“Jianghao.com” không sợ bị phạt hành chính?

Bùi Xuân Huân (Huân “Bông hồng”) bị phạt 7,5 triệu đồng vì giả mạo bản tin Chuyển động 24h của VTV trên Facebook cá nhân. Cụ thể, Huấn đã tung video có tiêu đề “Vận động nghệ sĩ ủng hộ lũ lụt miền Trung”, video có sử dụng logo của VTV và sử dụng nội dung từ phóng sự chương trình “Chuyển động 24h” nhưng được biên tập, lồng ghép. Huấn luyện viên nhiếp ảnh đi từ thiện. Một ngày sau, Huanhuan rút đoạn băng do bị cáo buộc sai sự thật.

Cần phải nói thêm rằng đây là lần thứ ba Hoa Hồng “Hoa Hồng” bị xử lý vì bị tình nghi tham gia vào các hoạt động trên mạng xã hội. . Trước đó, Huấn bị thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Hà Nội phạt 7,5 triệu đồng vì vu khống 80% cán bộ, viên chức và thanh niên TP.HCM sử dụng ma túy. Phạt 17,5 triệu đồng đối với hành vi xuất bản trái phép và không đăng ký hai cuốn sách. Có vẻ như việc xử phạt hành chính vẫn chưa đủ sức ngăn cản Huân.

Qua vụ việc này có thể thấy rõ khung hình phạt dành cho các “băng nhóm” vẫn còn quá nhẹ. Đặc biệt là so với những lợi ích to lớn của truyền thông xã hội. Thử tưởng tượng tiền phạt chỉ vài triệu đồng, đăng những video nhảm nhí, lừa đảo mà xem những video câu nói nhảm nhí có thể kiếm được hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng, Xianyan này cũng vậy thôi, nếu những người như Huân còn chần chừ thì hãy quay lại. ? Không những vậy, nó sẽ còn tạo tiền đề xấu khiến những kẻ cơ hội ngày càng tuân theo pháp luật.

Đã đến lúc các nhà làm luật cần nghiêm túc đánh giá lại mức độ nghiêm trọng của việc lạm dụng mạng xã hội để trục lợi bất hợp pháp. Hình phạt đối với những kẻ truyền bá một cách nguy hiểm lối sống không lành mạnh của giới trẻ phải tăng gấp đôi, thậm chí hình sự hóa khi cần thiết. Nếu không, luật sẽ chỉ khiến họ nổi tiếng mà không tốn một xu.

Là một người cha, tôi thực sự lo lắng cho các con mình và thế hệ trẻ của đất nước. Khi những video thô tục, vô nghĩa và không lành mạnh vẫn xuất hiện trên mạng xã hội ngày này qua ngày khác, nếu không có biện pháp ngăn chặn những người sản xuất và phát tán loại video này từ nguồn thì mọi người hãy nỗ lực bảo vệ con em mình. Vô nghĩa. -Thanh Nam

>> Các ý kiến ​​có thể không nhất quán với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP