượng trực tiếp và có thể giúp chúng ta trở thành chính mình. -Đối với giáo viên, niềm đam mê sẽ khiến họ hết lòng khi chọn nghề dạy học. Có một giáo viên nhiệt huyết trong mỗi lớp học sẽ là một cách để thúc đẩy bạn và học sinh của bạn. Lòng nhiệt tình cũng sẽ giúp giáo viên có đủ nghị lực để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh. Nếu không có đam mê, giáo viên sẽ trở thành những người làm công cụ, làm việc một cách thụ động, thờ ơ.

Vì vậy, lòng say mê nghề nghiệp có thể coi là điều kiện tiên quyết để thấu hiểu người thầy. Nhận nguồn cảm hứng tích cực, không chỉ cho bản thân. Có rất nhiều ví dụ về giáo viên tham gia vào cộng đồng trực tuyến.

Hơn 40 giáo viên trường Tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An khẳng định phải sống trong cảnh “chật chội”, không điện, không sóng điện thoại, không nước uống, không đường, không trạm y tế, không trạm xăng, không thói quen hàng ngày. Các điều kiện cần thiết của cuộc sống. Tuy nhiên, họ vẫn chưa vội gieo hạt, cứ gieo con chữ, không thôi thúc những đứa trẻ khát khao tri thức thay “núi liền chén”. Rõ ràng, chỉ có niềm đam mê mới tạo nên sức hút kỳ diệu, níu chân thầy ở đây và gắn bó với nơi này. Vì đam mê thuần túy sẽ chỉ giải phóng nội lực của mỗi người. Bằng cách nâng cao tinh thần trách nhiệm, nó sẽ khuyến khích và giải phóng năng lượng tích cực của người khác. Một giáo viên đầy nhiệt huyết và có trách nhiệm, đã khiến học sinh cảm động suốt đời. Học sinh không chỉ học kiến ​​thức từ giáo viên, mà còn học từ công việc. . >> >> Tôi bị cô giáo phạt vì đứng trong hang ổ của Zhinv

có người nói: “Giáo dục làm cho con người trở nên tốt hơn và phát huy những đức tính của nhân cách. Đổi mới phương pháp nào cũng không bằng tấm lòng của người thầy”. Sẽ là điều may mắn cho tất cả những ai được học với những giáo sư vẫn tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thế hệ học sinh được vun đắp và giáo dục từ tinh thần trách nhiệm đầy nhiệt huyết này đã trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công.

Niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm cũng phải được trau dồi để nâng cao giá trị tích cực của giáo viên và làm cho trẻ cảm thấy ” mỗi ngày Đó là một ngày vui ở trường. ”Loại hình giáo dục này chủ yếu là công việc của giáo viên, với mục đích biến tham vọng thành hứng thú trong mỗi lớp học.

Tuy nhiên, niềm đam mê cũng phải được nuôi dưỡng trong một môi trường văn hóa lành mạnh. Ở đó, Mọi giá trị và cống hiến của người thầy luôn được ghi nhận, trên con đường tự tin đôi khi người thầy sẽ bất chợt vấp ngã, cần lắm tấm lòng nhân ái, sự cộng đồng, sự sẻ chia của học sinh và phụ huynh.

Mong vị giáo sư danh dự này không thôi Sẽ ở tuổi 20/11. Trong lòng mỗi học sinh, hãy xây dựng tượng đài trường tồn như người thầy. Những giá trị tốt đẹp được truyền tải qua bài phát biểu đầy tâm huyết và sáng tạo của thầy. Hãy cùng thầy truyền lửa cho bao thế hệ học trò Niềm đam mê giữa.

TS.Nguyễn Thị Hương

(Trường Đại học Hành chính Quốc gia)

>> Bài viết không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP